Vương Khải diễn xuất đột phá cùng phim đứng đầu phóng vé 'A Better Tomorrow' (2018)

author
Chất lượng tốt ngoài dự đoán, bộ phim 'A Better Tomorrow' nhanh chóng đi lên từ hạng 6 tới vị trí đầu bảng doanh thu phòng vé trong tuần. 

Bộ phim 'A Better Tomorrow' (Bản Sắc Anh Hùng - 2018) bất ngờ dẫn đầu doanh thu phòng vé Trung Quốc với 8 triệu đô, tương ứng với gần 200 tỷ đồng. Chiếm vị trí số một phòng vé trong ngày khi vượt qua hai đương kim đầu bảng là 'Secret Super Star' (phim Ấn) và 'Vô Vấn Đông Tây'.

Bộ phim nói về Châu Khải (Vương Khải đóng), một thanh niên cương trực khẳng khái mồ côi mẹ từ sớm, vì không thể chịu đựng ông bố nóng nảy thô bạo mà trốn đi biển làm thủy thủ trên tàu thuyền buôn bán với Nhật Bản. Sau này, Châu Khải gia nhập đường dây buôn lậu trên biển và kết thân với Mã Kha một người anh em trong đội thủy thủ. Hai huynh đệ họ tuy làm việc trong băng nhóm tội phạm, nhưng vẫn giữ nguyên tắc sống đường hoàng, không làm chuyện bừa bãi.

Thế rồi Châu Khải đột nhiên bị đồng bọn trong đường dây hãm hại đến bước bị bắt phải ngồi tù. Em trai của Châu Khải là Châu Siêu (Mã Thiên Vũ) từ nhỏ đã coi anh trai mình như thần tượng, hoàn toàn không biết những hoạt động phạm pháp của anh mình. Châu Siêu vừa tốt nghiệp và được gia nhập đội cảnh sát, đương lúc khí thế hừng hực, hăng hái vào nghề thì anh lại tận mắt chứng kiến anh trai của mình phạm pháp bị bắt giam và còn liên lụy khiến bố bị sát hại.

Từ đó trở đi, Châu Siêu luôn mong trong lòng nỗi căm hặn với Châu Khải. Một thời gian sau, Châu Khải ra tù và đi tìm Mã Kha. Lúc này Mã Kha (Vương Đại Lục) đã tàn phế một chân, nguyên nhân là do cậu ta đã tự mình mạo hiểm sang tận Nhật Bản tìm Dây Chun để trả thù. Mã Kha nói với Châu Khải hãy cùng nhau làm lại từ đầu, nhưng Châu Khải đã thay đổi, anh không muốn quay lại con đường cũ, mà chỉ muốn có một cuộc sống mới, rời xa ân oán, trở thành con người lương thiện. Bọn buôn lậu biết tin Châu Khải ra tù, liền nghĩ cách kéo anh quay lại con đường xưa, chúng không từ thủ đoạn bẩn thỉu ép Châu Khải tiếp tục phạm pháp. Vận mệnh của ba người anh em bắt đầu thay đổi từ đó…

Vương Đại Lục trong vai Mã Kha, nhân vật khác biệt nhất so với bản gốc

Phiên bản năm 2018 của 'A Better Tomorrow' có nhiều khác biệt dù nội dung chính vẫn được giữ nguyên. Điểm khác nhất là phong cách làm phim, nhịp phim nhanh hơn, căng tràn sức trẻ và không khí vui nhộn. Vương Đại Lục biết tự lượng sức không thể trở thành anh Mark "huyền thoại" của Châu Nhuận Phát được nên có kịch bản khác biệt: một gã punk đáng yêu, có trái tim vàng.

Người có màn trình diễn xuất sắc nhất là Vương Khải. Đã lâu rồi khán giả nhớ tới anh dưới khái niệm "tiểu thịt tươi" nhiều hơn là một diễn viên giỏi. Sau một vài vai diễn không đặc biệt, anh lấy lại phong độ với vai diễn Châu Khải. 

Vương Khải xuất hiện với một tông giọng khác lạ, không giống mọi khi. Anh vẫn duy trì lối diễn không lên gân quá độ, lần này cũng không ủ rũ, anh diễn tự nhiên như không diễn, hoàn toàn sống cùng nhân vật. 

Đạo diễn Đinh Thịnh có một bước tiến lớn trong khâu dựng phim và dàn dựng âm nhạc vào nội tâm nhân vật hợp  lý. Công lớn cho mảng biên soạn thuộc về ca sĩ gạo cội Vương Lực Hoành. 

Điều duy nhất tiếc nuối với bộ phim lần này là các pha hành động bắn súng và võ thuật không hấp dẫn như mong đợi. Dẫu là tác phẩm được đầu tư bởi Thành Long nhưng đạo diễn vỏ thuật được giao cho một người khác chỉ đạo.

'A Better Tomorrow' sẽ được công chiếu tại Việt Nam với tựa 'Bản Sắc Anh Hùng' từ ngày 26.01.2018.

Bình luận
0 Comments