What If tập 9: Vệ binh đa vũ trụ thành lập

Khái niệm Đa vũ trụ hiện đang là trọng tâm trong giai đoạn tiếp theo của Marvel và series hoạt hình What If là nơi đầu tiên triển khai hoàn chỉnh ý tưởng này.

What If tập 9 không chỉ nối tiếp sau đoạn kết của tập 8 với sự xuất hiện của siêu phản diện Ultron mà còn có sự liên kết với các tập phim trước. Mô típ này được xem là chuẩn mực của cách xây dựng vũ trụ điện ảnh Marvel trước đến nay với việc giới thiệu từng nhân vật riêng rẻ và ghép nối lại với nhau qua một bộ phim lớn.

Nhưng điều thú vị của What If chính là việc các nhân vật đã được giới thiệu từ tập 1 đến tập 8 không hề quen biết nhau và lại ở vũ trụ khác nhau. Do đó vai trò của họ cũng như những người họ quen biết hoàn toàn bị thay đổi. Việc này đã đã mang đến nhiều đoạn thoại thú vị khi cả nhóm được tập hợp lại. Đây cũng được xem là bước chuẩn bị trước cho khán giả hình dung phần nào về Cuộc chiến đa vũ trụ sẽ diễn ra sắp tới trong Giai Đoạn 4.

Về bản thập tập 9, đây có thể được xem là một tập phim hoàn hảo và đặc sắt nhất trong series nói riêng cũng như trong thế giới TV series hiện tại của MCU. Bộ phim có sự ghép nối chi tiết các nhân vật và nội dung chính là một trận đại chiến kéo dài đến hơn 20 phút. Bố cục trong tập phim được sắp đặt tạo cảm giác choáng ngợp, ấn tượng. Đi kèm theo đó là phần màu sắc có sự tương phản rõ rệt giúp cho chủ thể trở nên nổi bật và thể hiện được sức mạnh vượt trội của Ultron so với các thành viên của Đội Vệ Binh Dải Ngân Hà.

Nếu so với Infinity War hay thậm chí là Endgame thì trận đánh “boss” trong What If có sức thuyết phục hơn rất nhiều. Những người hùng của chúng ta liên tục kết hợp với nhau một cách nhịp nhàng với các ngón đòn quyết liệt thay vì thay phiên nhau xông vào tấn công. Có lẽ vì một phần nào đó họ là siêu anh hùng ưu tú nhất của từng vũ trụ đã được đích thân Watcher quan sát và tuyển chọn. Phần âm nhạc cũng được trau chuốt tỉ mỉ khi các bản nhạc nền đặc trưng của mỗi nhân vật sẽ vang lên mỗi khi họ xuất hiện trên mà ảnh.

Bản thân Ultron cũng cho thấy mình là kẻ sử dụng các Viên Đá Vô Cực thành thạo hơn những gì Thanos đã thể hiện trên màn ảnh rộng. Minh chứng là việc hắn ngay lập tực giết gã Titan dù chỉ sử dụng một viên Mind Stone trong tập 8 cũng như trận đánh xuyên qua các tầng vũ trụ với Watcher. Nay trong trận chiến với đội Vệ binh đa vũ trụ, Ultron lại một lần nữa thể hiện sức mạnh vượt trội hơn tất cả những người từng sở hữu Đá vô cực trước đây trong MCU.

Và điều đặc biệt nhất đó là đội Vệ binh Đa Vũ trụ không có sự tham gia của Tony Stark vốn là thành viên quan trọng bậc nhất trong cuộc chiến Vô Cực. Hầu hết các tập phim What If trước kia nếu Tony Stark chết thì đội Avengers cũng sẽ thất bại. Thay vào đó thì Evil Doctor Strange lại là người đứng lên đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt cả nhóm. Anh vừa đóng vai trò bảo vệ, vừa có sức mạnh đủ để đối đầu 1-1 với Ultron ở trạng thái mạnh nhất. Có thể thấy đây cũng là một gợi ý nho nhỏ Marvel muốn gửi đến khan giả về vai trò của Phù thủy tối thượng trong các giai đoạn tiếp theo của MCU.

Tập 9 cũng đã đem lại một cái kết rất tốt đẹp và hoàn chỉnh cho Black Widow vốn đã có lời chào từ biệt không mấy trọn vẹn trong phim riêng gần đây. Có thể nói dù What If gây thất vọng ở một vài tập phim lẻ bỏ lửng nhưng việc liên kết tất cả các nhân vật đã được giới thiệu lại với nhau đã bù đắp lại mọi thứ. Hi vọng trong tương lai sắp tới, đa vũ trụ trong các bộ phim live-action sẽ thực hiện hấp dẫn hơn nữa so với những gì What If đã thể hiện.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ