‘Weekends’: Phim ngắn ấn tượng hợp tác với Pixar, được chọn vào danh sách Oscar rút gọn

author
Nằm trong dự án hợp tác sản xuất của Pixar, phim ngắn Weekends đạt thành tích ấn tượng khi nằm trong danh sách đề cử của giải thưởng Annie và danh sách rút gọn của Oscar.
Đạo diễn Trevor Jimenez đảm nhận vai trò biên kịch cho bộ phim Weekends của mình. Chất lượng bộ phim nhận được những phản hồi tích cực từ giới chuyên môn khi phim được xếp vào danh sách đề của của giải thưởng Annie và gần đây là danh sách rút gọn cho đề cử Oscar lần thứ 91 sắp tới.
Weekends kể về câu chuyện của một cậu bé phải đổi nơi ở liên tục trong một năm vì có bố mẹ ly hôn. Được thể hiện qua những nét vẽ tay, câu chuyện bộ phim xen lẫn những khoảnh khắc của giấc mơ đầy kỳ ảo như thể hiện không khí của thành phố Toronto những năm 1980s.
Được đưa vào danh sách rút gọn cho đề cử Oscar, Weekends với thời lượng mười lăm phút được biên kịch và đạo diễn bởi nhà làm phim người Canada Trevor Jimenez trước đó cũng được đề cử tại giải thưởng Annie cho hạng mục Dự án Phim Hoạt hình ngắn Xuất sắc nhất.
Bộ phim đã được trình chiếu ở hơn 66 Liên hoan phim trên khắp thế giới và thu về 22 giải thưởng danh giá, bao gồm giải thưởng đặc biệt Special Jury Prize và giải thưởng dành cho khán giả Audience Award tại Liên hoan phim Hoạt hình Quốc tế Annecy cũng như những giải thưởng danh giá tại Liên hoan phim Warsaw, Liên hoan phim Nashville cùng Liên hoan phim Quốc tế Edmonton - đây đều được xem là những Liên hoan phim với chuẩn mực cơ bản để đến được với giải thưởng danh giá Oscar. Weekends, với nét vẽ tay truyền thống, đã được chọn để trình chiếu trong chương trình showcase hoạt hình thường niên lần thứ 20 khi đưa các phim ngắn chất lượng trình chiếu khắp các rạp tại Mỹ.
Giờ đây, khán giả có thể xem phim ngắn Weekends dưới đây:
Đạo diễn Jimenez làm việc với nhà thiết kế Chris Sasaki cùng đội ngũ 27 nhân viên họa hình để đưa dự án này trở thành sự thật. Weekends cũng nằm trong chương trình phối hợp sản xuất với Pixar khi các nhân viên của hãng được quyền sử dụng nguồn lực sẵn có ở công ty để thực hiện các dự án độc lập. Chương trình này đã tạo nên các phim ngắn nổi bật như The Dam Keeper (2014) của Robert KondoDice Tsutsumi, cùng với Borrowed Time (2015) của Andrew CoatsLou Hamou-Lhadj, hai dự án trước đó đều nằm trong đề cử Phim ngắn Xuất sắc nhất tại Oscar.
Đạo diễn Jimenez có kinh nghiệm làm việc trên kịch bản suốt 10 năm cho những hãng hoạt hình uy tín như Pixar, Cinderbiter, Disney Feature Animation, Illumination Entertainment và Blue Sky Studios. Hiện anh đang làm việc tại bộ phận kịch bản của Pixar để chuẩn bị cho dự án thứ tư chưa được tiết lộ của Pete Docter.
Còn dưới đây là một đoạn phóng sự mang tên A Personal Story kể lại một cách chi tiết quá trình nhà làm phim Jimenez thực hiện dự án Weekends.
Bình luận
0 Comments   |   Đại Tổng Quản reacts this.