Vienna Waits For You - Phim ngắn kinh dị dành cho những ai ham du lịch giá rẻ

author
Nếu bạn tìm thấy một căn hộ/khách sạn giá cực rẻ để thuê thì bạn hãy COI CHỪNG! ‘Vienna Waits For You’ là một phim kinh dị ngắn sẽ khiến bạn run sợ khi nghĩ đến việc đấy.

Chìa khóa tốt nhất để mở ra giếc rương đầy vàng của dòng phim kinh dị ngày nay chính là khai thác nổi sợ hãi từ bên trong. ‘Vienna Waits For You‘  là một phim ngắn làm cực tốt yếu tố trên. Nhiều lời bình trên trang youtube của phim nói đại ý rằng: Có một số phim ngắn khiến người ta chỉ muốn xem tiếp như một phim dài.

Vienna Waits For You (có tựa gốc là ‘Spitzendeckchen’, có nghĩa là “len”) là một sản phẩm từ nước Áo. Phim dài 26 phút, dẫn chuyện mở đầu bằng hình ảnh một người phụ nữ lớn tuổi cố gắng thoát khỏi một căn hộ bằng cách đu dây xuống. Dường như, người phụ nữ này có cá tính mạnh và tính cách trẻ trung hơn tuổi thật của bà. Một tai nạn xảy ra, bà ta rơi từ trên cao xuống nhưng không chết mà bị sợi dây giữ lấy chân, ngay lập tức, bà bị … kéo trở lại căn nhà.


Đó là một căn hộ ma quái. Hoặc là một căn hộ bị ma ám. Những thước phim nối tiếp giúp người xem có thêm thông tin về căn hộ này. Một cô gái trẻ đến nơi này để thuê căn hộ này với cái giá … miễn phí. Căn hộ được nhà nước bảo trợ hoàn toàn và kỳ lạ hơn, chủ nhân căn nhà để lại tất cả mọi thứ cho người đến thuê sau.

Đó là một căn nhà không muốn ai rời đi. Ngay khi bạn nghĩ điều tồi tệ nhất với một cô gái trẻ là già đi nhanh chóng thì bạn đã nghĩ đơn giản quá rồi đấy. Căn nhà có thể không bị ám bởi một bà lão và lý do già đi là vì cơ thể bị ăn mòn bởi … len.

phim ngắn kinh dị Vienna Waits For You - Phim ngắn kinh dị dành cho những ai ham du lịch giá rẻ still06  large

Vienna Waits For You là một cuốn phim đáng sợ và rất buồn. Ý tưởng chính để xây dựng lên bộ phim này là “sự chờ đợi”. Sự chờ đợi của một cô gái chờ người yêu đến hào mòn nhanh chóng qua năm tháng. Sự chờ đợi nhốt người ta vào một nơi, một góc trốn. Sự chờ đợi quá lâu là nguồn cơn cho sự níu kéo đến căm hờn. Lời nguyền chỉ được hóa giải khi căn phòng tìm được người thay thế. Cô gái nhân vật chính quyết định không rời đi là một hành động hi sinh, cũng như cái kết buồn cho một chuyện tình vô vọng.

*chú thích: hình ảnh ở thumnail clip thuộc về phim Frontière(s)

Bình luận
0 Comments