Vũ trụ The Conjuring- Thế giới tâm linh đáng sợ của James Wan 

author

Vũ trụ The Conjuring là một thế giới ma quỷ được chính đạo diễn James Wan sáng tạo và dẫn dắt. 

Với thành công rực rỡ của Marvel, xu thế Hollywood trong nhiều năm gần đây là xây dựng những vụ trụ điện ảnh thay vì chú trọng vào xây dựng những tác phẩm riêng lẻ dặc sắc. Nhà sản xuất giờ đây không chỉ phải suy nghĩ đến các phần phim tiếp theo mà còn phải vạch sẵn lộ trình cho nhiều phim khác nhau trong cùng một thế giới rồi tới tiền truyện, hậu truyện, ngoại truyện của những phim đấy. Bên cạnh Marvel hiện nay chúng ta còn có Vũ trụ Star Wars, DC, Dark Universe của Universal và mới đây nhất là vũ trụ The The Conjuring. James Wan đã chia sẻ rằng ý tưởng thực hiện thế giới kinh dị này đã bắt đầu từ những ngày đầu anh làm The The Conjuring: “Ngay từ lúc đầu, tôi đã muốn gọi những bộ phim The Conjuring là The Warren Files (Những hồ sơ nhà Warren).” Theo lời James Wan, cái tên này đã không được chọn nhưng tinh thần của nó sẽ được các bộ phim làm bật phim vì những nội dung chính của The The Conjuring chủ yếu lấy từ những vụ điều tra siêu nhiên của nhà Warren.

the-conjuring-2-james-wan Vũ trụ The Conjuring Vũ trụ The Conjuring- Thế giới tâm linh đáng sợ của James Wan  the conjuring 2 james wan

James Wan và phù thủy Bathsheba trong The Conjuring

Dự án đầu tiên trong vũ trụ The The Conjuring là Annabelle đã thu về được doanh thu khổng lồ 256 triệu USD so với kinh phí ít ỏi 5,6 triệu USD, phần 2 mang tên Annabelle: Creation hiện đã ra rạp và dự kiến sẽ đạt được thành công tương tự. Wan và Warner Bros hiện đang rất tự ti vào kế hoạch của mình và đã định sẵn 3 phim tiếp theo là The Nun kể về ác quỷ Valak, The Crooked Man (một sinh vật siêu nhiên khác đã xuất hiện trong The The Conjuring 2), và cuối cùng là The The Conjuring 3. Tuy nhiên James Wan sẽ không tham gia vào bất cứ phim nào vì đang bận rộn với dự án Aquaman dự kiến sẽ ra rạp vào tháng 12 năm sau.

Không giống như vũ trụ điện ảnh của Marvel hay DC, thế giới The Conjuring không dựa trên bất kỳ loạt truyện hay thần thoại có sẵn. James Wan và những người đồng nghiệp chỉ lấy các hiện tượng siêu nhiên mà gia đình Warren đã từng chạm trán và bắt đầu tạo nên một câu chuyện lớn liên kết với nhau từ tờ giấy trắng. James Wan giải thích rằng vai trò của ông trong loạt phim giống như showrunner của một TV Series, tạo ra một mạch truyện chính và xây dựng các tuyến nhân vật. “Nếu bạn bắt đầu từ hướng đó, bạn có thể tìm thấy được điểm nào để thu hút người hâm mộ, nơi nào câu chuyện có thể rẽ nhánh ra thêm câu chuyện khác.”

20160608_WarnerBros_JamesWan Vũ trụ The Conjuring Vũ trụ The Conjuring- Thế giới tâm linh đáng sợ của James Wan  20160608 WarnerBros JamesWan

Đạo diễn James Wan bên cạnh dàn diễn viên The Conjuring 2

Giống như thế giới điện ảnh của Marvel và DC, loạt phim The Conjuring cũng sẽ là một nơi để các đạo diễn tiềm năng được phát triển. Đạo diễn David F. Sandberg sau màn trình diễn trong Lights Out (2013) đã được tiếp tục thực hiện Annabelle: Creation trong năm nay và sắp tới sẽ là Shazam. Đây là một trong những nhân vật quan trọng trong thế giới siêu anh hùng DC. Tuy nhiên anh cũng chia sẻ chút khó khăn khi thực hiện một phim bom tấn rằng sự tự do về việc sáng tạo kịch bản sẽ không còn như khi làm phim kinh dị kinh phí thấp. Thêm vào đó là phải lồng ghép các tình tiết gợi nhắc đến các phim khác, những easter eggs và trên hết là phải nội dung phải dùng để chuẩn bị liên kết với sự kiện lớn trong Vũ trụ DC.

James Wan cũng rất ủng hộ việc các đạo diễn tùy biến một cách tự do trong các bộ phim vì nó giúp đổi mới thế giới The Conjuring và thu hút thêm nhiều khá giả. Tuy nhiên bản thân Wan cũng muốn bảo đảm tất cả các phim trong vũ trụ The Conjuring phải có sự tương đồng với nhau về mặt thị giác. Đó là phong cách lịch lãm, cổ điển của những năm 80 theo đúng như những gì anh đã làm với hai phần đầu The Conjuring. “Và tôi rất muốn giữ nguyên cách kể chuyện cổ điện đã xuất hiện trong các phim trước. Đây là phong cách phim kinh dị mà tôi rất yêu thích, vì lẽ đó tôi muốn không khí trong tất cả các phim trong thế giới The Conjuring như được bắt nguồn từ cùng nơi.” Riêng đối với trường hợp của đạo diễn Sandberg thì bản thân anh vốn đã thích thú với The Conjurig nên việc thực hiện Annabelle: Creation là điều vô cùng thú vị.

conjuring_2_publicity_still_2_h_2016 Vũ trụ The Conjuring Vũ trụ The Conjuring- Thế giới tâm linh đáng sợ của James Wan  conjuring 2 publicity still 2 h 2016

The Nun sẽ là dự án tiếp theo được mong đợi của vũ trụ The Conjuring kể về ác quỷ Valak.

Hai bộ phim sắp tới của vụ trụ The Conjurig là The Nun và The Crooked Man vẫn chưa được hé lộ nhiều thông tin tuy nhiên nhà sản xuất đã lên sẵn kế hoạch cho The Nun 2. Thậm chí James Wan đã khẳng định mình đã hoàn toàn thành xong một câu chuyện thống nhất liên kết giữa The Nun với hai phần đầu The Conjuring xoay quanh Lorraine Warren. Điều khó hình dung nhất lúc này là liệu James Wan sẽ xử lý một bộ phim có sự xuất hiện tổng của các ác quỷ này như thế nào ? Nhưng tới thời điểm này, trải qua 3 bộ phim thì The Conjuring chỉ đang ở giai đoạn xuất phát mà thôi và chắc chắn khán giả sẽ còn được nếm trải nhiều cảm giác kinh dị đậm phong cách The Conjuring hơn nữa trong tương lai.

Nguồn: The Hollywood Reporter.

Bình luận
0 Comments