'Via': Tái hiện câu chuyện đời người bằng những khung hình đẹp mê hồn

author
Blue Zoo Animation, một studio hoạt hình tại London vừa trình chiếu một phim ngắn đưa người xem trải nghiệm những cung bậc cảm xúc tuyệt vời bằng những khung hình đẹp mê hồn người.

Với cốt truyện cực kỳ đơn giản dựa trên những chặng đường phải trải qua trong cuộc đời một người, Via đã truyền tải những cảm xúc thật đẹp đẽ bằng những khung hình ở cỡ toàn cảnh đầy chăm chút của mình. Được đạo diễn bởi nghệ sĩ Izzy Burton, với chuyên ngành thiết kế môi trường trong đồ họa, bộ phim là tổ hợp của những khung hình đầy chất thơ – súc tích, nhưng hàm chứa nhiều chi tiết đáng giá và giàu sức gợi tả, giúp người xem như được chìm đắm vào không gian thơ mộng của bộ phim. 

Via lấy nguồn cảm hứng từ một bài thơ của tác giả Rachel Cladingbowl, nội dung về cuộc đời của một con người – với sự phát triển về vật chất và tinh thần mà ai cũng phải trải qua. “Đối với tôi, đó là một bài thơ về sự phức tạp trong hành trình đời người, với con đường với những điều tốt đẹp xen lẫn với chông gai, khó khăn thử thách mà mỗi người buộc phải vượt qua. Đôi khi, ta phải đối mặt với những khó khăn to lớn đến mức, người ta nghĩ mình không thể vượt qua. Và rồi, mọi chuyện vẫn ổn, mai vẫn là một ngày đẹp trời với thật nhiều niềm vui và điều hạnh phúc,” Cladingbowl chia sẻ cảm nghĩ về bài thơ của chính mình.

Những nhà làm phim đã dùng hình thức phim ngắn để thử nghiệm một kĩ thuật kể chuyện. Gương mặt của nhân vật chính không hề được trông thấy, tạo cảm giác đó có thể là bất kỳ ai trong chúng ta, và bằng cách này, nhân vật trò chuyện với khán giả chỉ bằng những cảm xúc đặc trưng riêng biệt thông qua hành động và những giây phút ở một mình. Tất cả những khoảnh khắc trong đời sống này đều vô cùng đáng giá, kể cả có là niềm vui hay nỗi buồn, kết hợp cùng với những khung hình đậm tình yêu thiên nhiên, đã tạo nên một phim ngắn đặc biệt ấn tượng với khán giả đại chúng.

“Khi tôi cảm thấy vô cùng bế tắc, nhìn ra cuộc sống quanh mình, và tôi bắt đầu được “chữa lành”. Tôi luôn yêu việc đứng bên bờ sông tại London hoặc góc vườn nhà mình, rồi đắm chìm trong tình yêu thiên nhiên bất tận và cảm thấy may mắn vì đang là một phần trong nó. Chỉ nghĩ về điều đấy, đã đủ khiến tôi vô cùng hạnh phúc,” Burton khi nói về tình yêu thiên nhiên của mình.

Cách thể hiện hình ảnh đặc biệt của phim được sử dụng nhuần nhuyễn và tạo nên những hiệu quả vô cùng ấn tượng bởi sự đơn giản mang tính biểu tượng và màu sắc. Những hiệu ứng về hình ảnh lạ mắt để thể hiện mối quan hệ giữa các nhân vật hoặc biến cố xảy đến trong cuộc đời nhân vật bỗng hóa trở nên vô cùng đẹp đẽ và thơ mộng qua cái nhìn của đạo diễn Burton. 

“Vì những sản phẩm tôi làm thường được đánh giá là có xu hướng kỳ quặc nhưng đầy chất thơ, do đó, tôi đã tìm đến một bài thơ để có thể diễn tả câu chuyện của mình. Tôi muốn tình yêu của mình dành cho việc thiết kế đồ họa môi trường có thể tạo nên một câu chuyện kể, và cách mà tôi thử nghiệm chính mình khi kể một câu chuyện đầy cảm xúc, mà chẳng cần phải thể hiện bất kỳ thứ cảm xúc nào trên khuôn mặt nhân vật. Đó thực sự là một thử thách tuyệt vời để vượt qua. Chắc chắn, trong tương lai chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những dự án tương tự để đem đến thật nhiều cảm xúc nơi khán giả.”

Burton đã tốt nghiệp từ trường đại học Burnemouth và làm việc tại Blue Zoo Animation từ năm 2015.

Bình luận
0 Comments