Wolf Girl and Black Prince: Chuyện tình ngáo ngơ của kẻ bán hành và người bị ăn hành

author
Bộ live-action shoujo ‘Wolf Girl and Black Prince’ có nhiều điểm sáng hơn mong đợi, nhất là về mặt diễn xuất.

Wolf Girl and Black Prince (Lang nữ và Hắc hoàng tử – 2016) là bộ phim tình cảm học đường, được chuyển thể từ manga cùng tên được xuất bản vào năm 2011. Phim bắt đầu bằng một kiểu nói dối dễ thấy của lũ học trò, mang tên “tớ cũng có bồ nè”. Vấn đề là cô nàng nói dối “tình cờ” chọn nhân vật “bồ” là nam sinh đẹp trai nhất trường, chuyện sau đó thành cổ tích hay bi-hài kịch: chỉ có trời mới biết được!

wolf girl and black prince Wolf Girl and Black Prince: Chuyện tình ngáo ngơ của kẻ bán hành và người bị ăn hành 260

Kyouya & Erika – Bên tám lạng, người nửa cân

Người nói dối ở đây là Erika Shinohara, học sinh năm nhất của một trường trung học phổ thông. Cô bé không muốn bị cô lập giữa lớp học, thích kết bạn nhưng hòa đồng được với tất cả mọi người lại không đơn giản. Bằng chứng là Erika phải nói dối với nhóm bạn rằng mình đã có bạn trai, chỉ để tham gia “tám chuyện” chung. Nói dối trong khoảng thời gian dài như vậy, hẳn là rất mệt.

Một ngày đẹp trời, Erika chụp được ảnh một anh chàng đẹp trai ngoài đường và khoe với mọi người rằng: “Đây chính là người yêu của tớ nhưng anh ấy không thích bị chụp hình, khó lắm mới được một bức.” Nào ngờ, cậu trai trong bức hình chính là Kyouya Sata, học sinh cùng trường khác lớp nhưng vô cùng nổi tiếng.

wolf girl and black prince Wolf Girl and Black Prince: Chuyện tình ngáo ngơ của kẻ bán hành và người bị ăn hành Feature Wolf Girl Black Prince 2

Fumi Nikaido trong vai Erika Shinohara và Kento Yamazaki trong vai Kyouya Sata

Kyouya nổi tiếng như vậy nhưng Erika không biết? Cô ta là đồ ngốc hay thiên tài đây?! Điều chắc chắn là Erika thuộc tuýp người “chịu chơi”, nói dối chính là biệt tài và Lang Nữ chính là bí danh. Erika van xin Kyouya hãy giả làm bạn trai tạm thời cho cô ấy. Cậu thanh niên kia thì chỉ cần có thể, đồng ý ngay để ra điều kiện luôn: “làm cún cưng cho tớ đi”, “xoay một vòng đi”, “sủa tiếng chó đi”, “tớ gọi là phải có mặt ngay”, “chỉ được phép quẩy đuôi với mình tớ thôi”. Hợp đồng yêu đương chính thức bắt đầu!

wolf girl and black prince Wolf Girl and Black Prince: Chuyện tình ngáo ngơ của kẻ bán hành và người bị ăn hành wg07

Dĩ nhiên, chuyện một chàng ikemen siêu hot công khai bạn gái là một cô bé thường thường (theo cách Erika miêu tả là “vô vị”) là một sự kiện lớn. Kyouya không bận tâm cho lắm, chọc ghẹo một cô sói ngốc nghếch vẫn vui hơn làm thỏa mãn số đông phù phiếm. Cậu ta chính là Hắc Hoàng Tử, một kẻ không thể trông mặt bắt hình dong, sẳn sàng đi ngược lại các nguyên tắc của mình để bảo vệ “cún cưng”. Dù có ích kỷ, xấu xa thế nào, Kyouya vẫn có khí phách của một hoàng tử.

Để hình tượng rõ hơn, Kyouya là gã “bạo dâm”, vừa yêu vừa bạo hành. Trong khi đó,  Erika bị cho ăn hành mãi cũng thành yêu.

Kyouya của live-action Wolf Girl and Black Prince không quá lầy, bắt nạt Erika đủ điều. Nhân vật này chỉ được khắc họa giống như cậu bạn rỗi hơi nhưng lại rất đẹp trai và chịu khó tung hứng với bạn. Hồi đi học, chúng ta vẫn thường có trò đóng vai gia đình nè, đóng vai vợ chồng nè. Trò chơi “giả làm tình nhân” của hai bạn trẻ này cũng tạo cảm giác y như vậy: rủ đi chơi, đi ngay; rủ chụp hình chung, chụp ngay; rủ nhau chăm sóc, làm liền. Kẻ đáng thương là kẻ phải lòng đối phương trước.

wolf girl and black prince Wolf Girl and Black Prince: Chuyện tình ngáo ngơ của kẻ bán hành và người bị ăn hành Wolf Girl Black Prince 4 2

Về diễn xuất, Fumi và Kento đều diễn tròn vai. Fumi lí lắc, dễ thương, biểu cảm sinh động. Đôi mắt Kento ở phần đầu phim diễn đạt dáng vẻ và ánh mắt của một kẻ thích “giết thời gian”.

Lý luận tình yêu của bọn ngốc

Erika và Kyouya chưa yêu ai bao giờ, đương nhiên họ không thể lý giải cho việc yêu một người không phải gu của mình. Cả hai chính là đồ ngốc nhưng cũng không ngốc như lũ bạn cùng trường.

Tiêu chuẩn yêu đương của hội nữ sinh chính là chất lượng đặt lên hàng đầu: đẹp trai, nhà giàu, biết cách nuông chiều. Tiêu chuẩn hẹn hò của hội nam sinh là số lượng đặt lên hàng đầu: đa dạng các kiểu loại cô em, người nào tán được càng nhiều em hơn thì người đó oách hơn.

wolf girl and black prince Wolf Girl and Black Prince: Chuyện tình ngáo ngơ của kẻ bán hành và người bị ăn hành Wolf Girl Black Prince 4 3

Nam chính và nữ chính dĩ nhiên phải khác biệt. Kyouya không quan trọng cách thể hiện tình cảm, yêu đương hẹn hò cần nhất vẫn là thật lòng. Kiểu suy nghĩ này vừa có lý vừa mâu thuẫn. Erika cũng vậy, phù phiếm chạy theo hội nữ sinh nhưng bản chất là một cô gái đơn giản và tốt bụng. Ban đầu, Erika chỉ cần một người bạn trai còn Kyouya là ai, cô bé cũng không quan tâm cho lắm.

Hai đứa trẻ đó thích nhau bởi vì có cảm giác thích nhau mà thôi. Erika nhận ra cảm giác này mỗi lúc một rõ rệt là khi con bé hạ quyết tâm làm tất cả mọi thứ vì bạn trai hờ, là khi đầu óc con bé không còn chổ trống cho một người con trai nào khác. Kyouya nhận ra cuộc đời cậu thiếu thốn quá nhiều khi “cún cưng” không ở bên và tuyên bố với một đứa con trai khác như thế này:

wolf girl and black prince Wolf Girl and Black Prince: Chuyện tình ngáo ngơ của kẻ bán hành và người bị ăn hành 07dbec654fefa49e0a96c47883b5e9ff

“Cậu có 300 cô gái theo đuổi nhưng có ai thực sự khiến cậu muốn bảo vệ chưa? Người hiểu rõ bản thân cậu nhất, có không? Cứ nghĩ đến việc không còn ở bên là lồng ngực lại đau nói? Cậu có người nào như thế không?”

Một bên trong ấm ngoài lạnh, không chịu thể hiện mà lại còn nói những lời như dao cắt vào tim. Một bên ngây ngô, ai nói gì cũng tin. Kiểu quan hệ mập mờ của lứa tuổi dậy thì này, nếu trong một số bộ phim khác, mỗi người sẽ về mỗi nẻo và mãi nhớ về những kỷ niệm khi còn bên nhau. Nhìn chung, ai ở trong giai đoạn này cũng là bọn ngốc cả.

Những điểm trừ kể mãi không hết

Nhìn chung, Wolf Girl and Black Prince là một phim hài – tình cảm dễ thương và kịch bản tròn trịa. Tuy nhiên, đạo diễn Ryuichi Hiroki là một người già và nhàm chán. Phim của ông sự dụng góc máy rất tùy tiện, màu phim lúc đẹp lúc không và quan trọng nhất là hiệu ứng slow-motion/ kỹ xảo điện ảnh của phim không có cảm xúc. Điểm dở nhất trong các điểm dở của phim là dựng phim: mạch phim không liền mạch, hơi ẩu và không hiệu quả. Cảm giác như Ryuichi Hiroki luôn muốn nâng tầm bản thân lên một nhà làm phim nghệ thuật nhưng tất cả đều không đạt.

wolf girl and black prince Wolf Girl and Black Prince: Chuyện tình ngáo ngơ của kẻ bán hành và người bị ăn hành nanao and kento yamazaki in wolf girl and black prince 2016 large picture

Nanao tiếp tục nhận một vai “có cũng được, không có cũng chẳng sao”. Điểm cộng là lần xuất hiện này của cô khá đẹp mắt, trang điểm sang trọng hơn.

Diễn xuất linh hoạt của Fumi Nikaido và những ấn tượng về Kento cũng không đủ sức kéo bộ phim thành một tựa phim bạn nhất định phải xem. Bởi vì vai diễn của họ không quá nặng ký. Ở phân cảnh cuối cùng, phản ứng hóa học của hai bạn trẻ tăng cao, khán giả muốn họ nhanh chóng trao một nụ hôn thì kết quả vẫn không thực sự bùng nổ như mong đợi.

wolf girl and black prince Wolf Girl and Black Prince: Chuyện tình ngáo ngơ của kẻ bán hành và người bị ăn hành Wolf Girl and Black Prince yamazaki kento E5 B1 B1 E5 B4 8E E8 B3 A2 E4 BA BA 39670029 500 334

Kết luận, Wolf Girl and Black Prince (2016) là một live-action không quá cần thiết để chuyển thể. Tuy nhiên, bộ phim nhẹ nhàng trong sáng này khiến bạn thoải mái theo dõi và có thể, bạn sẽ vẫn muốn xem lại vào một ngày đẹp trời nào đó.

Bình luận
0 Comments