What If…? tập 6: Kẻ hai mặt Killmonger

Sự trở lại của Killmonger với phần âm nhạc xuất sắc tiếp tục mang đến cho khán giả thấy một góc nguy hiểm khác của vị hoàng tử lang bạt này.

Tiền đề của tập 5 bắt đầu bằng câu mở màn của Watcher về khởi nguồn của hành trình một người hùng. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu anh hùng của chúng ta chưa từng phải trải qua đau đớn, cay đắng và lại trở thành công cụ của một kế hoạch to lớn hơn? Đó là số phận của Tony Stark trong tập phim này vì anh đã hoàn toàn bị Killmonger lợi dụng. Sự xuất hiện của nhân vật này tất nhiên đã cho phép khán giả trở lại với thế giới Wakanda nhưng với một bối cảnh khác đó là việc sẽ ra sao nếu kẻ phản diện này thành công trong kế hoạch của mình.


Câu chuyện của tập 6 có thể xem là tập phim khả thi và hợp lý nhất trong số tất cả các tập phim của What If…? từ đầu đến nay về mặt nội dung. Những thứ xảy ra trong phim gần sát với kế hoạch của Killmonger đã xảy ra trong Blackpanther từ việc sắp đặt việc mua bán vibranium lậu và dùng Ulysses Klaue làm chim mồi và kẻ dẫn đường để bước vào Wakanda. Tuy nhiên điều mới lạ nhất của tập phim chính là mang lại khả năng thao túng người khác bằng sự hai mặt của Killmonger.

Hắn thể hiện bản thân không chỉ là một người có khả năng chiến đấu siêu việt mà còn là kẻ đóng kịch thượng hạng. Một mình hắn đã dắt mũi Tony Stark, biến anh trở thành công cụ để chế tạo ra nguyên mẫu người máy chiến đấu. Thao túng quân đội Mỹ và đỉnh điểm là biến cả Wakanda trở thành con rối dưới tay mình. Tập phim cũng nhắc lại mối xung đột tư tưởng với T’Challa trong việc thể hiện Wakanda trước bàn cờ chính trị thế giới.

Bản thân Killmonger vẫn luôn khao khát được sử dụng quân lực của Wakanda để phô trương sức mạnh cũng như tạo một thế giới tốt đẹp hơn cho người da màu. Do đó có thể cách làm của hắn chưa bao giờ là đúng nhưng với một mục đích cao thượng như thế thì cũng có thể hiểu được vì sao Killmonger sẵn sàng làm mọi thứ xấu xa nhất. Vì vậy cho đến nay gã hoàng tử này vẫn là một trong những phản diện hay nhất của MCU.

Mặt hình ảnh trong phim đã chiêu đã khán giả một trận chiến khá mãn nhãn giữa đội quân Wakanda cùng với những người máy chiến đấu. Sự máu lửa của đội Dora Mijale dù chỉ là hoạt hình thôi cũng khiến người xem phải rùng mình. Và đặc biệt nhất là bản nhạc nền Killmonger rất nổi tiếng liên tục vang lên với âm hưởng dân tộc Phi Châu kết hợp cùng với hip hop của Mỹ mang lại sự bí ẩn lẫn kịch tính.

Một chi tiết không thể bỏ qua là cái chết của T’Challa đã được xây dựng rất chi tiết và hợp lý. Và thậm chí ở cuối tập phim còn cài cắm cho sự xuất hiện của Suri ám chỉ đến một siêu anh hùng mới trong tương lai. Điều này có vẻ như rất khớp với lại một số giả thuyết về Shuri trong Black Panther 2. Liệu What If…? là một bước đi thăm dò xem khán giả sẽ phản ứng như thế nào với việc Shuri sẽ đi điều tra về cái chết của anh trai và trở thành Black Panther thế hệ tiếp theo?

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ