WandaVision tập 4: Thế giới Westview dưới góc nhìn của S.W.O.R.D

Tập thứ 4 của WandaVision đã mang lại bước ngoặt hoàn toàn mới cho loạt phim khi cho khán giả thấy được những hoạt động khác bên ngoài thị trấn Westview.

Tyler Hayward- Giám đốc của S.W.O.R.D

Tyler Hayward (Josh Stamberg) là người đứng đầu hiện nay của tổ chức S.W.O.R.D. với vẻ ngoài khá hiền lành và thân thiện. Tuy nhiên những tổ chức trực thuộc chính phủ trong MCU chưa bao giờ là tốt đẹp hoàn toàn. Cái tên của S.W.O.R.D trong truyện có nghĩa là Sentient World Observer Response Division nhưng trong phim được biến thanh Sentient Weapon Obserpon.

Cụm từ W đã bị thay đổi từ World (thế giới) sang Weapon (vũ khí) là điều đáng lưu ý nhất. S.W.O.R.D trong thế giới của MCU luôn coi các thế lực hùng mạnh là một mối đe dọa thay vì đồng mình. Do đó việc S.W.O.R.D dưới sự chỉ huy của Tyler tham gia giám sát toàn bộ thị trấn Westview và các hành động của Wanda chưa chắc vì mục đích tốt đẹp.

Thời gian thị trấn Westview bị Wanda chiếm lấy

Thời gian trong thị trấn Westview rõ ràng không được diễn ra theo cách bình thường như đời thực. Cụ thể là từ lúc Wanda thực hiện buổi biểu diễn ảo thuật cho đến lúc cô mang thai diễn ra chỉ trong khoảng 72 giờ. Khoảnh khắc duy nhất trong phim cho thấy thời gian trôi qua theo thứ tự thông thường là khi Monica bị đá ra khỏi Westview và tỉnh dậy sau ba tuần. Do đó thời gian Westview bị Wanda kiểm soát có thể đã từ rất lâu và là lý do khiến S.W.O.R.D để mắt tới sự bất thường này.

Bức xạ khổng lồ xuất phát từ Westview

Nhân vật Darcy trong Thor đã xuất hiện trở lại và cô đang làm việc cho S.W.O.R.D. Cô đã phát hiện ra số lượng khổng lồ bức xạ vũ trụ với tên gọi CMBR trong thế giới của WandaVision. Một nhân viên của S.W.O.R.D cho rằng số bức xạ này nằm trong giới hạn an toàn nhưng Darcy cảnh báo rằng chúng có thể không duy trì được trạng thái ổn định lâu dài.

CMBR là những bức xạ sinh ra sau vụ nổ Big Bang, sự kiện đã tạo ra sáu viên Đá Vô Cực trong thế giới của MCU. Điều này có nghĩa là Wanda hoặc ai đó bên trong Westview đang sở hữu một hoặc nhiều viên Đá vô cực khác nhau. Mức độ phóng xạ cao như thế này cũng có thể gây ra nguy hiểm cho các thành viên bị giam cầm trong thị trấn Westview.

Danh tính thật của Agnes, Dottie và Ralph

Kể từ khi trailer chính thức đầu tiên của WandaVision ra mắt vào tháng 9, người hâm mộ đã đặt ra giả thuyết rằng Agnes (Kathryn Hahn) thực ra chính là phù thủy Agatha Harkness. Có vô số các chi tiết nhỏ chứng minh cho việc này từ phụ kiện đến trang phục của Agnes đều gắn liền với nhân vật Agatha trong truyện tranh. Thậm chí trong tập 4 còn xuất hiện cái tên Agatha ứng với gương mặt của Agnes trên bảng thông tin về những người đã bị hút vào thế giới của Wanda.

Agnes không có thẻ căn cước New Jersey và người khác cũng bị hút vào thế giới này là Ralph. Người chồng bí ẩn chưa từng xuất hiện trong phim đã từng được Agnes đề cập tới trước đây. Agnes nói rằng Ralph đang sống ở Canada nhưng người hâm mộ cho rằng đây có thể là một siêu ác nhân chưa rõ danh tính.

Danh tính thật của Dottie cũng là điều đáng lưu tâm trong loạt phim. Dottie đã từng bị một mảnh kính vỡ cắt vào tay khi nghi ngờ về sự xuất hiện bất thường của Wanda và Vision. Điều này minh chứng cho việc Dottie có thể cũng là một nhân tố bí ẩn khác đã xâm nhập vào Westview tương tự như Monica.

Vision thật vẫn đang chết

Vision trong thế giới Westview thật ra chỉ là một sản phẩm được tạo nên bởi Wanda và anh vẫn sẽ luôn đảm bảo tồn tại về mặt thể xác lẫn tinh thần miễn sao mọi thứ vẫn được tiếp tục diễn ra theo đúng kế hoạch của Wanda. Đó là lý do vì sao cô quyết tâm trục xuất tất cả những người không xuất hiện theo kịch bản ban đầu của mình và sẵn sàng thay đổi mọi thứ khi có một trục trặc nhỏ diễn ra. Vậy Vision trong phim thực chất là ai? Cái xác của anh đời thật đã bị Wanda lấy cắp hay chỉ là một sản phẩm tưởng tượng được tạo nên bởi sức mạnh của cô?

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ