Widows- Sự kết hợp của biên kịch Gone Girl và đạo diễn 12 Years a Slave

author

Từ trước tới nay, những bộ phim hành động thuộc đề tài trộm cướp luôn gắn liền với hình ảnh mạnh mẽ của người đàn ông. Nhưng trong Widows, cấu trúc này đã bị đổi thành những người vợ sau một biến cố đã giết chết chồng họ. Mọi chuyện bắt nguồn khi nhóm cướp do Rawlins dẫn đầu bị cảnh sát truy đuổi và giết chết sau một phi vụ bất thành. Song, họ cũng đã kịp giấu một số tiền lớn trước đó nhưng nỗi đau họ để lại cho những người vợ là vô cùng lớn. Giờ đây, bốn góa phụ gồm Veronia, Linda, Alice và Belle còn bị các điều tra viên bủa vây tứ phía nhằm xác định được ví trị số tiền.

Đây là lúc họ bắt đầu phát hiện ra những âm mưu ngầm to lớn liên quan đến cái chết của chồng mình. Bốn người phụ nữ chân yếu tay mềm quyết định hợp lực tiếp tục băng cướp để bảo vệ gia đình. Một cuộc đấu trí đầy căng thẳng giữa những người vợ phẫn nộ trước cái chết của chồng với những tay chính trị gia quan liêu như Jack và Tom Mulligan hay nhóm cảnh sát tham nhũng. Thiên ác lẫn lộn đang xen với các cảnh hành động nhưng cũng có những phút lắng động bởi tình cảm vợ chồng, gia đình sẽ là điểm nhấn lớn cho bộ phim.

Widows do Steve McQueen - người đứng sau tượng vàng Oscar 12 Years a Slave(2013) cầm trịch. Đồng biên kịch với ông là Gillian Flynn - nữ tác giả của tiểu thuyết Gone Girl cũng như bộ phim đình đám cùng tên. Có thể thấy rõ phong cách dựng phim tả thực của Steve trong bộ phim với những cảnh đau thương, những pha hành động nhanh gọn và chút gì đó rùng rợn, gay cấn của Gillian Flyn trong đoạn trailer.

Dàn diễn viên của phim cũng cực kỳ hoành tráng với những cái tên quen thuộc như Liam Neeson, The Punisher Jon Bernthal, thủ lĩnh Suicide Squad Viola Davis, ngôi sao của loạt phim Fast and Furious Michelle Rodriguez và Daniel Kaluuya - nam diễn viên đình đám với Get Out (2017) và Black Panther (2018). Với đạo diễn, biên kịch cùng dàn diễn viên chất lượng như vậy Widows hứa hẹn sẽ trở thành một cú hit trong thể loại hành động, giật gân và có thể là ứng viên nặng ký cho Oscar năm sau.

 

Bình luận
0 Comments