Vũ trụ quái vật Dark Universe tưởng đã chết nay lại có kế hoạch lột xác mới

author

Nếu The Mummy 2017 của Tom Cruise thành công, có lẽ Dark Universe của Universal đã có thể được triển khai một cách trọn vẹn, không khiến Universal vất vả thay đổi lại toàn bộ kế hoạch của mình như hiện nay.


Dự án Dark Universe là tập hợp những bộ phim kinh dị, kỳ ảo về những quái nhân rất nổi tiếng mà Universal đang sở hữu bản quyền. Kế hoạch ban đầu của hãng là The Mummy ra mắt xong sẽ là một loạt các tên tuổi lớn khác xuất hiện bao gồm:   Bride of Frankenstein do Angelina Jolie đóng vai chính, một dự án Người vô hình có sự tham gia của Johnny Depp, và có lẽ một bộ phim khác liên quan đến nhân vật Dr Jekyll của Russell Crowe./ 

Tuy nhiên, doanh thu của The Mummy lại quá thấp hơn so với dự tính khiến cho hãng đã quyết định điều chỉnh lại toàn bộ kinh phí của vũ trụ. Các nhân vật trong Dark Universe vẫn được phát triển nhưng với kinh phí khác, cách tiếp cận khác, câu chuyện cũng khác so với ban đầu. Vẫn chưa rõ các dự án này có sự liên kết với nhau hay không nhưng rõ ràng Universal vẫn chưa hề muốn Vũ trụ điện ảnh của mình bị chết sớm. 

The Inivisible Man (28/2/2020)

The Invisible Man đáng lẽ ra là bộ phim cuối cùng trong giai đoạn đầu của Dark Universe nhưng nay lại được chuyển lên đầu tiên. Phim được chỉ đạo bởi Leigh Whanell, người chỉ mới thực hiện 2 phim điện ảnh nhưng đều được đánh giá ở mức khá tốt đó là Upgrade (2018) và Insidious: Chapter 3 (2015). Johnny Depp cũng đã không tham gia vào dự án nữa do đó cốt truyện của phim cũng đã bị thay đổi. 

Đây không còn là hành trình của một nhà khoa học vô tình biến đổi cơ thể mình trở nên vô hình nữa mà là một tên tỷ phú khoa học điên loạn muốn kiểm soát người yêu của mình. Hắn đã tự biến đổi cơ thể của mình trở nên vô hình nhằm bên cạnh tình nhân 24/24. Đây sẽ là tác phẩm kinh dị viễn tưởng hiếm hoi nói về một mối quan hệ tình cảm bị bạo hành. Vai nữ chính do Elisabeth Moss nổi tiếng với loạt The Handmaid's Tale thủ vai. 

Dark Army 

Đạo diễn/biên kịch Paul Feig từng được thế giới biết đến với những bộ phim hài như Spy (2015), Bridesmaids (2011) đã được Universal mời vào thực hiện một dự án có tên Dark Army. Hiện tại dự án đang nằm trong vòng bí mật nhưng cái tên này khiến nhiều fan kinh dị lập tức nhớ ngay đến Army of Darkness (1992). Đây là phần 3 trong loạt phim Evil Dead rất nổi tiếng được thực hiện bởi đạo diễn lừng danh Sam Raimi. Evil Dead đã từng được reboot vào năm 2013, liệu Dark Army có thể là phần tiếp theo của bộ phim kinh dị đẫm máu này nhưng với phong cách hài hước y hệt như Army of Darkness năm xưa?

The Invisible Woman

 "Thelma and Louise gặp gỡ American Pyscho", một câu giới thiệu không thể cao ngạo và phấn khích hơn dành cho dự án kinh dị giật gân này. Đây là một dự án riêng rẽ, tách biệt hoàn toàn với The Invisible Man của Leigh và hiện đang được Elizabeth Blanks đảm nhận vai chính. Nếu phim đủ thành công, biết đâu được Universal sẽ làm ra màn kết hợp giữa The Invisible Man và The Invisible Woman với nhau? Đây có thể là một dự án thử nghiệm của Universal nhằm tìm ra nhân vật nào thật sự thích hợp để đưa vào Dark Universe mới của mình. 

Frankenstein 

James Wan hiện tại đang khá bận rộn với những dự án siêu anh hùng bên phía Warner Bros nhưng gần đây đã xuất hiện thông tin vị đạo diễn gốc Á đang thực hiện đàm phán với Universal về tương lai của nhân vật Frankenstein. Đây có thể là một dự án Frankenstein thời hiện đại, phá cách giống như The Invisible Man của Leigh. 

Tất cả những dự án trên hiện chỉ đang nằm ở mức thương thảo hoặc nằm trong vùng bí mật, không đuọc công bố thông tin rõ ràng. Hiện hãng vẫn đang rất chần chừ để chính thức xác nhận với truyền thông, tất cả phải trông cậy vào thành công của The Inivisible Man vào đầu năm sau. Nếu đây là thất bại lần nữa, đây có thể là dấu chấm hết hoàn toàn của Dark Universe.
Bình luận
0 Comments