Vai diễn trong phim The Priests đã giúp Park So Dam chinh phục giải Rồng Xanh 2016 như thế nào ?

author
Dù là phim được chiếu trong năm 2015, nhưng vai diễn của Park So Dam trong ‘The Priests’ vẫn là ứng cử viên nặng ký của hạng mục Vai Nữ Phụ Xuất Sắc Nhất của các giải thưởng điện ảnh uy tín nhất Hàn Quốc.

Sự xuất thần của Park So Dam cũng đã giúp cho bộ phim ‘The Priests‘ đó thêm sức nặng ở các Liên hoan phim và giải thưởng trong năm 2015-2016. Có một điều thú vị là cả hai vai diễn chiến thắng hai hạng mục Nam Phụ và Nữ Phụ của giải thưởng Rồng Xanh năm nay đều là hai vật chủ bị quỷ nhập trong hai bộ phim trừ tà cực kỳ bài bản, đáng sợ.

Park So Dam Vai diễn trong phim The Priests đã giúp Park So Dam chinh phục giải Rồng Xanh 2016 như thế nào ? 15095572 987476434689686 5180417690913749503 n

Nam phụ xuất sắc nhất của giải Rồng Xanh 2016: Kunimura Jun (“The Wailing”)
Nữ phụ xuất sắc nhất của Rồng Xanh 2016: Park So Dam (“The Priests”)

Hầu hết khán giả xem phim đều không nhận ra ‘The Priests‘ là phim ngắn đầu tay, của đạo diễn chuyên làm phim ngắn Jang Jae-Hyun. Đó là bởi vì bộ phim này không mang đậm dấu ấn cá nhân giống như các phim đầu tay khác. Nội dung của ‘The Priests‘ là câu chuyện trừ tà của các tu sĩ trên thế giới. 12 con quỷ đã thoát ra khỏi địa ngục và trong suốt nhiều năm qua, chúng đi khắp nơi tàn phá thế giới. Trong đó, họ nhận tin đã một con quỷ đã đến Hàn Quốc và nhập vào một đứa trẻ.

Kim Yun-seok trong vai ‘Mục sư trừ tà’ Kim và Kang Dong Won trong vai ‘Trợ lý trừ tà’ Choi. Một muc sự trừ tà chuyên nghiệp và cậu học viên thông thạo mọi tiếng nhưng có “tâm ma” và chưa từng có mặt ở buổi lễ trừ tà bao giờ.

Park So Dam Vai diễn trong phim The Priests đã giúp Park So Dam chinh phục giải Rồng Xanh 2016 như thế nào ? fullsizephoto634901

Bộ phim được chia làm hai phần. Phần đầu khá rắc rối nhằm giải thích khá nhiều cho những khán giả chưa hiểu về tầm quan trọng của việc trừ tà và giới thiệu các bộ máy cấp trên của giáo hội. Nhân vật trợ lý Choi cũng giới thiệu khái quát về cuộc đời trước đây và hiện tại của cậu. Phần thứ hai hấp dẫn hơn khi cả hai bắt đầu công việc trừ tà lên vật chủ Young Sin.

Park So Dam Vai diễn trong phim The Priests đã giúp Park So Dam chinh phục giải Rồng Xanh 2016 như thế nào ? marcusgohmarcusgoh thepriestsreview 4

Park So Dam trong vai Young Sin

Trình tự trừ tà của bộ phim này được sắp đặt rất hoàn hảo. Hiệu ứng âm thanh thực sự giúp không khí bộ phim lôi cuốn và cả đáng sợ hơn. Nhưng hơn hết chính là diễn xuất của Park So Dam trong vai nhân vật Young Sin. Kể cả khi cô diễn vai linh hồn trong sáng của Young Sin hay diễn vai vật chủ bị nhiều con quỷ/hồn ma nhập vào thể xác, Park So Dam đều khiến mọi người kinh ngạc. Nói không ngoa, cô ấy chính là điểm sáng nhất, cứu rất nhiều “màn thua” của cả bộ phim.

Để thực hiện công việc trừ tà, người mục sư dùng dây Stola bịt mắt vật chủ. Lúc đó, Park So Dam chỉ có thể dùng khẩu hình miệng và giọng nói để diễn xuất. Khẩu hình miệng của cô ấy cực tốt, lúc vải dây Stola vuột ra, Park So Dam ngay lập tức ngất đầu, đôi mắt trắng dã như “ăn sống” nhưng trái tim sợ sệt. Cuối cùng, khán giả được chứng kiến Park So Dam xuất thần buổi lễ trừ tà bị gián đoạn, cái diễn xuất đó đã chinh phục tất cả hội đồng ban giám khảo của 2 giải thưởng rất lớn tại Hàn là : BaekSang Art và Rồng Xanh (Korean Critics Awards không trao giải hạng mục Nữ Phụ Xuất Sắc Nhất từ năm 2014).

Park So Dam Vai diễn trong phim The Priests đã giúp Park So Dam chinh phục giải Rồng Xanh 2016 như thế nào ? Screen Shot 2015 12 26 at        5
Park So Dam Vai diễn trong phim The Priests đã giúp Park So Dam chinh phục giải Rồng Xanh 2016 như thế nào ? thepriests5

Dù kỹ sảo khá hoành tráng, bộ phim vẫn còn rất nhiều hạn chế. Thất bại lớn nhất là tạo ra một chuỗi những kiện không liền mạch mâu thuẩn. Các thuyết âm mưu chính trị, tôn giáo được đề ra nhưng giải quyết không hiệu quả. Ngay cả “tâm ma” của trợ lý Choi cũng được giải quyết hời hợt, bộ phim vẫn đạt đủ những yếu tố: nhân văn, kích thích sự tò mò, những sự tích tôn giáo, … và màn trình diễn xuất thần của Park So Dam. Bạn vẫn sẽ xem và yêu thích bộ phim này !

Bình luận
0 Comments