What If…? tập 1: Đại Úy Carter và ‘Iron Man’ phiên bản Thế Chiến Thứ 2

Tập đầu tiên của What If…? đã mang đến cho người xem những thước phim vô cùng đẹp mắt và một chút hoài niệm thú vị khi được chứng kiến sự thay đổi trong câu chuyện đã có tuổi đời 10 năm.

What If…? là loạt phim rất đặc biệt ở những điểm như sau: TV series hoạt hình đầu tiên của MCU, bộ phim đầu tiên của MCU được thực hiện theo phong cách tuyển tập và quan trọng hơn hết là sự sáng tạo trong cốt truyện. Mỗi tập phim sẽ kể về một câu chuyện khác nhau liên quan tới các giả thuyết trong Đa Vũ Trụ của MCU thông qua lời kể của nhân vật Watcher.

Ở tập đầu tiên, khán giả sẽ chứng kiến câu chuyện của Captain America: The First Avengers vốn đã ra mắt cách đây 11 năm. Tuy nhiên lần này sẽ có sự thay đổi lớn khi Steve Rogers không phải là người được tiêm huyết thanh chiến binh mà là Peggy Carter. Và Steve lại trở thành HYDRA Stomper- một Iron Man phiên bản thế chiến do Howard Stark sáng tạo nên. Với những thay đổi đặc biệt như thế, What If…? sẽ mang lại cho khán giả cảm giác hoài niệm rất đặc biệt khi chứng kiến những cảnh phim đã có tuổi đời 10 năm nhưng có sự thay đổi hoàn toàn vai trò của các nhân vật năm xưa.

Tất nhiên cũng có nhiều điều thú vị đã được thêm thắt vào như vấn đề nữ quyền trong thời Thế Chiến thứ 2. Đây là thời điểm phụ nữ bị xem thường khá nhiều vì sức mạnh của đàn ông được xem là vũ khí tối thượng trong chiến tranh. Việc thay đổi sức mạnh của Steve và Peggy tuy vậy vẫn không hề thay đổi tình cảm mà cả hai dành cho nhau và sự nuối tiếc về mối tình dở dang của cả hai vẫn còn đó.

Tuy vậy cũng khó lòng bỏ qua được việc phim sẽ có diễn biến rất nhanh và chỉ tập trung vào các sự kiện quan trọng đã từng xuất hiện trong Captain America: The First Avengers đã bị thay đổi sau khi Peggy trở thành Captain America mới. Điều này dẫn đến tâm lý nhân vật sẽ không được đào sâu và gây hụt hẫng cho những ai trông cậy vào một câu chuyện hoành tráng và nhiều nút thắt.

Điều đặc sắc nhất của What If…? nằm ở phần hỉnh ảnh vô cùng tuyệt vời được thực hiện bằng công nghệ cel-shading. Những khung hình trong phim có độ tương phản ánh sáng rõ rệt và độ sâu trường ảnh ấn tượng tương như phim điện ảnh. Biểu cảm nhân vật chân thật cùng với các animation mượt mà khiến cho không ít người xem bất ngờ vì tưởng chừng như đây là cinematic trailer của một tựa game AAA nào đó thay vì phim hoạt hình. Màu sắc của What If…? cũng mang đến sự quen thuộc cho các độc giả comic và không ít phân đoạn trông giống hệt như trong những trang truyện bước ra.


Một tập phim hiện tại của What If…? kéo chỉ tầm 30 phút, chỉ dài hơn 1 tập phim anime tiêu chuẩn vài phút. Tuy nhiên mọi thứ trong phim thể hiện khá trọn vẹn và đầy đủ các chi tiết quan trọng của một siêu anh hùng mới dựa trên nền tảng là cốt truyện đã quen thuộc với người hâm mộ Marvel. Đây chắc chắn là lựa chọn giải trí nhẹ nhàng tốt dành cho người hâm mộ MCU và thể loại siêu anh hùng khi chứng kiến các nhân vật mình yêu thích lần lượt biến đổi trong từng tập phim.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ