Vụ án thế kỷ do cha ruột Kim Kardashian bào chữa, bất bại tại mọi đấu trường phim ảnh Mỹ

author
Không phải Moonlight hay La La Land, vụ án giết người của O.J.Simpson mới là kẻ bất bại ở mọi đấu trường phim Mỹ.

Cả hai bộ phim dựa trên vụ án có thật này đều thắng lớn ở mọi giải thưởng lớn nhất nước Mỹ. Đó chính là “The People v. O.J. Simpson” (phim truyền hình) và “O.J: Madein America” (phim tài liệu dài hơn 7 tiếng). Hơn 20 năm kể từ ngày diễn ra cái chết của vợ cũ O.J.Simpson – cô Nicole Simpson và nhân tình mới của cô Ron Goldman, vụ án này vẫn chưa bao giờ hết hot. Năm 2016 – một năm của những vấn đề “chia rẽ nước Mỹ”, vụ án này lại một lần nữa trỗi dậy, góp một tiếng nói đầy mỉa mai về vấn đề phân biệt chủng tộc, bạo lực, người nổi tiếng thống trị nước Mỹ và những cuộc chạy đua hành lang, …

O.J.Simpson Vụ án thế kỷ do cha ruột Kim Kardashian bào chữa, bất bại tại mọi đấu trường phim ảnh Mỹ 47f810bd71b7b9473d03e597a1555002

Hình ảnh Nicole và O.J.Simpson thuở còn là một cặp vợ chồng nổi tiếng, giàu có và hạnh phúc được đăng tải sau vụ giết người tàn bạo

O.J.Simpson không phải là một công dân Mỹ bình thường. Ông là một người Mỹ gốc Phi, một vận động viên bóng bầu dục của quốc gia, một diễn viên và một người nổi tiếng với nhiều bạn bè đẳng cấp. Ông là bạn chí cốt với luật sư Robert Kardashian và bà Nicole (trẻ hơn ông nhiều tuổi) là bạn của Kris, vợ của Robert. Những năm cuối thập niên 70, một người đàn ông da màu cưới một cô vợ da trắng, tóc vàng, xinh đẹp không phải quá phổ biến; ngài Simpson ắt phải giàu có, tài năng và được quan tâm đến nhường nào. Kết cục, O.J.Simpson trở thành nghi phạm số một trong vụ án giết hai mạng người da trắng khiến nước Mỹ giận sôi. Người da trắng lại một lần nữa quy hết tội cho O.J.Simpson, người da màu bênh vực lại anh ta. Cả hai phe đều lên tiếng mạnh mẽ dù chưa biết thủ phạm thực sự là ai.

O.J.Simpson Vụ án thế kỷ do cha ruột Kim Kardashian bào chữa, bất bại tại mọi đấu trường phim ảnh Mỹ nicolecrimesceneHình ảnh bạo lực, kinh dị !

Hiện trường thi thể của Nicole

O.J.Simpson Vụ án thế kỷ do cha ruột Kim Kardashian bào chữa, bất bại tại mọi đấu trường phim ảnh Mỹ r1

Hiện trường thi thể của Ron Goldman

Thi thể của Nicole được tìm thấy ngay trước lối đi vào căn hộ riêng của cô ấy. Máu bê bết khắp lối đi. Những gì mà cảnh sát chứng kiến là một cơ thể đầy vết dao đâm và phần đầu gần như bị cắt lìa khỏi cơ thể. Xác của Goldman ở ngay trước cổng sân vườn, chiếc áo sơ mi bị kéo xộc lên và một bên quần jean nhuộm thẫm máu.

Hàng loạt bằng chứng vương vãi quanh hiện trường. Cảnh sát ngay lập tức bắt giữ nghi can số một – ông O.J.Simpson, một người nổi tiếng. Giới truyền thông cũng ngay tức thì truyền hình trực tiếp cảnh áp giải quý ông Simpson, nay thành kẻ tội đồ, trước 100 triệu người xem.

Simpson thuê một nhóm luật sư bảo vệ có tiếng tăm: nhóm trưởng là Johnnie Cochran, và các thành viên F. Lee Bailey, Alan Dershowitz, Robert Kardashian, Shawn Holley, Carl E. Douglas và Gerald Uelmen, cộng thêm hai luật sư chuyên về bằng chứng ADN là: Barry Scedcomment và Peter Neufeld.

O.J.Simpson Vụ án thế kỷ do cha ruột Kim Kardashian bào chữa, bất bại tại mọi đấu trường phim ảnh Mỹ article 2653045 1E91505600000578 782

Robert Kardashian bên cạnh ông bạn thân. Ông đứng ngoài cùng bên phải.

Lực lượng công tố viên tưởng như đã có đầy đủ bằng chứng để kết tội Simpson nhưng mọi bằng chứng đều bị các luật sư đưa ra các giả thuyết nghi ngờ. Cặp găng tay tìm thấy ở hiện trường không vừa đôi bàn của nghi can số một. con dao mà cảnh sát tìm thấy không phải hung khí gây án. ADN – một bằng chứng mới ở thời điểm bấy giờ trở thành vật chứng kết thúc toàn bộ vụ án dài 3 năm. O.J.Simpson được tuyên bố trắng án nhưng không có ai bị kết tội là hung thủ.

Gần 2 năm sau ngày tuyên án, gia đình hai nạn nhân khởi kiện lại O.J.Simpson. Người da trắng vẫn không tin anh ta vô tội. Người da màu xuống đường đòi quyền lợi cho ông bạn gốc gác. Nước Mỹ một lần nữa bị chia rẽ bởi màu da. Hội thẩm đoàn mất 3 tiếng đồng hồ để tranh luận cho tội danh của Orenthal James Simpson (O.J.S). Kết luận cuối cùng của toàn án là Simpson chỉ phải bồi thường 33,5 triệu đô la Mỹ cho gia đình nạn nhân để “chịu trách nhiệm” cho cái chết của hai người. Ông ta vẫn vô tội.

Tuy nhiên, luật pháp bang California nơi Simpson sinh sống lại quy định những người về hưu không phải đóng khoản tiền này. Gia đình nạn nhân một lần nữa chịu thiệt thòi.

O.J.Simpson Vụ án thế kỷ do cha ruột Kim Kardashian bào chữa, bất bại tại mọi đấu trường phim ảnh Mỹ 160322 news peoplevoj

The People v. O.J. Simpson tái hiện lại phiên tòa thế kỷ mà Robert Kardashian tham gia bào chữa

Năm 2006, Simpson gây chú ý bằng cuốn sách “If i did it“, như một lời biện hộ cho bản thân. Tuy nhiên, cuốn sách này đã không được xuất bản. Nội dung cuốn sách là những dòng tưởng tượng của ông về cách thức giết vợ và sau khi giết vợ sẽ khác với hung thủ thực sự. Một cuốn sách gây tranh cãi và phi nhân tính, nhưng cũng dấy lên câu hỏi cho một số người “hung thủ thật sự vẫn chưa bị bắt sao ?”.

Năm 2008, Simpson bị bắt giữ với tội danh trộm cắp. Công tố viên cho biết Simpson đã cùng 5 tòng phạm dùng súng để cướp những kỷ vậy từ tay hai thương gia Bruce Fromong và Alfred Beardsley. Điều đáng lưu ý ở đây là những thứ Simpson muốn lấy cắp liên quan đến vụ án này.

Vụ án năm 2008 là những hoạt động cuối cùng của O.J.Simpson trong suốt 13 năm đi tìm bằng chứng cho mình. Tòa án đã cho ông ấy thời gian nhưng tất cả đã hết, vụ án hoàn toàn bị khép lại và O.J.Simpson lãnh án tù giam 33 năm.

O.J.Simpson Vụ án thế kỷ do cha ruột Kim Kardashian bào chữa, bất bại tại mọi đấu trường phim ảnh Mỹ oj simpson

Oh không, tất cả chúng ta đều sai rồi! Orenthal James Simpson được thả trong năm nay. Ông ấy chỉ ngồi tù 9 năm, sớm hơn dự kiến rất nhiều.

Đó là tất cả lý do người ta luôn nhắc về vụ án “không thủ phạm” kéo dài lâu nhất. Trong lời tự sự của vợ cũ Robert Kardashian- cũng là mẹ của Kim Kardashian, nay là Kris Jenner được đăng trên trang Slate, cô ấy đã tiết lộ rất nhiều về đôi vợ chồng ân oán này.

O.J.Simpson Vụ án thế kỷ do cha ruột Kim Kardashian bào chữa, bất bại tại mọi đấu trường phim ảnh Mỹ oj simpson kardashians kris jenner vacation

Kris và O.J.Simpson

Bà nói rằng vợ chồng Orenthal James và Nicole rất yêu thương nhau dù cho anh ta luôn hành động vũ phu với vợ mình. Cứ mỗi lần “đấm vào mặt” Nicole, O.J.Simpson đều mua tặng vợ “bù” cho vợ những món hàng hiệu. Có lần, ông ấy tặng một chiếc Porsche. Cả hai đã nhiều lần chia tay rồi Nicole tìm tới Simpson để tái hợp. Nhưng Simpson đã từng có lần bắt gặp Nicole tình tứ với người cố vấn thể thao rồi cuối cùng là Ron Goldman. Nicole đã lừa dối Simpson 2 lần, quá nhiều cho một gã nóng tính.

Vì Robert Kardashian đã mất, nên những ai muốn viết về tình bạn giữa hai gia đình này chỉ có thể tiếp cận với Kris. Như thế là cũng đủ cho The People v. O.J. Simpson. Có một câu thoại trong bộ phim này lúc Simpson (do Cuba Gooding Jr. đóng) đòi tự sát ở nhà Kardashian, Robert đã nói “Trừ phòng Kimmy ra !” (Kimmy là cách gọi cưng của cha dành cho Kim Kardashian).

O.J.Simpson Vụ án thế kỷ do cha ruột Kim Kardashian bào chữa, bất bại tại mọi đấu trường phim ảnh Mỹ Kim Kardashian main

The People v. O.J. Simpson bất bại ở mọi giải thưởng phim truyền hình nước Mỹ như Quả Cầu Vàng, Emmy và dành thêm các giải Nam Chính, Nữ Chính, Nam Phụ tại giải Critics’ Choice AwardO.J: Madein America thu thập tư liệu từ 22 nhân chứng, đã chinh phục hoàn toàn giới phê bình và báo chí ở hạng mục Phim tài liệu xuất sắc nhất ở Oscar 2017, và kết quả nó đã chiến thắng.

Bình luận
0 Comments