Vòng quanh phim trường triệu đô của Mr.Sunshine - công viên Sunshine Land

author

Công viên chủ đề Sunshine Land là trường quay những bộ phim Hàn Quốc thời thuộc địa của Nhật Bản. Mr.Sunshine chính là dự án khơi mào.

Dự án Sunshine gắn liền với hai tác phẩm: công viên Sunshine Land và bộ phim truyền hình Mr.Sunshine. Ngay khi dự án Sunshine Land được tiến hành, đài SBS đã quyết định chi 500 triệu won để sản xuất bộ phim trên. Tuy nhiên, kinh phí làm phim đã đội lên hơn 30 tỷ won (tức 27,8 triệu $) thì SBS quyết định buông tay với dự án. May mắn, tập đoàn CJ đã quyết định đầu tư bộ phim này trên đài cáp tvN.

Trường quay 'Mr.Sunshine' được thiết đặt ngay trong Sunshine Land

Sunshine Land tọa lạc tại thành phố Nonsan, tỉnh South Chungcheong, Hàn Quốc. Nơi đây được xây dựng với mục đích chủ đạo làm sân chơi bắn súng chiến trường, với diện tích 32,497 mét, được hoàn thiện trong 3 năm với tổng kinh phí 10 tỷ won (9 triệu $). Sudden Attack Studio bên trong công viên là khu vực đấu game hoành tráng nhất.

Cơ sở vật chất tại Sunshine Land được lấy cảm hứng từ các công trình từ những năm 1950 và nơi đây chính là trường quay phim ảnh nổi bật với các đặc điểm lịch sử hoặc văn hóa. 

Tận dụng công viên này 2 trong 1, thị trưởng Hwang Myung-seon phát biểu rằng "Sunshine Land có khả năng phát triển du lịch và thúc đẩy tăng trưởng cho thành phố Nonsan." Thành phố này mỗi năm đã thu hút 1,3 triệu lượt khách mỗi năm.

Được biết 'Mr.Sunshine' không chỉ quay duy nhất tại phim trường này. Dự án truyền hình này được xem là hao tốn kinh phí nhất lịch sử Hàn Quốc, cách biệt hẳn 4 triệu $ so với bộ phim về nhì - 'Vagabond'. Song chỉ cần bộ phim thành công, các sản phẩm trong phim sẽ bán chạy, chỉ số chứng khoáng tăng mạnh và du lịch của Nonsan cũng phát triển.

Mr.Sunshine đích thực là phim truyền hình của thế kỷ!

Bình luận
0 Comments