UNTOLD SCANDAL: "NỖI Ô NHỤC NHÀ HỌ CHO"

author

Cảnh báo: Bài viết chứa nội dung, từ ngữ, hình ảnh nhạy cảm, bạo lực và thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Cảnh báo vô dụng.


Nghệ thuật vẽ tranh khỏa thân thường được đề cập trong các tác phẩm cổ trang 18+ đình đám Hàn Quốc như một điều cấm kị nhưng lại có sức mê hoặc mãnh liệt. Bạo chúa Yeonsangun của The Treacherous vẽ tư thế quan hệ phụ nữ với nhau trong khi trùm đào hoa khét tiếng Jo Won của Untold Scandal họa lại mỗi cuộc mây mưa với những bóng hồng đã đi qua cuộc đời. Hai thanh niên này đều ăn chơi vô độ rồi cuối cùng trả giá thảm hại, nhưng ít nhất Jo Won còn may mắn có được tình yêu đúng nghĩa, thức tỉnh anh ta khỏi sự sa đọa cho dù xuất phát điểm của nó từ vụ cá cược dựa trên ham muốn thể xác.

Nội Dung

Kẻ ăn chơi đào hoa khét tiếng bậc nhất Jo Won được mệnh phụ Lady Cho- một phu nhân quyền quý nhờ vả hãm hiếp Soh Ok- đứa trẻ 16 tuổi sắp thành vợ lẽ chồng bà ta. Jo Won và Lady Cho đều có tình cảm với nhau nhưng thích chơi đùa tình ái hơn là chân thành, bày mưu tính kế dụ dỗ từ thanh niên độc thân đến người có gia đình vào tròng.

Lady Cho thách thức Jo Won lấy được máu trinh của Lady Sook- góa phụ trong sạch và khép kín đã sống độc thân suốt 9 năm kể từ khi chồng chết. Jo Won thắng sẽ nhận được quan hệ thể xác với Lady Cho, ngược lại nếu thất bại phải lên chùa ăn chay niệm phật, từ bỏ cuộc sống thượng lưu đào hoa phong nhã. Vốn thích cảm giác chinh phục, Jo Won bị thu hút bởi sự lạnh lùng nhưng duyên dáng, dịu dàng của Lady Sook, suy nghĩ ban đầu ngày càng xoay chuyển chóng mặt, có lúc anh ta quên mất đây chỉ là trò chơi ham thích để nhận được phần thưởng từ người chị họ. Rốt cục mối quan hệ thể xác nhằm mục đích thỏa mãn nhục dục sẽ đem lại cái kết thảm hại như thế nào cho những kẻ thích đùa giỡn với ái tình?


Sát Gái Jo Won


Phụ nữ thường dễ bị thu hút bởi đàn ông hư, điều này báo chí đã nói đi nói lại hàng ngàn lần. Thế nên thanh niên JoWon mới đem được gương mặt đẹp trai đi hốt gần hết phụ nữ ở Joseon, cho dù tiếng xấu ngày càng vang xa, phụ nữ lao đến anh ta vẫn cứ tăng theo tỉ lệ thuận.

Thế giới này rất nhỏ, ngày hôm qua còn lén lút với người phụ nữ có chồng hôm nay đã ngủ với con gái bà ta, thậm chí còn tỉnh bơ thông báo cho đứa trẻ 16 tuổi ngây thơ biết sự thật.

Trên con đường chinh phục ái tình, đi qua bao ngọn núi, cuối cùng đã có một tảng băng chắn đường khiến Jo Won phải vất vả làm nó tan chảy. Dục vọng giấu kín Jo Won không mò được, đành vận dụng 72 quy tắc tán gái tích lũy từ quá trình học tập suốt bao năm nay. Biết nàng là người phụ nữ đức hạnh, Jo Won liền giả vờ đạo mạo tử tế đem trà ngon dâng tận tay. Nghe tin nàng có niềm tin Công Giáo, ngay lập tức vung tiền ủng hộ, một mặt kêu ta làm không phải vì danh tiếng, một mặt lại dặn người hầu để lộ tên tuổi.

Muốn sang sông phải bắc cầu kiều, muốn cua gái phải dập những người cản trở, hầu gái của nàng là mục tiêu bắt thóp đầu tiên. Jo Won khôn ngoan biết được mối quan hệ che giấu của hầu gái và gia nhân, hùng hồn vào đưa ra điều kiện từ nay về phe nhau, chung tay góp sức đẩy Lady Sook ngã gục. Nếu những lần trước Lady Sook nhờ hầu gái chuyển lời để khỏi điều tiếng thiên hạ, hiện tại hầu gái thoái lui, nàng đành đối diện với những lời tán tỉnh ngọt mật chết ruồi, làm sao không khỏi xao động.

Anh hùng cứu mỹ nhân trong truyền thuyết chưa bao giờ hết Hot, đặc biệt với Lady Sook quyết thủ tiết đến chết, thì bị đám đám ông vây quanh đòi phi lễ thật sự quá sức chịu đựng. Chẳng biết phải thanh niên Jo Won bày trò hay không, chỉ biết Jo Won bay tới hệt Lục Vân Tiên, cầm quạt làm gậy nhằm làng xông vô, Jo Won tả đột hữu xung, khác nào Triệu Tử phá vòng Đương Dang. Sau khi bảo toàn sự trong sạch, Lady Sook liền phần nào có cái nhìn tốt hơn về Jo Won, chấp nhận để anh ta hộ tống về nhà, người đâu ngây thơ hết sức.

Phần sau Lady Sook bắt đầu mềm lòng dần, mặc dù vẫn cố giữ phẩm giá nhưng cũng khó thoát khỏi khả năng diễn sâu và mặt dày bám dai của Jo Won. Họ đã cùng nhau thư từ qua lại, có giận hờn xa mặt mà lòng chẳng cách. Cuối cùng sự nghiệp thủ tiết của Lady Sook chấm dứt cũng là khi phần thắng nằm trong tay Jo Won, thế mà lúc này Won lại chần chứ nấn ná không chịu lộ mặt, dường như còn đang tiếc nuối dục vọng mới mẻ.

Ngây Thơ Soh Ok

Gái 16 mới lớn đã bị bắt ép gã cho ông già lớn tuổi hơn cả cha mình, về nhà chồng thì phải học vô số lễ nghi chán chường, gái ngáp ngắn ngáp dài mắt lờ đờ. Gái gặp trai đẹp hàng xóm nên thư từ qua lại với nhau, ai dè do một tay quý bà Lady Cho sắp xếp. Sau tất cả gái thành người tình Jo Won trong khi vẫn yêu trai hàng xóm và vẫn là vợ của lão già kia.
Coi phim chắc chắn ức chế với độ ngu si đần độn của em này, người ta bảo đêm khuya qua phòng dạy viết thư mà cũng xách dép nghe theo. Tới khi bị dọa, ép buộc quan hệ, ẻm có ý định chống cự nhưng rồi lại lo sợ chấp nhận. Tôi đã định viết một bài thật dài để thương xót số phận Soh Ok đến khi phát hiện ẻm chỉ lo sợ cho có thôi, được an ủi vỗ về liền trở mặt quyết định dan díu với cả ba người đàn ông. Đáng sợ hơn, em gái ngây thơ Soh Ok nghe tin mẹ và mình chung người tình, ẻm bật dậy thảng thốt, bất ngờ và coi như chẳng có gì to tát. Với sự ngây thơ đến ngu ngốc đó, cuối cũng Soh Ok chẳng có cuộc tình nào đi đến được bến bờ hạnh phúc, đáng đời.

Lòng Dạ Đàn Bà

Lady Cho-đứng sau giật dậy vô số bị kịch, giả vờ tốt bụng giúp đỡ cuộc tình vụng trộm đôi trẻ nhưng âm thầm phá hoại tương lai cả hai, biến họ thành công cụ thỏa mãn, phục vụ dục vọng. Từ chối tình cảm cậu em họ Jo Won, đem thân thể ra làm phần thưởng, đến khi cậu em hớn hở về lãnh quà lại kiếm trai trẻ thế chỗ. Đùng một cái lại hóa ra yêu cậu em tha thiết mà dối lòng che giấu, tào lao hết sức. Nhân vật này là thất bại của đạo diễn, giá có thêm vài cảnh cho tâm lí uyển chuyển hơn thì không bị đứt quãng, dở hơi như vậy.


Lúc đầu tôi không thích Lady Sook vì cảm giác người phụ nữ này quá bảo thủ và sống dựa vào miệng lưỡi thiên hạ, lúc nào cũng hở ra là sợ bị bàn tán, người đời chê trách. Nhưng sau đó cũng như Jo Won bị sự uyên dáng dịu dàng này đánh cho tan tác, tôi cực kì ấn tượng khi nghe những lời tâm sự của Lady Sook, quả thật bất cứ người phụ nự nào đều có bí mật của riêng họ. 

Khoảnh khắc Lady Sook dâng hiến tất cả cho Jo Won, tôi không thấy đó là hành động bồng bột hay ngu ngốc, tôi ngưỡng mộ sự dũng cảm đó. Vì tình yêu chấp nhận điều tiếng dè bỉu, Lady Sook khi ấy đã nhận ra những đạo lí được xây dựng từ định kiến vốn dĩ đã chẳng còn dành cho cô.

UNTOLD SCANDAL

Untold Scandal thật sự hấp dẫn với nội dung mới lạ, thu hút, tuy kể chuyện hoan lạc nhưng với cái nhìn khá hài hước, bộ phim không gây cảm giác nặng nề, u uất. Tất cả nhân vật đều mang bí mật, họ có những dục vọng được phơi bày hoặc âm thầm giấu kín dẫn đến những cuộc trao đổi thể xác rối rắm, chằng chịt. Rõ ràng bộ phim đã thành công khắc họa mặt tối của dòng dõi quý tộc Hàn Quốc vào thời đại Joseon, nơi con người sa đọa vào thú vui chơi đùa ái tình hơn là chân thành mong chờ một mối quan hệ bền vững.


https://www.facebook.com/MihanSantos


Bình luận
0 Comments