Vũ trụ điện ảnh Harry Potter cán mốc 25 tỷ USD sau 20 năm

author

Thành công của Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelward đã một lần nữa chứng minh cho sức hút không thể chối cãi của thương hiệu Harry Potter.

Theo thống kê của trang Statista, trước khi Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ra mắt thì tổng doanh thu của vũ trụ điện ảnh Harry Potter đã đạt 25 tỷ đô.

Con số này được tính từ năm 1998 đến nay bao gồm tập tiểu thuyết đầu tiên Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy) được xuất bản tại Mỹ cho tới khi phần cuối cùng của Harry Potter lên màn ảnh rộng và theo sau đó là Fantastic Beasts and Where To Find Them.

Trong con số 25 tỷ USD nói ở trên, doanh thu phim ảnh là 8,5 tỷ USD, 7,7 tỷ USD tiền bán sách, doanh thu từ đồ chơi và băng đĩa là 9.3 tỷ USD. 

 
Thế giới phù thủy vẫn luôn biết cách phù phép phòng vé
 

Mặc cho giới phê bình la ó việc J.K Rowling tiếp tục mở rộng Harry Potter bằng các phần tiền truyện và hậu truyện thì thương hiệu này vẫn đều đều hái ra tiền. Phần một của Fantastic Beasts and Where To Find Them thu được 814 triệu USD hồi 2016, phần kế tiếp có khởi đầu khả quan với 253 triệu USD dù được đánh giá là phần kém nhất trong thế giới phép thuật.

Phần mới nhất của Fantastic Beasts có doanh thu không quá tệ so với tập đầu nhưng khả năng trụ lại rạp lâu vẫn còn bị bỏ ngỏ. Giới phê bình đánh giá chất lượng phim khá tệ khi tác phẩm chỉ có 40% đánh giá tích cực và điểm trung bình của phim trên Rotten Tomatoes chỉ là 5.4 “tươi”. Hồi 2016, phần một đã từng nhận được 74% đánh giá tích cực và điểm trung bình là 6.8/10.

 
Bình luận
0 Comments