Venom trở lại trong hình ảnh bạo lực, kinh dị hơn

author
Siêu ác nhân của Spider-Man sau màn trình diễn thất bại trong Spider-Man 3 đã được Sony làm mới lại hoàn với diễn xuất của Tom Hardy.

Venom là một trong những nhân vật phản diện cực kỳ nổi tiếng trong thế giới truyện tranh. Hắn là kẻ tử thù với Spider-Man nhưng cũng có lần laị biến chuyển thành anti-hero để chiến đấu cho chính phủ. Trong Spider-Man 3 (2007), Venom cũng đã xuất hiện nhưng nhận phải khá nhiều chỉ trích vì cách xây dựng nhân vật nhàm chán, không bám sát với nguyên tác. Việc phát triển Spider-Man hiện tại đã được Marvel tiếp quản theo hợp đồng chia sẻ bản quyền nhân vật nên Sony đã quyết định sẽ thực hiện một loạt phim riêng về các nhân vật phản anh hùng bắt đầu bằng Venom. Nếu dự án này thành công thì chắc chắn việc một liên minh các anti hero của Spider-Man ra đời là điều hiển nhiên.

 

Nguồn gốc của Venom được giải thích trong trailer là bắt nguồn từ một loại ký sinh có tên Symbiote. Chúng đã rớt xuống Trái Đất và được tổ chức Life Foundation đem về nhằm thí nghiệm lên cơ thể người. Một phóng viên tên Eddie Brock đã biết được bí mật này và quyết tâm phanh phui sự tàn ác của tổ chức ra ánh sáng. Đáng buồn là khi Eddie đã tìm được tận trung tâm của chúng thì chính anh lại bị Symbiote ký sinh vào người.

 

Trớ trêu thay, anh lại là người duy nhất thích hợp với sinh vật này và nó đã giúp anh trở nên một thực thể sống nhiều quyền năng. Anh giờ không chỉ bị săn đuổi bởi tổ chức Foundation mà còn cả bởi chính quyền vì sức phá hoại khủng khiếp của mình. Điều đáng lo hơn là cuộc chiến nội tâm của anh vì nếu không tự kiểm soát được Symbiote, nó sẽ biến anh trở thành ác nhân  Venom gieo rắc kinh hoàng lên con người.

Sony đã ấn định ngay nhãn mắc R cho Venom sau khi thấy thành công từ các tác phẩm của nhà Fox bao gồm Logan, Deadpool. Những phim siêu anh hùng gần đây đã được mở rộng rất nhiều về giới hạn độ tuổi và các nhà sản xuất phải tìm cách đa dạng hóa các chủ đề của mình nhằm tìm cách chống lại đế chế Marvel đang phát triển rất mạnh. Venom là một nhân vật vốn khá là bạo lực và thậm chí là giết người nhiều nên với mác R đặt vào, phim hoàn toàn có thể thực hiện được nhiều yếu tố hấp dẫn hệt như trong truyện.

Điểm cộng trước mắt trong trailer chính là tạo hình rất giống trong truyện nhất là đôi mắt, hàm răng nhọn và bộ lưỡi dài kinh tởm. Những cảnh hành động trong trailer thể hiện cũng khá bạo lực tuy nhiên có phần hơi đơn điệu và chưa rõ liệu Venom sẽ gặp đối thủ nào. Thể hiện vai Eddie đã được giao cho Tom Hardy, người khá được lòng giới hâm mộ comic sau màn trình diễn tương đối thành công vai Bane trong The Dark Knight: Rises. Nếu thành công, những nhân vật tiếp theo có thể được Sony chuyển thể thành phim sẽ là Carnage, She-Venom/Ann Weying hoặc có thể là cả Doctor Octopus. Một số nguồn tin cho rằng Spider-Man của Tom Holland cũng sẽ xuất hiện nhưng mọi chuyện chỉ có thể xác nhận khi phim chiếu vào ngày 5/10/2018.

Bình luận
0 Comments