10 vai diễn hay nhất của "Kẻ Hủy Diệt" Arnold Schwarzenegger

author
Tuy đã bước qua tuổi 69 nhưng nold Schwarzenegger luôn là một trong những tượng đài không thể nào quên trong lòng nhiều khán giả.

1. True Lies (1994)

Không phải là vai diễn mang tính biểu tượng với Arnold Schwarzenegger, nhưng vai điệp viên dấu diếm vợ mình để hoạt động ngầm trong True Lies lại được các tín đồ điện ảnh lẫn giới phê bình rất yêu  thích Tác phẩm do đạo diễn lừng danh James Cameron thực hiện đã thu về hơn 370 triệu USD đứng thứ 3 trong top 10 phim ăn khách nhất năm 1994.

10 vai diễn hay nhất của 10 vai diễn hay nhất của "Kẻ Hủy Diệt" Arnold Schwarzenegger truelies2arnold

2. Predator (1987)

Với kinh phí vỏn vẹn 15 triệu USD cùng diễn xuất tuyệt vời của Arnold, Predator đã thu gần 100 triệu USD tạo thành tiền để để thợ săn người ngoài hành tinh phát triển thành một thương hiệu đình đám.  Preadtor sau này trở nên cực kỳ nổi tiếng ngang với Xenomorph trong loạt phim nổi tiếng Alien

10 vai diễn hay nhất của 10 vai diễn hay nhất của "Kẻ Hủy Diệt" Arnold Schwarzenegger predator  1

3. Total Recall (1990) 

Dựa trên truyện ngắn We Can Remember It for You Wholesale của tác giả Philip K. Dick, Total Recall tiếp tục là dấu mốc quan trọng trong dòng phim hành động/giả tưởng đầu thập niên 90. Ngoài doanh thu khủng hơn 261 triệu USD, Schwarzenegger đã bỏ túi hơn 10 triệu USD thù lao, con số mà rất nhiều ngôi sao lúc đó mơ ước. Phiên bản làm lại ra mắt vào năm 2012 do tài tử Colin Farrell thủ vai chính đã gặp phải nhiều chỉ trích nặng nề và thất bại về doanh thu, hoàn toàn không xứng tầm với phiên bản gốc.

10 vai diễn hay nhất của 10 vai diễn hay nhất của "Kẻ Hủy Diệt" Arnold Schwarzenegger total recall 28508

4. Commando (1985) 

Nếu Sylvester Stallone có hình tượng Rambo, thì Arnold Schwarzenegger lại được nhớ đến với hình mẫu người cha anh hùng nỗ lực cứu cô con gái bé bỏng khỏi sự giam cầm của một cựu biệt đội Delta Force trong Comando. Nhân vật này đã tạo cảm hứng cho hàng loạt ông bố tại nước Mỹ ồ ạt ra phòng gym luyện tập cơ thể để bảo vệ gia đình mình

10 vai diễn hay nhất của 10 vai diễn hay nhất của "Kẻ Hủy Diệt" Arnold Schwarzenegger arnold schwarzenegger commando

5. Terminator

Tiếp tục bắt tay với đạo diễn James Cameron, Kẻ Hủy Diệt đã trở thành vai diễn đình đám nhất trong sự nghiệp của cựu thống đống bang California. Hai tập phim đầu đã trở thành tượng đài bất tử đối với dòng phim kinh dị và là ý tưởng cho nhiều tác phẩm sau này. Tuy nhiên những phần sau đó khi không được James Cameron đạo diễn nữa đã trở thành  một bộ phim giải trí không hơn không kém.

10 vai diễn hay nhất của 10 vai diễn hay nhất của "Kẻ Hủy Diệt" Arnold Schwarzenegger terminator arnold as terminator  131206182643

06. Conan the Barbarian (1982) 

Mặc dù ra đời từ năm 1932 qua các tập truyện của nhà văn Robert E. Howard đăng trên tạp chí Weird Tales, sau đó còn được phát triển thành truyện tranh, trò chơi điện tử và chương trình truyền hình nhưng phải đến khi  bước lên màn ảnh rộng, nhân vật Conan the Barbarian mới thực sự được biết đến nhiều hơn trên toàn thế giới qua phần diễn xuất đáng nhớ của tài tử cơ bắp thời trai trẻ.

10 vai diễn hay nhất của 10 vai diễn hay nhất của "Kẻ Hủy Diệt" Arnold Schwarzenegger conan the barbarian02

7. Kindergarten Cop (1990) 

Xuất thân từ vận động viên thể hình, Arnold chỉ thích hợp với phim hành động vai u thịt bắp vì vậy nhiều người rất ngạc nhiên khi nghe anh nhận lời đóng vai chính trong Kindergarten Cop, kết quả là không chỉ được các bậc phụ huynh cũng như thiếu nhi yêu thích và đây còn là sản phẩm sinh lời nhiều nhất trong năm 1990 của hãng Universal.

10 vai diễn hay nhất của 10 vai diễn hay nhất của "Kẻ Hủy Diệt" Arnold Schwarzenegger Kindergarten Cop 1 DI

8. Twins (1988) 

Twins kể về câu chuyện hai anh em sinh đôi không nhưng lại không hề giống nhau về ngoại hình lẫn tính cách. Chính cốt truyện hài hước như thế mà đã mang về cho Twins doanh thu là 216,6 triệu USD khi kinh phí chỉ có 15 triệu USD. Phần 2 của bộ phim cũng đã được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2018 và có sự xuất hiện đồng thời của Arnold Schwarzenegger cùng bạn diễn Danny DeVito.

10 vai diễn hay nhất của 10 vai diễn hay nhất của "Kẻ Hủy Diệt" Arnold Schwarzenegger DI Twins 5

9. The Running Man (1987) 

The Running Man lấy bối cảnh tương lai hư cấu ở Mỹ vào thế kỷ 21 đang suy tàn, nhân vật cảnh sát do Arnold Schwarzenegger đóng bị vu cáo là đã nổ súng vào một đám đông gồm những kẻ bạo loạn đói khát. Anh sau đó được đưa vào chương trình truyền hình được ưa chuộng nhất tại nước này, nơi anh sẽ cùng với những người bạn tù đánh nhau sinh tử với sát thủ khát máu để mua vui cho khán giả. Sau khi The Running Man được phát hành đã mở ra kỷ nguyên của những chương trình trò chơi thực tế có tính thi thố ra đời, khi con số trò chơi trên truyền hình liên tục tăng nhiều vô kể thì bộ phim càng được nhớ tới.

10 vai diễn hay nhất của 10 vai diễn hay nhất của "Kẻ Hủy Diệt" Arnold Schwarzenegger p04n811w

10 Aftermath (2017)

Trú bỏ đi hình tượng vai u thịt bắp, Anrold hóa thân thành một người đàn ông đau khổ sau cái chết thảm khốc của vợ con vì một tai nạn máy bay. Tuy nhiên hãng máy bay đã không hề đưa ra bất kỳ lời xin lỗi nào mà chỉ có số tiền bồi thường cho từng cái chết của người thân. Quá uất hận trước hành vi này, anh quyết tâm tìm ra được  kẻ đứng sau chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn máy bay.

10 vai diễn hay nhất của 10 vai diễn hay nhất của "Kẻ Hủy Diệt" Arnold Schwarzenegger f8ef051298e401e817468e96ae0fea68 aftermath
Bình luận
0 Comments