What If…? tập 3: Ngày tàn của các Avengers

Tập 3 của What If…? mang đến một viễn cảnh đen tối khi toàn bộ các thành viên chủ chốt của Avengers đều bị sát hại.

Câu chuyện của tập 3 What If…? được lấy tiêu đề “What If…The World Lost Its Mightiest Heroes?”. Câu hỏi này nhằm ám chỉ đến các thành viên của biệt đội Avengers. Tác phẩm sẽ đưa khán giả quay lại cột mốc năm trước năm 2012 khi đội Avengers vừa được thành lập. Khán giả sẽ được chứng kiến lại những cuộc gặp gỡ đầu tiên của Nick Fury với Iron Man, Thor, Hulk…nhưng trong một tình huống không ai mong muốn: cái chết của họ.

Những cái chết của các thành viên trong nhóm Avengers trong phim diễn ra một cách vô cùng bất ngờ và có phần chóng vánh đưa Fury vào tình huống vô cùng khó xử. Tuy nhiên đây cũng là tập phim đặc biệt cho khán giả thấy sức mạnh cận chiến của Black Widow cũng như cách xoay sở tình thế của Fury vốn là điểm nổi bật nhất của họ trong phiên bản điện ảnh. Fury có thể được xem là tâm điểm của tập phim khi điều động mọi thứ và thậm chí tìm cách thương lượng với cả Loki.

Nút thắt của tập phim khá bất ngờ và mang đến cho khán giả mặt trái khác của S.H.I.E.L.D đó là không thể đảm bảo được sự an toàn cho tất cả đặc vụ của mình khi thực hiện nhiệm vụ nguy hiểm. Điều này khiến cho ngay cả các siêu anh hùng cũng có thể bị hủy hoại bởi sự hận thù và kết quả là những cái chết bi thảm. Kéo theo đó là sự sụp đổ của một kế hoạch để tạo nên nhóm siêu anh hùng vĩ đại nhất hành tinh. Đây có thể được xem là bộ phim đen tối nhất của Marvel hiện nay về mặt nội dung khi các siêu anh hùng lần lượt ngã xuống một cách đột ngột và bi thảm.

Ngoài ra đây cũng là tập phim Loki sử dụng sức mạnh ảo ảnh kết hợp với khả năng cận chiến tuyệt vời của mình. Màn song đầu cùng với Hank Pym cho người hâm mộ chứng kiến một Loki khác hoàn toàn so với những gì thể hiện trong MCU trước đây. Mưu mô, độc ác và quyết đoán hơn. Từng ngón đòn hắn tung ra đều với mục đích triệt tiêu kẻ thù thay vì chỉ vô hiệu hóa đối phương như đã từng làm trong series Loki. Và tập phim cũng đã giúp cho khán giả hình dung ra được Trái Đất sẽ như thế nào nếu đội Avengers không ngắn được hắn trong phần phim 2012.

Tập 3 của loạt phim vẫn mang đến cho khán giả những cảnh hành động đặc sắc cùng với phần hoạt họa trau chuốt. Tuy nhiên đây là lúc khán giả nhận ra What If…? vẫn đang bị giới hạn thời lượng 30 phút một cách rất rập khuôn. Do đó các sự kiện của tập 3 dù có tiềm năng phát triển nhưng vẫn được xử lý một cách chóng vánh. Các nhân vật được xây dựng thiếu chiều sâu và thậm chí bị gọt bỏ nhanh chóng để phục vụ cho việc phát triển câu chuyện.

Cho tới hiện tại, What If…? vẫn đang đảm nhận tốt vai trò là một bộ phim giải trí thú vị. Tuy nhiên nếu những tập phim sau vẫn tiếp tục bị giới hạn thời lượng 30 phút và đẩy nhanh tình tiết để kết thúc câu chuyện nhanh chóng thì e rằng đây chỉ là một TV series dễ xem và cũng dễ quên. Hi vọng trong tương lai sẽ có bất ngờ xảy ra và liên kết các tập phim lại. Hoặc chí ít là một câu chuyện hoàn chỉnh hơn trong tập phim thứ 4 sẽ ra mắt vào ngày 1/9 sắp tới.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ