WandaVision tập 8: Quá khứ bi thương và sức mạnh hỗn mang của Wanda

Sau khi Agatha lộ nguyên hình vào tập 7, câu chuyện về quá khứ của cô ta lẫn Wanda đã chính thức được hé lộ trong tập thứ 8 của loạt phim.

The Scarlet Witch

Toàn bộ tập phim này về cơ bản là việc Agatha đang cố gắng tìm hiểu chính xác nguồn gốc sức mạnh của Wanda. Agatha nhận ra Wanda không sử dụng sức mạnh có được từ viên Mindstone mà là sức mạnh phép thuật hỗn mang. Nữ phù thủy đã dẫn Wanda đi vào từng giai đoạn ký ức của cuộc đời cô từ lúc còn nhỏ khi quả bom của Stark Industries xuất hiện đến lần đầu tiên cô và Vision có khoảnh khắc gần gũi bên nhau.

Tất cả những sự kiện này là minh chứng của Agatha cho việc Wanda có năng lực phép thuật bẩm sinh và khiến cô trở thành cái tên “Scarlet Witch” . Đây là cái tên cực kỳ quen thuộc với các fan truyện tranh nhưng lại là lần đầu tiên được cất lên trong MCU. Điều này đồng nghĩa với việc lần đầu tiên Wanda được xác nhận là một phù thủy và sẽ mở ra nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Quá khứ của Agatha

Đoạn hồi tưởng ban đầu của tập phim đưa chúng ta trở lại Salem, Massachusetts, vào năm 1693 (phiên tòa xét xử phù thủy Salem ngoài đời thực xảy ra vào năm 1692-93). Agatha đã bị hội đồng phù thủy xét xử vì tội sử dụng ma thuật cấm.

Agatha hóa ra vẫn còn sống được tới tận thời hiện đại là do sức mạnh hấp thụ nguồn sống của người khác, trong đó có mẹ của chính cô ta. Tuy nhiên lúc này bí ẩn lớn nhất của Agatha là vì sao cô ta lại mong muốn đánh thức sức mạnh thật sự của Wanda, phải chăng một kẻ thù khác lớn hơn nữa vẫn đang chờ đợi khán giả trong tập 9?

Người song trùng

Một cảnh midcredits trong phim đã tiết lộ rằng giám đốc Tyler Hayward (Josh Stamberg) của S.W.O.R.D đã có cơ thể của Vision. Hắn đã tìm cách ghép lại cơ thể Vision hoàn chỉnh nhưng chưa thể kích hoạt được anh trở lại. Giờ đây với sức mạnh hỗn mang có cả một phần của viên đá Tâm trí, bản sao của Vision đã hấp thụ nguồn năng lượng này và hoạt động trở lại. Bộ phim cũng đã tiết lộ sức mạnh của Wanda đã tái tạo lại hoàn toàn cơ thể Vision cũng như viên Đá vô cực trên đầu anh ở thế giới West View. Như vậy lúc này, đã có hai Vision tồn tại ngay trong MCU.

Fietro

Agatha đề cập đến việc Pietro hiện tại chỉ là giả nhưng cũng không phải là do cô ta hóa thân thành mà thực tế là một người thật bị nữ phù thủy chiếm giữ. Cô cũng xác nhận đây không phải là Pietro của MCU vì Agatha không sử dụng thuật chiêu hồn và cơ thể của anh cũng đang chứa đầy lỗ đạn. Do đó nhiều khán giả đã đặt ra giả thuyết Wanda là một Nexus Being giống như trong truyện tranh. Đây là một thực thể quyền năng có thể ảnh hưởng đến dòng chảy thời gian và cả các thực tại vũ trụ khác. Do đó, Pietro này có thể đến từ Vũ trụ X-Men và đã bị Wanda dưới sự điều khiển của Agatha kéo vào vũ trụ MCU.

Trong truyện tranh, các Nexus Being vẫn luôn được giám sát bởi Time Variance Authority- Cơ quan phương sai thời gian. Đây vốn là tổ chức kiểm soát các biến động về không gian và thời gian sẽ xuất hiện trong trong series Loki sắp tới. Nhiều người hâm mộ cũng đã dự đoán sẽ nhân vật vô cùng đặc biệt xuất hiện trong tập cuối của WandaVision, không loại trừ khả năng đó có thể là Loki.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ