'Vú em tập sự' của Johny Trí Nguyễn tương đồng ý tưởng với 'Rob-B-Hood' của Thành Long?

author
Chỉ vừa tung trailer giới thiệu, “Vú em tập sự” của Johny Trí Nguyễn và Tiến Luật đã khiến khán giả liên tưởng nhiều đến “Rob-B-Hood” của Thành Long.
'Vú em tập sự' của Johny Trí Nguyễn tương đồng ý tưởng với 'Rob-B-Hood' của Thành Long? 'Vú em tập sự' của Johny Trí Nguyễn tương đồng ý tưởng với 'Rob-B-Hood' của Thành Long? vu em tap su 7 1492971500915

Sau vai diễn chàng ca sĩ nhạc rock trong “Fan cuồng”, Johny Trí Nguyễn giờ đây tái ngộ khán giả trong vai trò một vú em bất đắc dĩ, đồng hành cùng Tiến Luật và Lê Khánh.


“Vú em tập sự” kể về câu chuyện bi hài của đôi bạn thân Johny Trí Nguyễn và Tiến Luật, khi “lỡ tay” cướp “nhầm” nhẫn kim cương của một trùm xã hội đen. Hai người bèn chia nhau hai ngả cứ chạy về quê hẹn gặp. Trên con đường chạy trốn, chuyến hành trình bất đắc dĩ bắt đầu khi Johny Trí Nguyễn bất ngờ gặp một cô gái (Lê Khánh) và một em bé (bé Bơ) rồi phải trở thành một gia đình bất đắc dĩ.

'Vú em tập sự' của Johny Trí Nguyễn tương đồng ý tưởng với 'Rob-B-Hood' của Thành Long? 'Vú em tập sự' của Johny Trí Nguyễn tương đồng ý tưởng với 'Rob-B-Hood' của Thành Long? vets 1st poster 1492969668246

Ngay khi xem trailer và nội dung phim, nhiều khán giả nhận xét bộ phim đã vay mượn ý tưởng từ phim Rob-B-Hood (Kế hoạch Baby) của Thành Long và Cổ Thiên Lạc, một bộ phim được khán giả tại thị trường Đại Lục ủng hộ nhiệt liệt vào năm 2006, bởi chính tình huống quan trọng nhất của phim: hai người đàn ông phạm tội trộm cắp rồi bất đắc dĩ trở thành “vú em”.

Ngoài ra, trong cách chọn những tương xứng giữa ngoại hình giữa hai nhân vật chính cũng gợi nhiều liên tưởng cho khán giả. Đều là một người hài hước – một người đẹp trai (Thành Long – Cổ Thiên Lạc, Johny Trí Nguyễn – Tiến Luật), ngoài ra còn có ngoại hình rất dễ hút mắt của diễn viên đóng vai đứa trẻ là bé Matthew và bé Bơ Damien.

'Vú em tập sự' của Johny Trí Nguyễn tương đồng ý tưởng với 'Rob-B-Hood' của Thành Long? 'Vú em tập sự' của Johny Trí Nguyễn tương đồng ý tưởng với 'Rob-B-Hood' của Thành Long? kul news johnny tri nguyen vu em tap su 2

Tuy nhiên, chúng ta có thể nhận ra lý do dẫn đến tình huống bất đắc dĩ trong hai phim hoàn toàn khác nhau. Với Rob-B-Hood, Thongs và Octopus phải bắt cóc và cưu mang một em bé vì nhiệm vụ cứu thầy. Còn với “Vú em tập sự”, ngời đồng hành cùng Johny Trí Nguyễn trong hành trình chạy trốn qua trailer được giới thiệu chính là Lê Khánh chứ không phải Tiến Luật.

'Vú em tập sự' của Johny Trí Nguyễn tương đồng ý tưởng với 'Rob-B-Hood' của Thành Long? 'Vú em tập sự' của Johny Trí Nguyễn tương đồng ý tưởng với 'Rob-B-Hood' của Thành Long? vu em tap su 3 1492971500913

Quan trọng nhất là, việc dẫn đến một tình huống trớ trêu như việc làm vú em là một tình huống kinh điển thường thấy trong phim điện ảnh. Các tình huống khởi đầu có thể giống hoặc dễ gây liên tưởng, nhưng quan trọng là cách mà các nhà làm phim phát triển tiếp câu chuyện theo cách của riêng mình, hoặc kể nó theo một cách hoàn toàn khác, mang lại những cảm xúc và trải nghiệm thú vị cho khán giả.

Các ý tưởng và tình huống thú vị đều đã được khai thác bởi những nhà văn, họa sĩ, nhà biên kịch, xuất hiện trong sân khấu, điện ảnh từ rất nhiều thời đại. Ngày nay, thật khó nếu chúng ta tìm được một ý tưởng “hoàn toàn mới”, cách chúng ta có thể làm là dựa trên một tình huống, kể nó theo cách của riêng mình, và mang lại những cảm xúc cần thiết cho khán giả. Quan trọng nhất của một bộ phim là cách kể nó.

'Vú em tập sự' của Johny Trí Nguyễn tương đồng ý tưởng với 'Rob-B-Hood' của Thành Long? 'Vú em tập sự' của Johny Trí Nguyễn tương đồng ý tưởng với 'Rob-B-Hood' của Thành Long? 03 8 1492970399066

Nên vậy, chúng ta cùng chờ xem nội dung phim “Vú em tập sự” sẽ như thế nào vào ngày 12/5 mà phim dự kiến ra mắt.

Bình luận
0 Comments