Vai trò của Galadriel trước sự kiện của The Lord of The Rings

author

Câu chuyện của The Lord of The Rings tiền truyện do Amazon sản xuất hiện mới có một nhân vật chính được xác nhận là Galadariel, vậy cô đã làm gì ở Trung Địa trong khoảng thời gian này? 


Bối cảnh của series sẽ diễn ra trước The Lord of The Rings, trước cả The Hobbit. Trong hai phần phim kia, Galadriel đóng vai trò như một người hỗ trợ từ xa và đáng chú ý nhất là khi cô gặp gỡ Hội đoàn Nhẫn trong The Fellowship of The Ring. Galadariel đã cưỡng lại được sự cám dỗ của chiếc nhẫn và cung cấp những món quà quý giá cho các thành viên. Những món quà này có sự khác biệt giữa sách so với truyện nhưng đều là những báu vật hữu ích giúp cho cả đoàn có thể hoàn thành được nhiệm vụ. 


Trong bộ tiểu thuyết của Tolkien, vào Kỷ Đệ Nhất thì vai trò của Galadriel tương đối nhỏ. Cô đến Trung Địa với khát vọng tạo nên một vương quốc của chính mình sau khi tham gia một cuộc nổi loạn ở quê hương Valinor. Trung Địa lúc này đã xuất hiện chúa tể bóng tối Morgoth, chủ nhân của Sauron cùng nhiều tay sai khác.  Galadriel vẫn hoàn toàn trung lập trong cuộc chiến chống lại Morgoth vì cô không nghĩ rằng có thể đánh thắng được hắn.


Ngay cả khi hầu hết gia tộc của cô đã rời đi để về vùng đất của loài tiên, Galadriel vẫn ở lại Trung Địa và kết hôn với Celeborn. Họ cùng nhau xây dựng vùng đất Eregion và xây dựng mối dây liên kết tốt đẹp với những người lùng địa phương. Sau đó Celebrimbor bắt đầu thay quyền cai quản, Galadriel và chồng chuyển đến Lothlórien. Đó gần như là nơi trú ngụ cuối cùng của Galadriel trước khi rời khỏi Trung Địa. 


Sau khi Galadriel rời khỏi Eregion, Sauron đã giả mạo danh tính để xâm nhập vào vương quốc. Hắn bắt đầu tiếp cận Celebrimbor, thao túng những người theo ông và bắt đầu tạo ra những Chiếc nhẫn quyền lực. Rất nhiều người bị mê hoặc bởi những lời hứa và sự quyến rũ của Sauron, Galadriel vẫn nghi ngờ và công khai lên tiếng chống lại hắn. Khi ý định thực sự của Sauron bị phanh phui, Galadriel đã giúp đỡ những người khác thoát khỏi sự trói buộc với những chiếc nhẫn, tự mình lấy một chiếc và bảo vệ nó an toàn trong Lothlórien. 


Sau khi Chiếc nhẫn tối thượng được lấy khỏi tay Sauron, Galadriel đã sử dụng Chiếc nhẫn của riêng mình để đảm bảo Lothlórien được bảo vệ khỏi cái ác, cho phép vùng đất được thanh tịnh trong những thời điểm đen tối. Cùng với Gandalf, Saruman và Elrond, Galadriel âm mưu chống lại Sauron và thành lập nên White Council. Từ một người không có niềm tin về việc chiến thắng cái ác, cô đã trở thành hi vọng mới trong cuộc chiến với Sauron.


Mặc dù vai trò của Galadriel trong Kỷ đệ nhị không phải là một vai trò cực kỳ quan trọng nhưng cô là một trong những người đầu tiên đứng lên chống đối lại Sauron và vạch trần âm mưu của hắn. Việc Amazon công bố Galadriel đầu tiên trong danh sách các nhân vật chính trong loạt phim sắp tới cũng là lời gợi ý cho nội dung phim sẽ nói đến thời kỳ của những Chiếc nhẫn quyền lực. 

Bình luận
0 Comments