Vì sao phim siêu anh hùng không tuyển các đạo diễn nữ?

author

Nữ đạo diễn Lexi Alexander đã tiết lộ lý do đạo diễn nữ không được tuyển chọn cho các dự án phim siêu anh hùng cũng như sự bất công trong giới làm phim Hollywood.

img20151031_010746  Vì sao phim siêu anh hùng không tuyển các đạo diễn nữ? img20151031 010746

Bộ phim The Punisher: War Zone của đạo diễn Lexi.

Những dự án phim siêu anh hùng không thiếu sự xuất hiện của phái nữ trước máy quay, nhưng sau máy quay thì hầu như vắng bóng các cô gái. Sự thiên vị này là vấn đề mà đạo diễn Lexi Alexander đã đấu tranh trong nhiều năm nay. Đạo diễn nữ duy nhất từng chỉ đạo một bộ phim siêu anh hùng (cho đến nay) cho biết các đạo diễn nữ phải chứng minh họ có khả năng làm một bộ phim nam tính, còn các đạo diễn nam thì đơn giản chỉ cần có thể chỉ đạo diễn xuất là được.

“Tôi nghĩ rằng ngành công nghiệp giải trí hiện nay đang rất thiên vị, các hãng sản xuất phim siêu anh hùng chỉ thuê đạo diễn nữ khi họ có kinh nghiệm làm việc với các dự án phim hành động nam tính trước đó, còn đạo diễn nam thì có thể được chọn mà không cần bất kỳ bằng chứng tương tự trong hồ sơ”_ Lexi chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

img20151031_011937  Vì sao phim siêu anh hùng không tuyển các đạo diễn nữ? img20151031 011937

Đạo diễn Lexi Alexander

Đạo diễn Lexi đã phá vỡ tiền lệ khi đứng ra chỉ đạo sản xuất bộ phim The Punisher: War Zone, và lý do cô được chọn là vì cô từng chỉ đạo dự án rating R bạo lực Green Street Hooligans. Cô cũng từng được mời đạo diễn 1 tập trong series Arrow vì nhà sản xuất Andrew Kreisberg là fan của The Punisher: War Zone.

Để chứng minh cho quan điểm của mình, Lexi đã đề cập đến Kenneth Branagh _ đạo diễn của phần 1 Thor, người mà có tác phẩm chủ đạo trong profile là Shakespeare, không ai xem anh ấy là một “đạo diễn phim hành động”, chỉ đơn giản là anh ấy có khả năng làm đạo diễn. Điều kiện tuyển chọn tương tự sẽ không xảy ra nếu đó là một nữ đạo diễn.

Đạo diễn Lexi đã lên tiếng bênh vực cho các nhà làm phim nữ. Cô cho rằng không ai giỏi một việc gì ngay từ lần đầu tiên, người ta không thể làm tốt công việc mà họ chưa từng làm trước đó. Cùng với đó cô cũng khẳng định những người phụ nữ có thể làm công việc sau máy quay tuyệt vời chẳng kém cánh đàn ông, mọi thứ họ cần mà cơ hội để chứng tỏ điều đó.

Bình luận
0 Comments