WandaVision tập 5: Sự xuất hiện của Quicksilver kéo theo những mối hiểm họa khác

WandaVision tuần này đã tạo nên một chấn động không nhỏ với người hâm mộ khi có sự xuất hiện của Evan Peters quay trở lại với vai diễn nổi tiếng Pietro Maximoff từ loạt phim X-Men của Fox.

Evan Peters đã thủ vai Quicksilver-Pietro Maximoff trong nhiều phim khác nhau của thương hiệu X-Men bao gồm X-Men: Days of Future Past, X-Men: Apocalypse và Dark Phoenix.

Tất cả những bộ phim này trước đây đều không thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel mà nằm trong thế giới phim X-Men riêng của Fox. Anh đã bất ngờ xuất hiện trở lại trong tập 5 của WandaVision khiến cho người hâm mộ không khỏi bất ngờ và đồng thời nhiều câu hỏi khác cũng được đặt ra.

Wanda liệu có là người thực sự kiểm soát Westview?

Monica Rambeau nói rằng trong lúc cô ở bên trong thị trấn thì giọng nói của Wanda đã xuất hiện trong đầu cô. Norm khi bị đẩy ra khỏi thị trấn cũng nói điều tương tự. Và giám đốc Hayward cũng đã tiết lộ Wanda chính là người đã đánh cắp cơ thể của Vision từ trụ sở của S.W.O.R.D 9 ngày trước vụ tấn công Monica.

Đến đây càng có những nghi ngờ khác được đặt ra như làm sao Wanda lại biết được xác của Vision lại nằm trong tổ chức S.W.O.R.D và tấn công nơi đó đầu tiên? Tại sao cô ấy lại chọn Westview làm nơi thực hiện thế giới của riêng mình? Và sức mạnh của Wanda trong thế giới này cũng không quyền năng như mọi người tưởng. Cô không thể ngăn hai đứa trẻ khóc, cô không thể kiểm soát được việc chúng lớn lên rất nhanh. Cô cũng không thể ngăn cản được sự xuất hiện của con chó Sparky.

Và tình tiết quan trọng nhất là khi Wanda khẳng định với Vision rằng cô không hề khiến chuông cửa nhà họ reo lên khi cả hai đang cãi nhau căng thẳng. Và Wanda hoàn toàn sốc khi thấy Pietro trở lại với diện mạo hoàn toàn mới. Đó là những thứ hoàn toàn không nằm trong kế hoạch của Wanda.

Có thể phỏng đoán được lúc này đang tồn tại 2 Wanda tại thế giới Westview. Một là Wanda bỉm sữa đang tìm cách thi nghi với cuộc sống làm mẹ và đang lờ mờ nhận thức được điều gì đó không ổn và không biết vì sdao mình lại bị rơi vào thế giới này. Wanda này có chất giọng Trung Tây của nước Mỹ Người còn lại là Wanda cực kỳ quyền năng, kẻ đang kiểm soát mọi thứ trong đầu người khác bằng giọng nói đặc trưng vùng Solkovia.

Liệu đây có phải là một con người, hai nhân cách hay có một kẻ khác đang mạo danh Wanda và chính cô cũng chỉ là nạn nhân trong kế hoạch của hắn?

Mối nghi ngờ càng gia tăng với Agnes

Wanda không thể dỗ bọn trẻ, cả Vision và người duy nhất có thể làm được là người hàng xóm Agnes. Cô dường như là người duy nhất tại Westview nhận ra rất nhiều điều bất thường đang xảy ra tại nơi đây. Vision cũng đã lưu ý việc Agnes luôn luôn xuất hiện mỗi khi anh và vợ mình đang gặp rắc rối. Người hàng xóm này còn có những hành động lạ như rắc hoa oải hương lên hai đứa trẻ khi chúng lên 5 và khi chúng lên 10, đúng thời điểm chúng đủ nhận thức để có thể nhận nuôi chú chó Sparky. Và rất có thể, Agnes chính là người mang Pietro đến trước cửa nhà Wanda.

Vậy cô ta thực sự là ai mà có thể làm được những chuyện như vậy? Giả thuyết Agnes là Agatha Harkness lúc này lại càng được củng cố nhiều hơn trong cộng đồng người hâm mộ. Vấn đề là liệu Agatha lúc này đóng vai trò giúp đỡ Wanda hay là một nhân vật phản diện với âm mưu hoàn hảo?

Evan Peters liệu có phải Quicksilver thật hay là một nhân vật khác mạo danh?

Câu chuyện của Sparky và cuộc trò chuyện với hai đứa trẻ song sinh đã đặt cho Wanda lời gợi ý về việc có thể hồi sinh người chết. Chính việc này đã khiến Wanda cùng với Vision tranh cãi kịch liệt ở cuối phim. Anh muốn cô nói ra sự thật rằng anh đã chết hoặc bằng cách nào đó đã được hồi sinh lại. Trước khi câu trả lời xuất hiện thì Pietro xuất hiện.

Sự xuất hiện của Quicksilver do Evan Peters thủ vai có thể đặt ra hai giả thuyết quan trọng. Đầu tiên, đây có thể dấu hiệu của việc các ranh giới giữa những vụ trụ song song đã bị phá vỡ. Wanda với nỗi tiếc thương vô tận đã vô tình mang Quicksilver của vũ trụ X-Men đưa vào thế giới của mình. Giả thiết còn lại thì đây là một kẻ mạo danh Quicksilver với mong muốn chọc tức Wanda nhằm khiến cô nổi giận và sử dụng hết sức mạnh của mình. Bậc thầy chơi đùa với tâm trí người khác trong Marvel chỉ có thể là ác quỷ Mephisto.

Cho dù Pietro này thật sự là ai thì sự hiện diện của anh ở Westview không hề khiến tâm trạng Wanda tốt hơn mà mọi thứ lúc này phức tạp hơn bao giờ hết.

Một thành viên của Avenger có thể sẽ đến Westview

S.W.O.R.D lúc này chắc hẳn cũng nhận ra họ không hề đủ khả năng để trấn áp nữ siêu anh hùng quyền năng này. Chưa kể Vision lúc này cũng đã có sức mạnh từ viên Đá vô cực. Và người duy nhất hiện nay còn sống có được sức mạnh từ những viên đá là Carol Danvers hiện đang lấy biệt danh Captain Marvel. Sự xuất hiện của Monica cũng có thể là lời gợi ý cho việc Captain Marvel cũng sẽ tái xuất và đoàn tụ với bạn thân của mẹ mình sau 20 năm xa cách.

Một người khác cũng có thể xuất hiện là Dr. Stephen Vincent Strange-Phù thủy tối thượng. Anh cũng là một trong những siêu anh hùng hiếm hoi từng điều khiển sức mạnh của một viên Đá vô cực nên có thể hiểu rõ được nó. Chưa kể đến việc WandaVision có sự liên quan đến phép thuật và được tiết lộ sẽ có nội dung liên quan đến Doctor Strange in the Multiverse of Madness nên việc Doctor Strange xuất hiện cũng là điều hoàn toàn hợp lý.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ