Wonder- Bộ phim gia đình cảm động sưởi ấm trái tim khán giả trong tháng 12

author
Wonder là một bộ phim xúc động dựa trên một cuốn tiểu thuyết ăn khách đã làm lay động trái tim của rất nhiều độc giả và hứa hẹn sẽ mang điều kỳ này lên trên màn ảnh rộng.

Wonder được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của nữ văn sĩ R. J. Palacio. Đây là tác phẩm đầu tay của bà được ra mắt vào năm 2012 và ngay lập tức đã trở thành một trong những quyển sách chạy nhất và được bình chọn bởi tờ tạp chí New York Times uy tín. Ý tưởng cho cuốn sách nảy ra trong một lần tác giả đi mua kem cho con trai. Cô bỗng thấy một cô bé khuyết tật với gương mặt dị dạng đang đứng xếp hàng bên cạnh con mình và tự hỏi liệu rằng con trai mình có kỳ thị cô bé ấy không và nếu có thì phải làm sao để giúp cho cậu cùng tất cả những người khác bỏ đi suy nghĩ xấu đấy. Và thế là từ sau lần mua kem đấy, Wonder đã ra đời.

Nhân vật chính của phim là Auggie, một cậu bé có gương mặt biến dạng và điều này khiến cậu luôn mặc cảm với những người xung quanh. Cậu luôn phải đeo một chiếc nón phi hành gia để che dấu đi khuyết điểm này. Tuy nhiên tất cả những người xung quanh cậu từ cha mẹ đến bạn bè, thầy cô luôn nỗ lực không ngừng để giúp Auggie cảm thấy tự tin hơn vào chính bản thân mình. Đây chính là điều mà bộ phim muốn hướng tới khi thời đại ngày nay, con người luôn ưa chuộng những thứ đẹp đẽ hào nhoáng và đào thải đi những thứ khác với chuẩn mực thông thường của xã hội. Điều này khiến cho thế giới ngày càng đẹp đẽ hơn về hình thức nhưng sự tự tế trong mỗi côn người lại dần mai một đi. Wonder chắc chắn sẽ mang lại nhiều giây phút xúc động và truyền cảm hứng về tình yêu gia đình, sự tự tế trong thời đại ngày nay đến với khán giả khán giả biết được sự tử tế trong thời đại ngày nay quan trọng nhiều đến

 

Và trên thực tế, Wonder đã làm đuộc điều kỳ diệu đúng đúng như cái tên của mình. Bộ phim ngay lập tức thu về 27 triệu USD ở thị trường Bắc Mỹ sau 3 ngày cuối tuần phát hành trong khi kinh phí ban đầu chỉ 20 triệu USD. Bên cạnh đó, phim còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ giới phê bình lẫn khán giả với số điểm 85% trên Rotten Tomatoes và A+ theo Cinema Score.

Một phần thành công của phim đến từ dàn diễn viên đầy thực lực. Đầu tiên là nam danh hài Owen Wilson đã thay đổi phong cách khi trở thành người bố Nate Pullman. Một người đàn ông lạc quan và luôn hết mình giúp đỡ cậu con trai của mình. Nữ diễn viên Julia Roberts sau trong nhiều năm gần đây đã tham gia nhiều tác phẩm đa dạng thể loại chứ không dậm chân tại các phim hài, hành động như trước nữa. Cô sẽ vào vai Isabelle Pullman, người mẹ cực kỳ tâm lý luôn đặt niềm tin vào con mình và hết lòng nâng đỡ cậu về mặt tinh thần. Đặc biệt nhất là gương mặt nhí sáng giá Jacob Tremblay của bộ phim Room từng khuấy độgn Oscar 2015 sẽ trở lại và hóa thân thành Auggie đáng yêu. Phim sẽ ra mắt vào ngày 29 tháng 12 với tựa Tiếng Việt Điều Kỳ Diệu.

 

Bình luận
0 Comments