Vùa nhận Oscar, đạo diễn ‘The Shape of Water’ đã bắt tay vào sản xuất phim hoạt hình

author
Đạo diễn vừa nhận được giải thưởng dành cho đạo diễn và bộ phim xuất sắc nhất tại Oscar vừa qua, Guillermo del Toro sẽ bắt tay vào việc sản xuất phim hoạt hình stop-motion của Karla Castañeda, một nhà làm phim tài năng người Mexico.

Quyết định này được chính Del Toro công bố vào tuần vừa qua tại Liên hoan phim Guadalajara, nơi quê nhà của vị đạo diễn tài năng này và nhà làm phim Karla Castañeda.

Guilermo del Toro sinh năm 1964 tại Mexico. Ngay từ thuở niên thiếu, del Toro đã thể hiện niềm say mê đặc biệt với phim ảnh. Trong những năm đầu sự nghiệp, ông chú tâm vào việc nghiên cứu kĩ thuật hóa trang và làm việc với vai trò sản xuất, đạo diễn cho chương trình truyền hình. Sau đó, ông dành nhiều năm đảm nhiệm nhiều vị trí trong đoàn phim, sản xuất và làm nhiều thể loại phim khác nhau. Ông trở nên nổi tiếng tại lễ trao giải Oscar thường niên vừa qua, Guilermo del Toro đã giành được tượng vàng cho Đạo diễn xuất sắc nhấtPhim xuất sắc nhất với chuyện tình kỳ ảo, đầy mơ mộng giữa người và thú qua The Shape of Water.

Một cộng đồng dành cho những người làm phim hoạt hình theo định dạng stop-motion đã được hình thành và phát triển nhiều năm nay tại Guadalajara, và đây cũng là nơi mà del Toro lớn lên, học tập và giảng dạy các lớp về hoạt hình tại các trường trong khu vực. Thành phố cũng chính là nơi đã sản xuất Inzommia, phim truyện hoạt hình stop-motion đầu tiên của Mexico, do Luis Tellez, chồng của Castañeda làm đạo diễn.

Hiện chi tiết về dự án đầu tay của nữ đạo diễn chưa được tiết lộ, nhưng del Toro khẳng định rằng ngoài việc sản xuất, ông còn tham gia cùng Castañeda ở khâu kịch bản. Ngoài ra, do kinh nghiệm ở vai trò sản xuất với các dự án trước đó của Dreamworks như Kung Fu Panda 3, Rise of the GuardiansThe Book of Life, Del Toro chắc chắn sẽ giúp dự án tiếp theo này tìm được nguồn tài chính để sản xuất.

Nữ đạo diễn này đã trình làng các dự án phim ngắn trước đây như La Noria (The Waterwheel) Jacinta, cả hai phim này đều đã giành được giải thưởng danh giá nhất của MexicoAriel Award. Chỉ qua hai phim ngắn đầu tay, khán giả cũng cảm nhận được phần nào phong cách độc đáo của nữ đạo diễn này. Góc nhìn, cách xử lý hình ảnh để mang đến những xúc cảm cần thiết cho khán giả và nhất là khả năng tạo hình nhân vật cũng vô cùng ấn tượng. 

Ngoài ra, việc kết hợp giữa hình ảnh với âm nhạc nhuần nhuyễn là một ưu điểm nổi trội qua hai phim ngắn của Castañeda. Có lẽ, với phong cách riêng đã được định hình, mong rằng dự án phim truyện đầu tay của nữ đạo diễn, với sự dẫn dắt của đạo diễn Guilermo del Toro, khán giả yêu phim hoạt hình trên khắp thế giới sẽ được thưởng thức một tác phẩm đầy chất lượng trong thời gian sắp tới.

Hai phim ngắn của nữ đạo diễn này có thể được xem dưới đây:

Bình luận
0 Comments