Vì sao Justice League nhận được nhiều đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes?

Những lời đánh giá hiện tại của giới phê bình dành cho Justice League của Zack Snyder đang có xu hướng tích cực, đánh mạnh vào tầm nhìn của Snyder và những lời phê bình không tốt chủ yếu xoáy vào thời lượng dài 4 tiếng quá mức.

Justice League của Zack Snyder hiện đang nhận được nhiều đánh giá tốt trước khi phát hành chính thức vào thứ 5 tuần này. Đa số đều đồng ý việc phiên bản này đã cải thiện rất nhiều so với bản chiếu rạp năm 2017 nhưng một bộ phim dài 4 tiếng dường như là khá dài và gây ra vài sự mệt mỏi khi thưởng thức. Tuy nhiên, tổng thể các bài đánh giá hiện nay đều tích cực hơn mong đợi từ chính giới phê bình khó tính.

So với hai tác phẩm trước của Zack Snyder trong DCEU là Man of Steel và Batman V Superman: Dawn of Justice thì Justice League đã có sự cải thiện rất ngoạn mục. Và nhìn độ tươi cùng những lời đánh giá hiện nay, tác phẩm đang tạo nên sự tranh cãi rất sôi nổi tương tự những tác phẩm đã từng làm nên tên tuổi anh trước đây như 300, Watchmen, Legend of the Guardians: The Owls of Ga’Hoole.

Owen Gleiberman từ tờ Variety viết rằng:

“Bộ phim là một màn giải trí hoành tráng, nhịp độ nhanh, một câu chuyện về nguồn gốc nhóm siêu anh hùng, về cơ bản, khá là kinh điển nhưng được kể với một sự chân thành say đắm như trẻ thơ và điều kỳ khiến bạn quay trở lại thứ mà những cuốn truyện tranh hay nhất luôn tìm cách thực hiện: khiến người xem có cảm giác như đang nhìn thấy các vị thần đang chơi đùa trên Trái đất.”

Karen Han đến từ Slate:

“Snyder’s Justice League đã thực hiện rất, rất, rất, rất nhiều thứ mà hầu hết các bộ phim không dám làm, và nhất là sau một năm gần như không có phim chiếu rạp nào…đây là một bộ phim mang đến phần hình ảnh không thể nào xóa nhòa đi được.”

Richard Lawson đến từ Vanity Fair:

“Thưởng thức bộ phim sử thị của Snyder một cách liên tục, chẳng có gì khác hơn ngoài một viễn cảnh hoàn chỉnh, khuấy động những cảm xúc khán giả một cách đáng ngạc nhiên.”

Alex Abad-Santos đến Vox:

“Những gì Snyder đã xây dựng là một bộ phim hay hơn rất nhiều, đến nỗi tôi muốn quay lại đánh giá của mình của bộ phim trước và trừ nó thêm vài điểm.”

Rõ ràng có thể thấy, những lời khen ngợi dành cho bộ phim đa số đều đến từ phần hình ảnh và tham vọng rất lớn mà Zack Snyder đã tâm huyết đưa vào. So với bản chiếu rạp, đây rõ ràng là một bước tiến quá ngoạn mục và thậm chí là bộ phim siêu anh hùng độc nhất vô nhị trong hằng hà sa số các tác phẩm siêu anh hùng giải trí trong những năm gần đây. Thế mạnh của Zack là luôn biết chiều lòng người hâm mộ bằng phần nghe nhìn và chất sử thi đặc trưng của anh. Tuy vậy, những lời phê bình vẫn luôn tồn tại và đa số đều xoay quanh phần thời lượng dài 4 tiếng:

John Defore của tờ The Hollywood Reporter:

“Ngay cả một bộ phim siêu anh hùng hay (và bộ phim này chắc chắn không phải) cũng không nên dài đến mức này.”

Maya Philips của tờ The New York Times:

“Bộ phim dường như muốn có nhiều thứ hơn, ngoại trừ chất lượng, và chất lượng của phim dường như chỉ được thể hiện theo một cách trừu tượng.”

Todd McCarthy của tờ Deadline:

“Người ta có thể dễ dàng nói về Justice League với những lời khen ngợi nhạt nhòa về mục đích bộ phim ra đời, còn chuyên môn kỹ thuật thì chỉ có duy nhất một tone điệu. Bộ phim giống như một con tàu vũ trụ trên một cuộc hành trình rất dài. “

Những đánh già tiêu cực của phim đều cho rằng tác phẩm dài quá mức với nhiều câu chuyện về nhân vật hơn nhưng nhìn chung về kết cấu vẫn gần như y hệt nhau và cả chất lượng cũng tương tự như bản chiếu rạp 2017. Tuy nhiên hiện tại, Zack Snyder’s Justice League đã đạt được 78% Rotten Tomatoes với 124 lượt đánh giá từ các nhà phê bình. Đây là điểm số cao nhất dành cho bộ phim do Zack Snyder thực hiện thuộc DCEU. Điều này chứng tỏ một bộ phim do Zack Snyder thực hiện theo chủ đích của anh, không có sự cắt xén từ nhà phát hành sẽ có một sự thu hút lớn với một nhóm đối tượng người xem nhất định.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ