‘Wes of 63 Temple Street’: Cú lật bất ngờ của nhà làm phim trẻ Tianqing Chen

author

Được thực hiện bởi Tianqing Chen, một sinh viên của ngành hoạt hình truyền thống tại trường Sheridan, Wes Of 63 Temple Street là một phim ngắn thú vị và đầy bất ngờ với những tình huống độc đáo.

Theo chân nhân vật chính Wes, một anh chàng xã hội đen chính hiệu của Hong Kong những năm 80, khán giả sẽ được khám phá quá trình thực hiện nhiệm vụ đầy cam go của anh chàng. Phải hộ tống một chú tê tê với kích thước ngoại cỡ để bổ sung vào bộ sưu tập của ông trùm quái dị, Wes đã trải qua những khó khăn và từ đó, tình bạn nảy nở giữa anh và chú tê tê. Cùng lúc đó, một bất ngờ lớn đã xảy ra.

Phim ngắn Wes Of 63 Temple Street được sản xuất và đạo diễn bởi Tianqing Chen, một sinh viên đã tốt nghiệp từ chương trình hoạt hình truyền thống của trường Sheridan vào năm 2017. Dưới đây là toàn bộ phim ngắn được tung ra:

Ấn tượng đầu tiên của phim là phần âm nhạc cực kỳ bắt tai mang đậm chất truyền thống châu Á. Những nốt trầm, bổng được dựng vào một cách nhịp nhàng với nội dung câu chuyện, tạo nên sự thú vị và hấp dẫn nơi người xem. Bên cạnh đó, chính âm nhạc ấn tượng ngay từ những giây đầu giới thiệu bộ phim đã khiến người xem nhanh chóng đi vào câu chuyện và cảm thấy bị cuốn hút bởi nó.

Phần hình ảnh của phim có sự chăm chút khá kỹ lưỡng đối với một phim của sinh viên thực hiện. Thiếu kinh phí lớn cho những tạo hình và kỹ xảo ấn tượng, Wes of 63 Temple Street lại gây ấn tượng bằng những khung hình với bố cục lạ mắt và thể hiện sự tính toán nhất định của đạo diễn. Hạn chế phô bày những chi tiết không cần thiết, những khung hình của bộ phim luôn có sự ẩn giấu nhất định, đảm bảo chỉ đưa đến lượng thông tin vừa đủ nơi người xem. Ngoài ra, ánh sáng được dùng trong mỗi cảnh phim cũng có sự cân nhắc, làm sao cho thật hòa hợp với phần bố cục ấn tượng.

Một yếu tố nữa cần phải nhắc đến, đó là màu sắc được dùng trong xuyên suốt bộ phim. Tông màu chủ đạo được dùng trong mỗi tình huống trong cấu trúc chuyện phim có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, qua đó gợi lên đường phố ở Hong Kong vào thời điểm những năm 80 của thế kỷ trước. Vì vậy, khán giả không cần một thời gian quá lâu để có thể đắm chìm vào một xã hội Hong Kong của những xã hội đen làm công việc phi pháp.

Wes Of 63 Temple Street là một phim ngắn với cách kể chuyện độc đáo và phần thể hiện ấn tượng của nhà làm phim trẻ Tianqing Chen.

Bình luận
0 Comments