Wolverine từng giết bao nhiêu người? (Phần 2)

author
Trong phần tiếp theo của series, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp về những nạn nhân của anh “Chồn”.
6. Mariko Yashida

wolverine trong truyện tranh Wolverine Wolverine từng giết bao nhiêu người? (Phần 2) 192 Wolverine kills Mariko 2016 07 15

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Mariko Yashida đã từng xuất hiện trong bộ phim The Wolverine do diễn viên Tao Okamoto thủ vai. Tuy nhiên, số phận của cô trong truyện tranh thì không được tươi sáng như trên màn ảnh rộng.

Mariko là con gái của Shingen Yashida, một trùm Yakuza của Nhật Bản, người mà Wolverine gặp khi nhóm X-Men muốn tìm kiếm sự giúp đỡ từ người em họ dị nhân của cô, Sunfire. Sau khoảng thời gian Mariko và Wolverine trải qua cùng nhau ở Nhật và New York, cô bị cha bắt tham gia vào một cuộc hôn nhân sắp đặt trước với một gã chồng tồi tệ. Shingen sau đó còn đầu độc Wolverine trước khi thách đấu và đánh bại anh. Quá thất vọng, Mariko dự định sẽ giết cha mình rồi tự sát thì Wolverine xuất hiện trở lại và thắng Shingen trong một trận đấu công bằng. Cuối cùng, cả 2 đã đến được với nhau và chuẩn bị đám cưới. Tuy nhiên, một kẻ thù của nhà Yashida là Matsu’o Tsurayaba đã đầu độc Mariko. Để tránh khỏi cái chết từ từ và đau đớn, Mariko đã xin Wolverine kết liễu mình và dù rất đau lòng nhưng anh đồng ý. Sau đó, Logan đã tới chỗ của Matsu’o Tsurayaba và hứa với hắn rằng mỗi năm vào ngày giỗ của Mariko, anh sẽ tới cắt 1 bộ phận trên cơ thể hắn cho tới khi không còn gì để cắt nữa.

7. Omega Red

Wolverine Wolverine từng giết bao nhiêu người? (Phần 2) 192 Wolverine killing Omega Red 2016 07 15

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Omega Red là một trong những kẻ thù lớn nhất của Wolverine. Hắn tên thật là Arkady Rossovich, một kẻ giết người hàng loạt với khả năng tự hồi phục. Hắn tham gia một thí ngiệm Siêu chiến binh và bị biến đổi thành một Siêu ác nhân với khả năng hút năng lượng sống bằng những chiếc xúc tu Carbonadium trong cánh tay.

Dù Arkady Rossovich có khả năng duy trì sự sống bằng cách hút sinh lực từ người khác nhưng Carbonadium cũng làm giảm khả năng hồi phục và đầu độc hệ miễn dịch của hắn. Việc này dẫn đến Omega Red phải điên cuồng đi tìm Carbonadium tổng hợp và khiến hắn đụng độ với X-Men không ít lần. Dù với 2 năng lực trên thì Omega Red gần như bất tử nhưng cuối cùng Wolverine đã kết liễu được hắn bằng cách đâm thanh kiếm Muramasa, có khả năng vô hiệu hóa năng lực hồi phục, vào tim Arkady Rossovich.

8. Saul Creed

Wolverine Wolverine từng giết bao nhiêu người? (Phần 2) 192 Wolverine killing Saul Creed 2016 07 15

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Saul Creed là em trai của Victor Creed, hay còn được biết đến với cái tên Sabretooth, cậu đã được sẵn một số phận đau đớn. Ngay từ lúc bé, Saul đã bị Victor bắt nạt, đánh cậu liên tục đặc biệt là vào ngày sinh nhật, cho tới khi chàng Creed trẻ tuổi bộc lộ khuynh hướng bạo lực của mình. Saul bị bắt phải chọn giữa hành hạ đứa em út, Clara, hay tiếp tục bị anh mình đánh. Và cậu đã chọn phương án đầu tiên.

Vào đầu những năm 1900, Saul và Clara gặp Wolverine lúc này đang trở thành đối tượng nghiên cứu của Nathaniel Essex, hay còn gọi là Mr. Sinister. Clara và Saul đã cứu anh thoát khỏi nanh vuốt của Sinister rồi chạy trốn tới New York.  Tại đây, Clara và Logan trở thành tình nhân. Saul phát điên vì việc này và phản bội Wolverine bằng cách liên minh với Sinister để xóa kí ức của anh. Wolverine phản ứng bằng cách giết chết Saul mặc cho những lời kêu khóc van xin của Clara. Đây chính là một trong những lý do khiến Sabretooth và Wolverine trở thành kẻ thù không đội trời chung.

9. Một dị nhân trẻ tuổi không tên sở hữu năng lực nguy hiểm

Wolverine Wolverine từng giết bao nhiêu người? (Phần 2) 192 Wolverine kills a teenager 2016 07 15

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Không phải bất kì ai chết dưới móng vuốt của Wolverine cũng đều do sự điên cuồng hay “chém nhầm” của anh. Một trong những câu chuyện buồn nhất về cái chết của Wolverine nằm trong Ultimate X-Men #41.

Một cậu nhóc trẻ tuổi bình thường lần đầu bộc phát năng lực của mình, một chất độc tiết ra từ cơ thể cậu khiến những người xung quanh bốc cháy. Dù không phải lỗi của cậu nhưng năng lực đó đã gây ra cái chết đau đơn cho tổng cộng 265 người, bao gồm cả những người thân yêu của cậu. Wolverine truy lùng chàng dị nhân trẻ tuổi. Năng lực phục hồi của Logan giúp anh hoàn toàn không chịu ảnh hưởng từ khả năng của cậu bé. Sau khi uống một ly bia cùng nhau, Wolverine giết chết cậu bé để vô số những người khác không mất mạng và cũng để cậu không còn mặc cảm tội lỗi vì những người đã vô tình bị mình hại trong quá khứ.

10. Phiên bản song song của mình

Wolverine Wolverine từng giết bao nhiêu người? (Phần 2) 192 Wolverine killing Earth 61112 version of himself 2016 07 15

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Ở Earth-61112, Ultron chiếm toàn bộ Thế giới, những anh hùng còn sống buộc phải tìm nơi trốn. Khi các Siêu anh hùng vạch ra kế hoạch tới tương lai để tiêu diệt Ultron thì Wolverine của Earth-61112 lại chọn quay về quá khứ. Anh nghĩ rằng nếu có thể giết Hank Pym trước khi tạo ra Ultron thì có thể thay đổi tương lai tàn khốc.
Dù thành công trong việc giết chết Hank Pym ở vũ trụ của mình, nhưng Wolverine lại tạo ra một thực tại khác cũng hoang tàn không kém và hoàn toàn tách biệt khỏi thực tại ban đầu của anh. Không tìm được cách nào khác, Wolverine-61112 bèn quay về quá khứ một lần nữa. Lần này, anh rơi vào Earth-616, vũ trụ chính của Marvel. Tại đây, Wolverine-61112 đã thành công ngăn cản Wolverine-616 giết chết Hank Pym ở vũ trụ này. Đồng thời anh cũng giúp Hank cài thêm phần mềm an toàn cho Ultron, khiến tương lai được an toàn. Sau khi xong việc, Wolverine-61112 đã yêu cầu Wolverine-616 giết mình để không làm ảnh hưởng tới dòng thời gian.
Bình luận
0 Comments