Universal đạt được 5 tỷ USD nhờ Fate & Furious

author
Universal vừa qua đã vượt qua cột mốc 5 tỷ USD để trở thành hãng phim hạng 3 về doanh thu toàn cầu trong năm 2017. Hãng đã phát hành được tổng cộng 14 phim trong năm qua, xấu có, tốt có nhưng một trong số đó đã thực sự thu hút được rất đông khán giả đến rạp.

Đầu tiên là bộ phim Split, phần tiếp theo đầy bất ngờ cho bộ phim siêu anh hùng Unbreakable đã được M.Night Shyamalan thực hiện rất tốt, lấy lại phong độ sau nhiều phim thất bại liên tiếp của anh. Tiếp đến lại là một phim kinh dị cực kỳ xuất sắc khác, Get Out. Phim đã chinh phục được gần như tất cả các nhà phê bình trên khắp các chuyên trang phê bình uy tín và thậm chí còn được Hiệp hội phê bình Mỹ AFI bầu chọn là một trong mười tác phẩm xuất sắc nhất năm 2017. Tuy nhiên không phải tất cả đều đi đúng theo kế hoạch. The Mummy của đạo diễn Alex Kurtzman với sự tham gia của Tom Cruise đã thất bại thảm hại tại thị trường nội địa Bắc Mỹ nhưng nhờ thị trường quốc tế cứu vớt đã may mắn kịp thu hồi lại vốn. Phần ba của loạt phim Fifty Shades, Fifty Shades Darker cũng không đạt được nhiều thành công như mong đợi.

Hai bộ phim lớn có công giúp cho Universal đạt được con số 5 tỷ USD là Despicable Me 3 và Fate of the Furious với doanh thu lần lượt là 1,03 tỷ USD và 1,2 tỷ USD. Tính riêng trong năm 2017, Universal là hãng phim duy nhất có 2 tác phẩm đạt được trên 1 tỷ USD và Fast & Furious 8 đang giữ kỷ lục doanh thu ra mắt toàn cầu cao nhất (532 triệu USD). Tuy nhiên kỷ lục này chắc chắn sẽ bị Star Wars: The Last Jedi phá vỡ. Át chủ bài cuối năm của Disney hiện đang nhận được điểm số cao ngất ngưỡng của giới phê bình. Phần tám của loatj phim lừng danh này dự kiến sẽ đem về được ít nhất 1 tỷ USD và có thể vươn tới cả 2 tỷ USD.

Vào dịp cuối năm, Universal chỉ ra mắt duy nhất bộ phim ca nhạc Pitch Perfect 3. Cả hai phần trước của phim vẫn rất thành công nhưng không tạo nên cú hit phòng vé thật sự nên chắc chắn Universal sẽ không thể nào làm nên kỷ lục 6 tỷ USD. Nhìn về tương lai 2018, Jurassic World: The Fallen Kingdom hứa hẹn sẽ là thành công nối tiếp phần phim trước với sự tham gia của Chris Pratt và một dự án hoàn toàn mới mang tên Mortal Engines có thể sẽ giúp hãng đem về 5 tỷ USD một lần nữa.

Bình luận
0 Comments