WandaVision tập 9: Hồi kết cảm động cho series đầu tiên của MCU

Là TV series đầu tiên được xuất hiện tại MCU, WandaVision đã tạo được một cơn sốt toàn cầu thực sự theo đúng nghĩa đen và khép lại với đúng công thức mà Disney từng áp dụng với các phim điện ảnh trước đây. Tuy nhiên, nó vẫn trọn vẹn và mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Trận chiến mãn nhãn giữa hai phù thủy

Các trận giữa những phù thủy trong phim Marvel lúc nào cũng tạo được điểm nhấn nhờ phần kỹ xảo ấn tượng. Trong WandaVision cũng không ngoại lệ, sức mạnh bóng tối của Agatha và hỗn mang của Wanda hòa trộn lại với nhau tạo nên sắc xanh Tím-Đỏ trộn lẫn khiến cho chất lượng của trận đánh đúng như nhà sản xuất hứa hẹn ban đầu là không thua kém gì một phim điện ảnh.

Wanda lúc này còn gây ấn tượng hơn nhờ việc học được cách sử dụng chữ Rune để khắc chế phép thuật của Agatha. Và cũng là lần đầu tiên cô xuất hiện dưới hình dạng một Scarlet Witch nguyên bản trong MCU. Tuy nhiên Agatha đã lên tiếng cảnh báo Wanda đã giải phóng một thứ gì đó rất khủng khiếp và chắc chắn nữ siêu anh hùng của ta phải đi tìm ả phù thủy một lần nữa.

Câu hỏi về sự tồn tại của Vision

Hai Vision trắng và đen cũng đã có màn chiến đấu hoành tráng không thua kém gì cánh chị em. Do thời lượng TV series rộng rãi hơn so với màn ảnh rộng nên khán giả có thể thấy rõ sức mạnh thể chất của Vision cũng như sự linh hoạt trong việc thay đổi trạng thái rắn-trong suốt của cơ thể.

Vision trắng đã bất ngờ có màn đối thoại với Vision đỏ về sự tồn tại của cả hai để phân định xem ai mới là Vision thật sự lúc này. Cuối cùng, Vision trắng đã được bản thể kia của mình khai mở lại ký ức nhờ sức mạnh của viên Đá vô cực và khẳng định bản thân mình chính là Vision. Điều này mở ra cơ hội cho các khán giả sẽ thấy lại được anh trong các bộ phim sắp tới và có thể là cơ hội đoàn tụ trở lại với tình yêu đời mình.

Tình yêu của Wanda và Vision

Không để khán giả thất vọng, tập cuối của WandaVision đã có một hồi kết cực kỳ cảm động với cảnh chia ly của gia đình hai siêu anh hùng. Wanda cuối cùng đã phải chấp nhận sự ra đi của Vision và cả hai đứa con của mình.

Nhưng trước khoảnh khắc anh biến mất, cô đã tiết lộ cơ thể của anh được tạo ra bởi tình yêu và một phần của viên đá tâm trí còn sót lại trong cơ thể cô. Giọt nước mắt của Vision cũng cho thấy anh không phải là một con robot vô tri, một cơ thể carbon như anh hằng nghĩ. Do đó tương lai của cả hai vẫn còn là ẩn số vô định nhưng đầy hi vọng.

Những giả thuyết đúng-sai

Đoạn kết tập 8 đã khiến cho khán giả đặt ra vô số dự đoán về hồi kết của WandaVision nhưng có vẻ nhiều khán giả đã phải ngậm ngùi vì kha khá trong số đó đã hoàn toàn…trật lất. Đầu tiên là danh tính của Pietro hóa ra chỉ là một người bình thường trong thị trấn Westview bị Agatha điều khiển. Kế đến là Doctor Strange không thật sự xuất hiện trong phim mà chỉ thông qua một câu thoại rất ngắn ngủi. Và đáng tiếc nhất là những chi tiết liên quan đến Mephisto đã không cánh mà bay, có lẽ còn một khoảng thời gian nữa thì ác nhân này mới chính thức xuất hiện trong MCU.

Tuy vậy, việc Monica trở thành siêu anh hùng Photon đúng như trong truyện là điều chính xác. Ngoài ra sự xuất hiện của cuốn sách Darkhold liên quan đến lời tiên tri về sự hủy diệt thế giới do Scarlet Witch gây ra cũng là một chi tiết rất quan trọng được nhiều người phỏng đoán sẽ dẫn trực tiếp đến Doctor Strange in The Multiverse Madness (2022).

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ