Wolverine từng giết bao nhiêu người? (Phần 1)

author
Với tuổi đời khá cao cũng như cuộc sống hung tàn mà mình phải đối mặt, Wolverine nổi tiếng là một Siêu anh hùng cộc cằn và khá “máu lạnh”. Được gắn vào khung xương Adamantium để biến thành một vũ khí sống, Wolverine đã chứng minh rằng anh luôn là kẻ hoàn thành cực kì tốt nhiệm vụ của mình.
1. Gần như tất cả mọi người trong dự án Weapon X
Wolverine Wolverine từng giết bao nhiêu người? (Phần 1) 192 Weapon X Wolverine 2016 07 13

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Wolverine mà chúng ta biết ngày nay đã trải qua một cuộc đời bạo lực và đẫm máu khi một tổ chức bí mật của chính phủ xóa toàn bộ kí ức, bơm Adamantium vào khung xương và cố gắng biến anh một vũ khí sát nhân vô cảm.

Trong nhiều năm, quá khứ cùa Wolverine là một trong những bí ẩn lớn nhất của Marvel Comics. Cho tới tập truyện Weapon X của Barry Windsor-Smith, quá khứ đen tối của nhân vật này mới được hé lộ. Trong truyện, Wolverine bị bắt giữ và biến thành Weapon X. Nhân tính, ký ức của anh bị xóa bỏ cũng như được lập trình lại để chỉ biết tới giết chóc. Ngay khi thoát ra được, Wolverine đã chứng tỏ ngay công dụng bằng cách giết sạch toàn bộ nhân viên cũng như quân lính tham gia dự án Weapon X trước khi chạy ra ngoài. Hình ảnh này đã được tái hiện cực kì thành công trong X-Men: Apocalypse.

2. Thomas Logan
nhân vật đầu tiên bị Wolverine giết Wolverine Wolverine từng giết bao nhiêu người? (Phần 1) 192 Wolverine Thomas Logan origin 2016 07 13

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Trong tập truyện Origin năm 2001, khán giả được biết thêm nguồn gốc, tên thật và mạng người đầu tiên bị Wolverine tước đi.

Wolverine ngày còn bé là một đứa con ốm yếu của John và Elizabeth Howlett, một chủ đồn điền giàu có tại Alberta, Canada. James trải qua tuổi thơ khá vui vẻ cùng với cô bé mồ côi Rose O’Hara và Dog Logan, con trai của người làm vườn cho nhà Howlett, Thomas Logan. Tuy nhiên, James thực chất lại là con trai của Thomas Logan khi ông và Elizabeth có mối quan hệ vụng trộm trong nhiều năm. Khi Thomas cùng con trai bị đuổi khỏi nhà Howlett, ông đã tới thuyết phục Elizabeth trốn đi cùng mình. John phát hiện ra và bị Thomas bắn chết bằng súng săn. Quá sốc trước những gì diễn ra, năng lực đột biến của cậu bé James bộc phát, những chiếc vuốt xương mọc ra từ tay của cậu trước khi giết chết Thomas Logan. Sau đó, James cùng với Rose bỏ chạy vào rừng. Sự kiện này cũng đã được tái hiện trong bộ phim X-Men Origins: Wolverine, chỉ khác biệt là Dog Logan đã biến thành Victor Creed cho tăng phần kịch tính.

3. Lady Deathstrike trong X2: X-Men: United

Không có nhiều thông tin về phiên bản điện ảnh của Lady Deathstrike trong X2: X-Men United những cô cũng để lại khá nhiều ấn tượng.  Yuriko Oyama là một dị nhân mang trong mình năng lực giống Wolverine 100% gồm khá năng hồi phục và khung xương Adamantium cùng khả năng kéo dài móng tay thành vuốt. Cô là vệ sĩ riêng của William Stryker và đã cùng với Wolverine tạo ra 1 trong những trận chiến tay đôi hay nhất series X-Men.

Dù nhanh và có kỹ năng chiến đầu thua kém hẳn, nhưng cuối cùng Wolverine cũng giành chiến thắng nhờ tiêm Adamantium lỏng vào người của Lady Deathstrike. Thứ kim loại mau đông này nhanh chóng giết chết cô. Trong những giây phút cuối, Wolverine nhận ra cố gái xấu số này cũng chỉ là một nạn nhân bị tẩy não của William Stryker và bản thân mình lẽ ra cũng sẽ có kết cục tương tự.

4. Toàn bộ nhóm X-Men
Wolverine Wolverine từng giết bao nhiêu người? (Phần 1) 192 Dead X Men in Old Man Logan 2016 07 13

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Sự kiện Old Man Logan của Marvel diễn ra tại một vũ trụ song song. Ở một tương lai 50 năm sau, nước Mỹ đã bị một nhóm Siêu ác nhân chiếm đóng. Phiên bản già của Logan sống tại vùng Hulkland cùng với vợ và các con. Vùng đất này vốn là California ngày xưa nay do Hulk và đám con cháu Hulking cai quản.

Trong một đoạn hồi tưởng trước khi sự kiện này xảy ra, một nhóm kẻ thù đông đảo tấn công vào học viện của Giáo sư X. Wolverine không ngại giết sạch kẻ thù để bảo vệ những dị nhân nhỏ tuổi. Sau khi cuộc tàn sát chấm dứt, Wolverine bàng hoàng nhận ra những kẻ tấn công chỉ là ảo ảnh tạo ra bởi ác nhân Mysterio còn những người anh giết là toàn bộ đồng đội trong nhóm X-Men. Old Man Logan được đổn đoán sẽ là nội dung của Wolverine 3 sắp tới.

5. Hulk và toàn bộ Hulking
Wolverine Wolverine từng giết bao nhiêu người? (Phần 1) 192 Wolverine Death of Hulk Bruce Banner 2016 07 13

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Cũng trong sự kiện đẫm máu Old Man Logan, sau khi trở về từ cuộc hành trình trong câu chuyện, Wolverine phát hiện ra “chủ đất” của anh, cháu nội của Hulk, đã giết chết toàn bộ gia đình mình. Sau khoảng thời gian dài kể từ ngày giết chết các X-Men, Wolverine lại một lần nữa sử dụng bộ móng vuốt của mình để trả thù toàn bộ gia tộc Hulk.

Cuối cùng, Logan cũng đối mặt với Hulk sau khi tàn sát con cháu của hắn. Thế nhưng, Bruce Banner của vũ trụ Old Man Logan không hề giống như Siêu anh hùng từng kề vai sát cánh với Wolverine trong những vũ trụ khác. Bruce Banner còn nói rằng việc giết gia đình của Logan chỉ là vì quá nhàm chán. Sau khi hóa thành Hulk khổng lồ và gớm ghiếc hơn tất cả các phiên bản khác, hắn dễ dàng nuốt sống Wolverine vào bụng. Tuy nhiên, anh không dễ dàng khuất phục như thế. Wolverine dùng móng vuốt xé toạc cơ thể Hulk từ bên, giết chết con quái vật.

Bình luận
0 Comments