Victoria Neuman: ‘Quý bà nổ não’ khác gì so với comic và sức mạnh của cô ta là gì?

Nhân vật Victoria tưởng chừng là người tốt khi đã đồng hành và giúp đỡ Grace Mallory cùng nhóm The Boys nhưng tới cuối season đã khiến vô số khán giả bất ngờ khi thể hiện siêu năng lực của mình.

Sự khác biệt so với truyện tranh

Tương tự như Stormfront, Victoria đã được thay đổi giới tính so với nguyên tác là một người đàn ông tên Victor Neuman. Tác giả truyện tranh Garth Ennis tạo ra nhân vật này là phiên bản chế giễu cựu tổng thống George W.Bush. Hắn là con của một gia đình giàu có, cực kỳ bảo thủ có quan hệ với cả CIA và tập đoàn Vought-American. Victor Neuman là một kẻ ăn chơi trác táng với đầu óc đơn giản đến mức chẳng thể ký được tên mình hay đọc được thông tin trên máy nhắc chữ mỗi khi lên sóng truyền hình.

Tuy nhiên, Vought-American chỉ cần một con bù nhìn ở vị trí CEO và Victor là kẻ đáp ứng đầy đủ yêu cầu. Mục tiêu của Vought-American là mở ra chiến dịch tranh cử tổng thống tên “Vic The Veep” và dùng tiền cùng quyền lực để đưa Victor trở thành tân tổng thống. Sau đó, Victor sẽ là cầu nối trung gian để hợp pháp hóa việc đưa bọn siêu anh hùng vào quân đội Mỹ cũng như tham nhũng tiền bạc trong các hợp đồng mua bán của Bộ Quốc Phòng.

Trong khi đó, ở bản TV-series thì Victoria Neuman lại hoàn toàn đối nghịch với nguyên tác. Victoria có thái độ chính trị rất tự do đúng theo các tiêu chuẩn của Mỹ, dẫn đầu cả các cuộc biểu tình phản đối việc quân sự hóa siêu nhân và tổ chức cuộc điều trần của Quốc hội về tham nhũng tại Vought-International. Claudia Doumit cho biết bản thân cô đã bắt chước một chính trị gia có thật ngoài đời tên Alexandria Ocasio-Cortez, hạ nghị sĩ trẻ nhất của Quốc hội Mỹ và cũng là một người rất đam mê truyện tranh.

Sức mạnh của Victoria

Trong The Boys 2, có tổng cộng 3 lần Victoria sử dụng sức mạnh của mình. Lần đầu là để giết phó giám đốc CIA trước khi cô bắt đầu nói ra thông tin liên quan đến nội bộ Vought. Lần 2 là thảm sát trong phiên điều trần và cuối cùng là thanh toán giáo chủ Alastair sau phi vụ đưa A-Train trở lại The Seven.

Sức mạnh cụ thể của Victoria vẫn chưa được tiết lộ chính xác nhưng dựa trên cách ra tay của cô thì có thể phỏng đoán đây là khả năng Psychokinesis. Năng lực này đã xuất hiện trong rất nhiều nhân vật nổi tiếng như Eleven, Scarlet Witch, Jean Grey…cho phép chủ thể tác động vật lý vào một vật khác nhưng không cần chạm đến chúng.

Ngoài ra còn có một khả năng khác là Victoria có thể tạo rác trường lực với kích thước có thể thay đổi được như Invisble Woman, Sue Storm…Chỉ cần đặt một trường lực vào trong đầu đối tượng rồi điều khiển nó to dần cho đến khi mục tiêu bị tiêu diệt.

Nhưng điều quan trọng nhất là khả năng này không thể thực hiện trên nhiều đối tượng cùng một lúc và đòi hỏi Victoria phải xác định được mục tiêu bằng mắt. Điều này được minh chứng qua phiên điều trần khi từng cái đầu lần lượt nổ và ở cảnh giết chết Alastair thì Victoria cũng đã nhìn Giáo chủ ở đằng xa từ cổng.

Câu hỏi duy nhất chưa trả lời được là Victoria có thay đổi màu mắt khi giết Alastair nhưng lại rất bình thường ở phiên điều trần. Điều này có thể là gợi ý cho việc có một người nữa với sức mạnh tương tự Victoria đã có mặt trong buổi thảm sát đó.

Mục tiêu của Victoria trong season 3

Theo lời của Eric Kripke, người sáng tạo và showrunner của The Boys, anh sẽ tìm cách xây dựng con đường của Victoria tương tự như nguyên tác. Có thể phỏng đoán Victoria chính là quân bài bí mật đã được Vought-International cài vào con đường chính trị để bắt đầu chạy đua vào chức vị tổng thống. Mục tiêu tối thượng của Vought không chỉ cho bọn siêu nhân hoạt động chỉ trong nội bộ nước Mỹ hay các vùng chiến trường mà còn là khắp thế giới. Còn gì dễ dàng hơn nếu người có quyền lực lớn nhất nước Mỹ lại chính là sản phẩm của Vought?

Tất nhiên đây chỉ mới là phỏng đoán, mọi sự thật về nhân vật này khán giả chắc chắn sẽ phải chờ đến mùa 3 mới có câu trả lời chính xác. Bởi vì Eric cũng đã hé lộ phần 3 sẽ nói nhiều về Victoria đi kèm những plot twist cực kỳ bất ngờ.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ