'Vô Vấn Đông Tây' - Tìm lại tuổi trẻ của 3 ngôi sao gạo cội

author
Bộ phim 'Vô Vấn Đông Tây' được công chiếu sau 6 năm trì hoãn là một phép lạ của làng ảnh Trung Quốc. Nhất là khi nó lưu giữ những hình ảnh tươi trẻ của dàn diễn viên gạo cội mà bây giờ chúng ta mới lần đầu thấy.

'Vô Vấn Đông Tây' (tựa tiếng Anh "Forever Young") công chiếu từ ngày 12-1 vừa qua tại Trung Quốc sau 8 năm lên kịch bản, khởi quay và tồn kho. Trong suốt buổi công chiếu đầu tiên, phim đã nhận được 26 tràng vỗ tay tán thưởng.

Chương Tử Di và Huỳnh Hiểu Minh hóa thân vào cặp đôi chính của phim

Năm 2012, 'Vô Vấn Đông Tây' được thực hiện bởi bàn tay nữa đạo diễn kiêm biên kịch Lý Phương Phương, qua máy quay phim nhựa. Nhưng, do xưởng in tráng phim Bắc Kinh bị đóng cửa, nên quá trình hậu kỳ của bộ phim đã gặp nhiều khó khăn. Nhiều khả năng cho rằng đây sẽ là bộ phim nhựa cuối cùng của điện ảnh Trung Quốc.

Bộ phim chia ra làm 4 câu chuyện riêng lẻ giữa những thời kỳ khác nhau. 5 nhân vật chính của phim là những người trẻ nhiệt huyết, với con đường của riêng mình, nhưng điểm đích chung của họ là nơi tìm lại chính mình. 

Trần Sở Sinh trong vai nhạc công Ngô Lĩnh Lan

Vương Lực Hoành trong vai Thẩm Quang Diệu

Chương Tử Di trong vai Vương Mẫn Gia - người con gái nói dối vì hư vinh

Huỳnh Hiểu Minh trong vai Trần Bằng - người đặt tình yêu làm lý tưởng

Trương Chấn trong vai Trần Quả Quả

Sáu năm qua đi, con người cũng có nhiều thay đổi. Huỳnh Hiểu Minh và Vương Lực Hoành đều bảo rằng họ không thể đóng vai các vai diễn đó nếu ở trong thời điểm này, sự ngây thơ và tuổi trẻ đã đi xa lắm rồi. 

Kể cả hình ảnh nàng hoa đán cười tươi như thế này cũng khó thấy lại

Không chỉ tuổi tác, địa vị xã hội cũng là điểm khác biệt của Huỳnh Hiểu Minh, Vương Lực Hoành và Chương Tử Di so với trước đây. Khoảng thời gian từ năm 2012 đổ lại, Chương Tử Di là một minh tinh quốc tế bị tẩy chay ngay trên quê nhà. Cô ngập ngụa trong một đóng scandal cá nhân không thể kiểm soát được, mà đỉnh điểm là vụ tạt nước bẩn bởi một người đi đường, dấy lên dư luận.

Cũng như nhân vật Vương Mẫn Gia, cô vươn lên giữa muôn vàn lời ghét bỏ và chiến thắng bằng hai giải Kim Tượng và Kim Mã bằng vai diễn trong phim 'Nhất Đại Tông Sư', chấm dứt chuỗi tháng ngày đen tối.

Trước năm 2012, Huỳnh Hiểu Minh chỉ được xem là một bình hoa di động và không có lấy một tác phẩm đỉnh cao nào. Sau này, anh mở studio riêng và biến nó trở thành một trong ba studio quản lý ngôi sao hàng đầu Cbiz. Anh cũng trở một nhân vật truyền thông có tiếng sức ảnh hưởng to lớn.

Huỳnh Hiểu Minh trở thành hình mẫu người chồng lý tưởng cho cả hai cánh đàn ông và phụ nữ

Một cảnh phim trong 'Vô Vấn Đông Tây' của Huỳnh Hiểu Minh được khán giả tấm tắc khen

Năm 2012 cũng không phải năm tốt đẹp đối với Vương Lực Hoành. Anh dính kha khá tin đồn "đồng tính với nghệ sĩ dương cầm Lý Vân Địch. Trước nhiều lời nhục mạ nhân phẩm bản thân, Vương Lực Hoành im lặng và kết hôn với người vợ hiện nay là Lý Tịnh Lôi.

Có lẽ 'Vô Vấn Đông Tây' chọn thời điểm phát hành lùi sau 6 năm cũng là một điều hay, khi lúc này, cả dàn ngôi sao của bộ phim đều lấy lại hình ảnh tốt đẹp của mình, thậm chí là lên một tầm cao mới.

Bình luận
1 Comment
  • Huyền Phạm
    Huyền Phạm   ·  Ngày 09 tháng 01 năm 2019
    Sao Huỳnh Hiểu Minh trước năm 2012 k có vai diển đỉnh nào chứ? Mình thấy có vai Hứa Văn Cường trong truyền hình này, điện ảnh thì vai phản diện trong Phong Thanh cũng rất ấn tượng mà nhỉ?