'Váy đỏ đẫm máu 2' không chỉ phá vỡ kỷ lục doanh thu, mà còn gom 3 đề cử Kim Mã

author
The Tag-Along 2 (''Váy đỏ đẫm máu 2) tiếp nối xuất sắc thành công của phần tiền nhiệm. Bộ phim không những phá vỡ kỷ lục doanh thu, mà còn gom kha khá đề cử ở giải Kim Mã.

Hai năm sau bộ phim kinh dị nổi tiếng của xứ Đài, đạo diễn Trình Vĩ Hào trở lại với phần kế tiếp của nó. Không ai ngờ phần thứ 2 thắng lợi hơn cả phần 1, kể cả về chất lượng lẫn doanh thu. Đó là câu chuyện đằng sau thành công của 'Váy đỏ đẫm máu'.

Hứa Vỹ Ninh xuất hiện trong cả hai phần 'Váy đỏ đẫm máu'

'Váy đỏ đẫm máu 2' lý giải tất cả mọi chuyện chưa được giải thích trong phần đầu với một người dẫn truyện khác. Nhân vật chính của bộ phim chuyển sang một người phụ nữ mất đứa con trong bụng khác do nữ diễn viên Dương Thừa Lâm đảm nhận. Cô gặp Vy - nữ chính của phần trước đó trong tình trạng tỉnh dậy sau cơn mê kéo dài 1 năm. Vy không hề trở lại cuộc sống hạnh phúc như đoạn kết của phần trước và ác ma vẫn bám theo cô đến tận bây giờ.

Phần 2 xoay quanh câu chuyện của 4 người phụ nữ

Nếu như phần 1 dựa theo sự kiện có thật về một người phụ nữ bí ẩn đi theo đoàn người tham quan rừng, dẫn tới cái chết kỳ lạ của một gia đình ghi lại hình ảnh, thì phần 2 tập trung vào đề tài nỗi đau của những đứa trẻ chưa được ra đời. 

Các kỹ xảo hù dọa trong phim xuất hiện nhiều hơn phần trước. Đặc biệt màn hóa thân điên dại của Hứa Vỹ Ninh được đánh giá là xuất thần. Trong một bài phỏng vấn, nữ diễn viên đã kể về chuyện kỳ lạ, mê tín xảy ra trong suốt quá trình ghi hình, cảm nhận của khán giả vì thế cũng trở nên kinh sợ hơn.

Kết quả, phim thu về hơn 3,3 triệu đô la, vượt qua kỷ lục của phần tiền nhiệm và xuất sắc trở thành phim kinh dị có doanh thu cao nhất ở Đài Loan trong vòng 10 năm qua. 

Phim cũng vinh dự nhận 3 đề cử tại LHP Quốc tế Kim Mã - Oscar của Hoa Ngữ, bao gồm: Nữ phụ xuất sắc nhất cho Hứa Vỹ Ninh, Người mới xuất sắc nhất cho Ngô Niệm Hiên và Hiệu ứng âm thanh xuất sắc nhất. Riêng Dương Thừa Lâm cũng đang được xem xét đề cử cho giải Nữ Chính Xuất Sắc Nhất tuy nhiên, năm nay có quá nhiều đối thủ mạnh ở hạng mục này.

Trước đó ở phần đầu tiên, đạo diễn Trình Vĩ Hào cũng được đề cử tại Kim Mã, tuy nhiên bất ngờ năm nay không có tên trong danh sách. Hứa Vỹ Ninh trong cả 2 phần đều là ứng cử viên tiềm năng của giải thưởng này.

Giải thưởng Kim Mã lần thứ 54 sẽ được tổ chức và công bố những người chiến thắng vào ngày 25 tháng 11 tại Đài Bắc.

Bình luận
0 Comments