VƯƠNG TRIỀU DỤC VỌNG: "THỜI JOSEON, BẠO CHÚA YEONSANGUN HOANG DÂM VÔ ĐẠO"

author


Cảnh báo: Bài viết chứa nội dung, từ ngữ, hình ảnh nhạy cảm, bạo lực và thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Cảnh báo vô dụng.


Ông trùm Playboy Hugh Hefner: Thần tượng của tất cả đàn ông trên thế giới? Hôm trước đọc tiêu đề báo cảm thấy hơi thiếu, ngồi suy nghĩ mới phát hiện không những đàn ông mà một số phụ nữ cũng thần tượng Hug Hefener, đương nhiên có tôi trong đó. Tôi nghĩ nếu được những nàng thơ tóc vàng nóng bỏng vây quanh suốt đời thì tạm quên mục đích đến trái đất cũng chẳng sao. Tôi yêu thích cái đẹp, thế nên đôi khi vừa ngưỡng mộ vừa ganh tị với Hugh Hefener, người có hẳn chương trình The Girls Next Door nhằm tuyển chọn các bóng hồng cho ngôi biệt thự nguy nga Playboy Mansion.

Tưởng Hugh Hefner sung sướng nhất rồi, ai ngờ xem The Treacherous mới biết Yeonsangun khủng khoảng hơn nhiều, không chỉ đưa hàng ngàn mỹ nữ vào cung nhằm thỏa mãn dục vọng, hắn ta còn ép buộc họ thực hiện vô số thú vui bệnh hoạn, xem thân thể phụ nữ như rác rưởi, thỏa thích chà đạp, vùi dập. Nếu tôi có nhiều bóng hồng vây quanh, tôi thề sẽ đối xử thật tốt với họ, tuyệt đối không ép buộc họ đi hay ở, và đó cũng chỉ dừng lại ở những lúc mơ mộng vui vẻ, phụ nữ vốn dĩ để trân trọng yêu thương, lấy quyền gì ép buộc nếu bản thân họ từ chối. Tuy The Treacherous khắc họa sự hoang dâm vô đạo của hoàng đế chuyên chế Yeonsangun, đặc biệt với những cảnh quay hành hạ thể xác tinh thần tàn bạo, tôi vẫn phải thừa nhận diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên tài năng cùng sự đầu tư chỉn chu và ý nghĩa cốt lõi phim đem lại.

Nội Dung

Hôn quân có thật trong lịch sử Yeonsangun bị ám ảnh bởi cái chết của người mẹ cùng di truyền đầu óc thiếu não dẫn đến ăn chơi thác loạn, dã man biến thái vô lương tâm, cấp bậc cao nhất của sự khốn nạn, đê tiện. Mặc thế gian kêu than nguyền rủa, hắn ta vẫn hoành hành như một dịch bệnh chưa có thuốc chữa, khắp nơi giang sơn nhuộm máu và nước mắt nhân dân. Trung thần khuyên ngăn đều chịu cái chết bi thảm, chỉ còn lại hai cha con Soong Jae tiếp tay, đứng sau lưng hùa theo nhằm mưu đồ bất chính. Soong Jae vốn bản chất lương thiện, yêu một cô gái từ khi còn bé tên Dan Hee, lạc mất rồi tìm lại nhau nhưng số phận trên ngươi, Dan Hee nằm trong số cung tần mỹ nữa được tiến cữ, cô vào cung trả thù cái chết của cha do tên bạo chúa gây ra.

Kim Kang woo

Thêm một bạn trẻ yếu bóng vía bị cái chết người mẹ ám ảnh dẫn đến điên cuồng tàn sát, thanh trừng nho sĩ, thiết lập một chu trình báo thù kéo dài suốt năm mươi năm. Yeonsangun nhân danh người mẹ đã mất trả thù những đại thần từng phế truất, bức tử bà ta. Hắn giết hại hai vị hậu cung của vua cha là Trịnh Qúy Nhân và Nghiêm Qúy Nhân, láo toét với tổ mẫu Nhân Qúy Đại Phi khiến bà lên tăng xông ói máu, tức chết qua đời.

Càng ác càng lên phim, sau này hắn được rất nhiều diễn viên tài năng thể hiện mà Kim Kang Woo là một trong số đó. Không chỉ dừng lại ở những cảnh quay hãm hiếp, tàn sát thể hiện thành công sự hoang dâm, vô đạo của nhân vật, Yeonsangun của Kim Kang Woo còn thấy được tài năng hội họa qua thú vui vẽ thân xác phụ nữ cùng 69 tư thế quan hệ, đủ mọi cung bậc trên đời. Tài thì có tài nhưng không mực đen nào che lấp đi được nỗi thống hận tận cùng xương tủy người đời với sự trị vì của hắn ta.

Lee Yoo Young


Chị yêu Soong Jae, năm lần bảy lượt thi đấu với nữ chính, lần nào cũng thua tan tác mặc dù trình độ không tồi. Chị tuy tính tình hơi khó chịu nhưng uống nước nhớ nguồn, được cứu một mạng liền ăn rễ theo kẻ trồng cây, bỏ qua tất thảy ganh ghét trước kia, hy sinh ủng hộ tình cảm nam chính, nữ chính. Xem phim đảm bảo gục ngã với chị ngay từ khoảnh khắc nước mắt đọng đôi mi, diễn xuất hay cộng gương mặt đẹp lạ, chị có thể thua trên màn ảnh, còn trong lòng khản giả chị nắm chắc phần thắng. Kết phim chị nở nụ cười mỉm, nước mắt lần nữa trào ra chúc phúc đôi uyên ương tương phùng, tất thảy xứng đáng cho giải Tân binh xuất sắc nhất Rồng Xanh năm đó.

Lò Đào Tạo 

Tuyển chọn hàng ngàn mỹ nữ vào cung và chỉ dạy họ những kĩ thuật, kiến thức nhằm thỏa mãn một tên đàn ông duy nhất. Thú thật mấy cảnh huấn luyện rất nóng bỏng, diễn viên mặc Hanbok mỏng manh, thít chặt ngực, đi qua đi lại gió thổi nhẹ mù mắt, may mắn góc máy quay tinh tế cùng vải vóc lụa là nên lên phim không phản cảm, trái lại còn cảm thấy nghệ thuật. Cái lò này đạo tạo một số cái tôi cảm thấy khá buồn cười như độ rung, sức chịu đựng, ăn bằng lưỡi, thời điểm chính xác... bla ... bla, tôi nghĩ tới lúc đó mê sảng rồi còn nhớ học cái gì đâu mà nhồi nhét chi không biết.


Các bạn trẻ ngoài nữ chính và nữ phụ thì học hành bình thường vui vẻ, còn thường xuyên tò mò, đùa vui với nhau, làm tôi quên mất các bạn đang dung nạp kiến thức gì. Trong môi trường nào cũng thế, luôn có sự ganh đua và những người giỏi hơn thường áp lực, cực khổ phấn đấu để đạt được mục đích sau cùng.

Hoàng Đế Chuyên Chế


Việt Nam có Nguyễn Ánh giã nát hài cốt kẻ thù, Triều Tiên có Yên Sơn Quân đào mộ chặt đầu tử thi.


Thằng vua này là chuyên gia hoang dâm và ăn tạp, không tha một ai từ con gái nhà lành đến phụ nữ có gia đình, con quan, vợ quan cũng chẳng buông. Đi đường thấy con gái người nông dân làm ruộng liền buông trướng hãm hiếp rồi ném lại nén bạc sỉ nhục lòng tự trọng kẻ làm cha. Dục vọng nổi lên thì ép buộc nữ chính, nữ phụ quan hệ rồi ngồi vừa theo dõi vừa thích thú hoạ tranh. Hóa điên bắt cung nữ chính tay bắn chết người thân của mình, ngửa mặt lên trời cười ha hả khi được phục vụ bằng thể xác phụ nữ. 

Đương nhiên thằng này sẽ bị trừng phạt, nhưng còn quá nhẹ nhàng với những thứ kinh khủng hắn làm ra. Một đàn lợn và xô máu chó chẳng đáng là bao, nước mắt đã ngập cả nhân gian, không thể đưa người chết sống lại, không thể khiến những cô gái bị cưỡng bức, hành hạ quên đi nỗi ám ảnh, ghê tởm tột cùng.

The Treacherous

Dừng lại ở một bộ phim tái hiện lịch sử vô cùng chân thật cùng câu chuyện tình đẹp đẽ, đôi nét vấn đề chính trị, vua chúa và bậc bề tôi. Sự lẫn lộn giữa trung thần và nịnh thần, trung thần không phải làm theo những gì vua muốn, trung thần là khuyên bảo điều đúng đắn, vì nước vì dân. 

Ngưỡng mộ các diễn viên đã hy sinh rất nhiều cho những cảnh quay táo bạo, chân thật.


https://www.facebook.com/MihanSantosBình luận
4 Comments   |   Edward Roger and 2 others react this.
 • Thy Nguyễn
  Thy Nguyễn   ·  Ngày 12 tháng 11 năm 2018
  chửi chuẩn cơm mẹ nấu luôn cô gái ) mọi thứ đều ổn cho tới khi ông vua ngựa đực đụng đâu ăn đó buông trướng hãm hiếp con nhà người ta ngay cánh đồng bùn đất bầy nhầy là thấy tởm lợm...  more
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 10 tháng 11 năm 2018
  Chửi gì nghe nhập tâm quá, y như mình trong phim vậy.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 10 tháng 11 năm 2018
  Nói vậy cũng không hẳn đúng nhé. Theo mình thấy ngoài zụ ông vua ra (hoàn toàn đúng) thì cũng phải xem lại dàn mỹ nữ kia. Không ít người tham danh, tham tiền mà lao vào dâng hiến cho vua. Cứ xem loạt phim về hoàng cung khác thấy. Tiên trách Kỷ, hậu trách Nhân ^^
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Nói vậy cũng không hẳn đúng nhé. Theo mình thấy ngoài zụ ông vua ra (hoàn toàn đúng) thì cũng phải xem lại dàn mỹ nữ kia. Không ít người tham danh, tham tiền mà lao vào dâng hiến cho vua. Cứ xem loạt phim về hoàng cung khác thấy. Tiên trách Kỷ, hậu trách Nhân ^^
     ·  Ngày 10 tháng 11 năm 2018
   Thích nữ phụ quá nên quên mất chị cũng dụ vua dữ dội, hình như chị này thuộc quân đội của bà mà vua dựa vào ngực