What If…tập 8: Kẻ chinh phạt đa vũ trụ Ultron

Tập 8 của What If là bước ngoặt lớn của toàn series với sự xuất hiện của siêu phản diện Ultron và bắt đầu liên kết các tập phim trước đó lại với nhau.

What If ngay từ những tập đầu đã mang đến sự thích thú cho người xem khi hiện thực hóa các giả định vốn không xuất hiện trong các bộ phim chiếu rạp. Tuy nhiên điểm khiến cho nhiều người không thích nhất ở các tập phim này là chúng có thời lượng quá ngắn và không liên kết lại với nhau để tạo nên câu chuyện hoàn chỉnh.

Mọi thứ dường như đã thay đổi ở tập 8 với sự xuất hiện của siêu phản diện Ultron. Hắn thuộc một vũ trụ nơi Vision không được các Avengers tiếp quản mà lại bị Ultron chiếm hữu. Với cơ thể cấu tạo từ hợp kim siêu việt và sức mạnh của viên Mindstone, Ultron đã trở thành một thực thể siêu việt và bắt đầu thực hiện kế hoạch quét sạch nhân loại.

Đây là điều mà Ultron đã cố gắng thực hiện và viễn cảnh này thật sự rất đen tối trong What If. Không chỉ riêng Trái Đất mà toàn bộ dải ngân hà đều bị tên AI này tàn sát. Nguồn sức mạnh này có được một phần đáng kể từ những viên đá vô cực mà Ultron chiếm được từ Thanos.

Điều thú vị của tập 8 là phim còn tập trung vào 2 tuyến nhân vật phụ thay vì chỉ Ultron. Một bên là những siêu anh hùng còn sống sót sau cuộc thảm sát của Ultron bao gồm Natasha và Clint Barton. Phía còn lại là Watcher nay cũng chính thức bị cuốn vào các sự kiện diễn ra trong tập phim. Và tất cả đều chỉ ra một điều là con người dù có nhỏ bé, yếu đuối nhưng chưa bao giờ mất đi hi vọng và tìm cách ánh sáng dù cho mọi chuyện vvô cùng tăm tối. Ngay cả Watcher sức mạnh vượt trội cũng phải nhờ đến sự giúp đỡ của một người Trái Đất là Stephen Strange. Thông điệp này có sức ảnh hưởng rất lớn đến MCU từ trước đến nay. Điển hình là thông qua nhân vật Tony Stark.

Vai trò của Nat cùng với Clint trong cuộc chiến hậu tận thế cũng đã thay đổi so với Endgame. Nếu như Nat là người đã hi sinh để cứ thế giới trong Endgame thì vị trí này đã được đổi lại cho Nat. Cảnh Clint 1 mình đối đầu với hàng trăm robot Ultron tạo nên khung hình vô cùng ấn tượng và mang chất điện ảnh cao nhất so với các tập phim trước đây.

Tập phim cũng không dành quá nhiều thời gian để khai thác về tâm lý Ultron mà thể hiện sự dã tâm và sức mạnh của hắn nhiều hơn. Trận chiến của Ultron với Watcher thật sự mãn nhãn về mặt hình ảnh và có lẽ là cuộc song đấu đầu tiên liên quan đến đa vũ trụ trong MCU. Chỉ mới là một tập phim hoạt hình thôi nhưng đây là tiền đề rất lớn để khán giả có thể hình dung trận chiến đa vũ trụ sắp tới trên màn ảnh rộng sẽ hoành tráng hơn như vậy gấp nhiều lần.

Chỉ còn một tập phim nữa thôi thì What If sẽ chính thức khép lại. Với sự xuất hiện của Ultron cũng như những điều đã cài cắp trong tập 8 thì tập phim cuối cùng của tuần sau sẽ rất đáng mong đợi và có thể đem lại một bất ngờ lớn cho người xem.  

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ