Wonder Woman trở thành phim có doanh thu cao nhất lịch sử do một nữ đạo diễn thực hiện 

author
Wonder Woman không chỉ là người phụ nữ kỳ diệu trong thế giới phim ảnh, bộ phim còn đánh dấu kỷ lục ngoạn mục của Hollywood trong một mùa hè khá ảm đạm.

Chỉ 3 ngày cuối tuần, Wonder Woman của nữ đạo diễn Patty Jenkins đã thu về được 100 triệu USD doanh thu nội địa, trở thành bộ phim do một đạo diễn nữ thực hiện có doanh thu cao nhất từ trước tới nay. Kỷ lục này trước đây thuộc về Fiftey Shades of Grey của Sam Taylor-Johnson. Patty Jenkins cách đây 4 năm cũng đã từng được Marvel mời về thực hiện Thor: The Dark World nhưng đã sớm rời khỏi dự án sau nhiều mâu thuẫn với hãng. Wonder Woman cũng là bộ phim siêu anh hùng nữ đầu tiên có chất lượng cao trong lịch sử phim ảnh. Nhiều tác phẩm trước đây như Catwomen (2004), Elektra (2005) đều nhận được sự ghẻ lạnh từ giới phê bình cùng với chính các fan.

Wonder Woman trở thành phim có doanh thu cao nhất lịch sử do một nữ đạo diễn thực hiện  Wonder Woman trở thành phim có doanh thu cao nhất lịch sử do một nữ đạo diễn thực hiện  wonder woman ganh tron tren vai tuong lai cua vu tru dien anh dc

Doanh thu bất ngờ này phần lớn đến từ nhận xét có cánh của giới phê bình với 76/100 Metacritics, 93% độ fresh trên Rotten Tomatoes với điểm số 7.6/10. Mặc dù là phim có doanh thu mở màn thấp nhất trong DCEU nhưng Wonder Woman lại là phim được đánh giá cao nhất và nhiều khán giả đã nhận định đây là tác phẩm hay thứ 2 trong các phim được chuyển thể từ truyện tranh DC, chỉ sau The Dark Knight (2008). Tại thị trường thế giới, Wonder Woman cũng có màn ra quân không thể tốt đẹp hơn với tổng cộng 122,5 triệu USD. Mục tiêu hoàn vốn 460 triệu USD cũng không còn xa vời.

Wonder Woman trở thành phim có doanh thu cao nhất lịch sử do một nữ đạo diễn thực hiện  Wonder Woman trở thành phim có doanh thu cao nhất lịch sử do một nữ đạo diễn thực hiện  Brenton Thwaites and Johnny Depp in Pirates of the Caribbean 5

Tân binh mới trong tuần là Captain Underpants: The First Epic Movie tuy bị Wonder Woman làm cho lu mờ nhưng cũng đã có mở màn 23,5 triệu USD và nhận xét tích cực từ giới chuyên môn, kinh phí sản xuất của phim cũng chỉ 38 triệu nên doanh thu như vậy đã là rất tốt. Riêng với Pirates of The Caribbean, sau hai tuần trụ vững ngôi quán quân đã bị tụt xuống hạng 3, tổng doanh thu hiện tại chỉ ở con số 500 triệu USD và chắc chắn không thể vượt qua được 1 tỷ USD kỷ lực của phần 4. Tuần sau chỉ có duy nhất The Mummy là bom tấn ra rạp và sức hút của Xác Ướp vẫn khó lòng địch lại Wonder Woman.

Bình luận
0 Comments