Westworld Season 2 - Vòng lặp đi lên - Đỉnh cao của TV Series.

author

Westworld Season 2 - Tiếp nối phần 1 và hại não gấp đôi.


"I always thought it was the hosts who were missing something, who were incomplete. But it's them. They're just algorithms designed to survive at all costs. But sophisticated enough to think they're calling the shots. To think they're in control, when they're really just - the passenger."

        Ở cuối phần 1 chúng ta đã thấy "Cáp từn Năm" aka "Dolores" và các đồng chí quật khởi chống lại ách áp bức bóc lột của bọn tư bản "Delos". Ở phần này cuộc "Đồng khởi" diễn ra trên khắp mặt trận, và đến cuối cùng đã làm nên huyền thoại "chị Năm".

(Vì sao là "Cáp từn Năm"? Huyền thoại nào đây, mời các bạn Google, ở đây không tiện viết. ^^ Và tất nhiên chuyện phim thì không đơn giản như vậy nhưng mình sẽ không Spoiler ở đây).

       Có fan bảo "Giải trí thôi mà, có cần phải khó hiểu và hại não đến vậy". Vâng. Có những tác phẩm xem rất giải trí, dễ hiểu cho số đông, xem xong là quên ngay, không cần xem lại. Westworld đối lập hoàn toàn - It's a fucking mind-blowing hardcore TV Show.
Westworld có đủ thứ khoa học khó nhằn mà đòi hỏi người xem phải có hiểu biết (nhà Nolan mà) như Triết học, Toán học, khoa học Máy tính, AI, Cơ sinh học, Sinh lý học, Thần kinh, Tâm lý học, thậm chí là cả Thần học và nếu có am hiểu về Kinh Thánh thì xem phim sẽ thấy thú vị hơn nhiều. Đấy là yêu cầu về kiến thức, phim còn yêu cầu người xem có kỹ năng phân tích, tổng hợp, tư duy logic để xâu chuỗi sự kiện cộng với tinh thần ham học, thái độ cầu tiến, nhẫn nại...
Thực sự để xem hết 10 tập phim (thêm 10 tập của SS01 nữa) nhưng ít nhất 2 lần, chỉ 1 lần là không đủ thấm. Đòi hỏi người xem phải có những cái kia để thấy nó thú vị mà tiếp tục xem. Bằng không chắc chắn sẽ bỏ cuộc, vì vậy mà Rating của phim không cao. Hiện tại phim chưa được nhiều người đón nhận có thể là do vậy. Nhưng mình tin đây là tuyệt phẩm mà 30 năm sau sẽ là tượng đài kinh điển của dòng Sci-fi và TV Series. Nếu bên Điện ảnh có Blade Runner thì bên Truyền hình có Westworld.

Bình luận
0 Comments