WandaVision tập 6: Mối nghi ngờ dành cho Pietro và Hayward

Tập thứ 6 của WandaVision xuất hiện rất nhiều chi tiết khiến khán giả càng thêm thắc mắc cũng như háo hức về những tập cuối của series.

Pietro thực sự là ai?

Những người hâm mộ điện ảnh đều nhận ra nam diễn viên Evan Peters chính là người đã thủ vai Quicksilver trong loạt phim X-Men của Fox. Sự quay trở lại của anh trong vai diễn này nhưng ở thế giới phim của MCU là điều rất bất ngờ. Nhiều người đã cho rằng đây là dấu hiệu của việc đa vũ trụ sẽ chính thức trở thành một yếu tố quan trọng trong giai đoạn 4 của MCU.

Tuy nhiên, còn một số điểm đáng lưu ý về nhân vật này đầu tiên nằm ở những câu thoại. Pietro đã nhắc tới cụm từ “hell” và “demon” hai lần trong tập phim này. Chưa kể đến việc Pietro nói rằng anh bị bất tỉnh sau khi bắn tại Sokovia và chỉ thức dậy khi nghe Vision gọi. Tuy nhiên anh lại biết được hầu như mọi thứ trong Westview, về cách Wanda đã kiểm soát người dân người đây như thế nào. Anh ta còn cố tình chọc tức Wanda lên khi nói về cái chết của Vision để rồi từ đó khiến cô nổi điên và mở rộng phạm vi của The Hex. Đây là những bằng chứng nhỏ cho thấy Pietro có thể không phải là anh trai của Wanda như cô tưởng mà chính là Mephisto.

Kế hoạch của hắn lúc này có thể là lợi dụng sức mạnh của Wanda để tạo nên sự thay đổi thực tại cực lớn. Và việc hắn sử dụng nhân dạng Quicksilver của Evan Peters càng khiến cho người hâm mộ có cơ sở nghi ngờ ác quỷ này biết về sự tồn tại của Đa vũ trụ và muốn gây ra sự hỗn loạn lớn của các thế giới.

Mục tiêu sâu xa của Hayward

Darcy Lewis đã phát hiện ra Hayward có thông tin tối mật về Monica, anh ta còn đang theo dõi Vision và có thể có “số lượng chính xác của cư dân Westview và các thông tin của họ,” theo lời của Đặc vụ FBI Jimmy Woo cho biết. Hayward còn cố tình nhìn Vision bị phân rã có thái độ thù địch với các siêu anh hùng nhiều hơn là giúp đỡ. Rõ ràng anh ta còn có một mục tiêu nào đó thâm sâu hơn là việc theo dõi Wanda và các cư dân của Westview. Nhiều người đã đặt giả thuyết rằng Hayward có thể chính là Ultron hoặc đang làm việc cho một phe thứ 3 đang tìm cách tiêu diệt các siêu anh hùng.

Vision sẽ chết nếu bước ra khỏi The Hex

Trong tập phim này, Vision đã cố gắng vượt ra khỏi The Hex để cầu xin sự giúp đỡ của những người bên ngoài. Tuy nhiên cơ thể anh ngay lập tức bị phân hủy và hút về bên trong quả cầu. Như vậy có thể khẳng định rằng Vision còn sống được lúc này là do sức mạnh của Wanda và anh chỉ có thể tồn tại trong phạm vi của The Hex.

Cận cảnh khả năng thay đồi thực tại của Wanda

Chính vì lo sợ Vision sẽ ra đi, Wanda đã tăng cường sức mạnh mình lên và mở rộng phạm vi The Hex ra. Bất kỳ ai hay vật thể nào bị cuốn vào The Hex sẽ bị thay đổi hình dạng và phải hành động theo ý muốn của Wanda. Như đã đề cập đến ở trên, đây có thể chỉ là chiêu trò của một Pietro/Mephisto nhằm kích động Wanda phát huy hết khả năng thay đổi thực tại của mình.

Mục tiêu thật sự của việc này sẽ cần thêm vài tập nữa mới có thể làm rõ tuy nhiên tác động của The Hex đã được đề cập đến nhiều hơn trong tập này. Nó không chỉ khiến mọi người bị mắc kẹt lại mà còn thay đổi cả tế bào cơ thể, cụ thể nạn nhân ở đây chính là Monica. Cô đã ra vào The Hex hai lần và tế bào của cô đang dần bị thay đổi ở mức độ phân tử. Điều này có thể là chi tiết được sắp đặt cho sự thay đổi hoàn toàn của Monica để trở thành siêu anh hùng Photon như truyện tranh. Và sâu xa hơn, có thể Wanda đang vô tình tạo ra một loạt các dị nhân ngay tại Westview và mở đầu kỷ nguyên X-Men trong MCU?

Đoạn quảng cáo rùng rợn

Đoạn quảng cáo Yo-Magic trong phim kể về một đứa trẻ được hứa hẹn sẽ thoát khỏi cơn đói nếu chỉ cần mở được hộp sữa chua do con cá mập trao tặng. Nhưng ngày này qua tháng nọ, đứa trẻ vẫn không thể nào đủ sức để mở được cái hộp và sau cùng là chết. Về bản chất, nó giống như một lời hứa hẹn về điều tốt hơn nhưng thực tế thì mọi thứ là điều không bao giờ có thể xảy ra. Ngỡ đâu, mọi thứ Wanda đang xây dựng và hi vọng tất cả đều chỉ là hư vô và mọi thứ đều do một kẻ ác khác sắp đặt (Mephisto) và cuộc đời cô rồi sẽ kết thúc như chính đứa trẻ trong đoạn quảng cáo?

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ