‘We bare bears’: Thu hút khán giả bởi sự đáng yêu không thể cưỡng lại của ba chú gấu

author
We Bare Bears, câu chuyện về những chú gấu đáng yêu với những câu chuyện rắc rối khác nhau mỗi ngày lại hấp dẫn khán giả đến từng tập phim bởi sự đơn giản nhưng không kém phần vui nhộn.

We Bare Bears (tên tiếng Việt: Chúng tôi đơn giản là gấu) là series phim hoạt hình được phát sóng trên kênh Cartoon Network. Đuợc sáng tạo bởi Daniel Chong, bộ phim là những câu chuyện nhỏ nhặt xung quanh cuộc sống của ba anh em nhà gấu gồm anh cả Gấu xám (Grizzly), anh hai Gấu trúc (Panda) và em út Gấu Trắng (Ice Bear). Sự đơn giản, thú vị, gần gũi nhưng không kém phần hài hước là điểm đặc trưng thu hút của series này với đa số khán giả.

Được khởi chiếu vào ngày 27/5/2015 trên kênh Cartoon Network, We Bare Bears được chú ý bởi đã trình chiếu đến khán giả trong khoảng thời gian “cách mạng” của kênh truyền hình này. Hai series đình đám Adventure TimeRegular Show khiến khán giả ấn tượng với chất lượng kĩ thuật và cách dẫn dắt câu chuyện, cùng với những nhân vật đáng yêu, đa tính cách, nội dung sâu sắc và dí dỏm của Steven Universe hay Over the Garden Wall. Song song đó, nỗi thất vọng cũng được thể hiện với Teen Titans Go!

Và khi We Bare Bears được khởi chiếu, series như thổi một làn gió mát vào không khí có phần ngột ngạt và hỗn loạn tại kênh hiện tại, câu chuyện đơn giản, dễ hiểu và gần gũi là một phong cách chưa từng được Cartoon Network giới thiệu trước đây. Sự mới mẻ của series ngay lập tức thu hút khán giả và nhận được những phản hồi tích cực từ họ.

Dựa trên series truyện tranh We Three Bare Bears của chính Daniel Chong, bộ phim như một dạng sitcom với mỗi tập phim là một lát cắt trong đời sống thường ngày của ba chú gấu. Trong sự nỗ lực hòa nhập với thế giới công nghệ của loài người, mỗi chú gấu thể hiện một cá tính riêng biệt nhưng lại hòa hợp với nhau một cách thú vị. 

Gấu xám Grizzly (Eric Edelstein lồng tiếng), người anh lớn đáng tin cậy, cởi mở, hòa đồng, thích tham gia các hoạt động xã hội. Anh hai Panda (Bobby Moynihan), thường được gọi là Trúc Trúc, lãng mạn, mơ mộng và dùng mạng xã hội Facebook như một cách để hòa nhập. Em út gấu trắng (Ice Bear) ngược lại rất ít nói và thường xưng hô ở ngôi thứ ba khi nói chuyện, thích tìm hiểu về khoa học và công nghệ.

Sự hấp dẫn của series đến từ sự đơn giản, gần gũi và có phần gợi nhớ đến những bộ phim mà mỗi chúng ta thường được xem thời thơ ấu. Những chú gấu có phần trưởng thành hơn với những nỗi lo “người lớn” và những cố gắng hòa nhập xã hội của họ. Không phải do sự khác biệt giống loài, mà chính sự có phần kỳ lạ và giản đơn trong suy nghĩ khiến họ khó đồng cảm được với thế giới công nghệ của con người.

We Bare Bears lại rất sinh động về những biểu cảm và hành động, thu hút bởi màu sắc tươi sáng, âm nhạc hấp dẫn và câu chuyện đơn giản nhưng lại dễ dàng đi vào lòng khán giả bởi được khai thác ở giác độ độc đáo, có chiều sâu. Series hiện vẫn được trình chiếu, trải qua hai mùa, sự yêu mến của khán giả dành cho series không hề giảm đi, chứng tỏ sức hút đáng gờm của “những chú gấu”.

Bình luận
0 Comments