X-23: Con gái của Wolverine trong bom tấn Logan thật sự là ai ?

author

Cô bé xuất hiện trong trailer của Logan đã khiến rất nhiều khán giả thắc mắc về danh phận thật sự của mình.

Những fan trung thành của Wolverine trong truyện tranh có lẽ không còn xa lạ gì với X-23 hay còn được biết tới tên Laura Kinney. Tuy nhiên với những khán giả chỉ coi phim thôi thì chắc chắn sẽ rất lạ lẫm với cô bé này đặc biệt là sau khi coi những trailer gần đây của Logan. Đừng lo lắng, đọc bài viết dưới đây là bạn sẽ biết những thông tin cơ bản về X-23 ngay.

Nguyên tác truyện tranh

Laura Kinney ban đầu không phải là một nhân vật truyện tranh, cô xuất hiện đầu tiên trong series hoạt hình X-Men: Evolution. Từ đó, cô bắt đầu được đưa vào truyện tranh của Marvel qua series giới hạn NYX kể về những dị nhân tuổi teen sống tại New York rồi mở rộng ra thành series riêng và cuối cùng là trong những tập truyện X-Men chính thức. Cô nổi tiếng vào những năm 2000 bởi việc trở thành thành viên của New X-Men và X-Force, hai tổ chức dị nhân hoàn toàn đối nghịch nhau. Sức ảnh hưởng của cô lớn đến mức Laura đã trở thành Wolverine chính thức mới trong vũ trụ truyện tranh của Marvel.

X-23: Con gái của Wolverine trong bom tấn Logan thật sự là ai ? X-23: Con gái của Wolverine trong bom tấn Logan thật sự là ai ? 3044529 x231

Sarah Kinney bên cạnh X-23

Sự xuất hiện của Laura bắt nguồn từ một nhóm khoa học muốn muốn nhân bản Weapon X, tên gọi khác của Wolverine. Vấn đề là các mẫu DNA của Wolverine đã bị hư hỏng khiến cho nhiễm sắc thể Y không thể sử dụng được. Để xử lý việc này, họ đã sử dụng nhiễm sắc thể X để tạo ra một cá thể nữ. Thử nghiệm đã 22 lần thất bại cho tới mẫu thứ 23 bằng việc yêu cầu tiến sĩ di truyền học Sarah Kinney mang thai mẫu thử. X-23 hay Laura Kinney ra đời từ lúc đó.

Một trong những nhà khoa học có người cha bị Wolverine giết chết rất cay độc với X-23. Hắn đã kéo một trong ba móng vuốt từ bàn tay của cô bé và chèn chúng vào đôi chân cô, cùng chuỗi quá trình đau đớn để đưa Adamantium vào người X-23. Hắn cũng cải tiếng X-23 hơn Wolverine bằng “mùi hương kích hoạt”, một cơ chế đặc biệt khiến X-23 điên cuồng giết người không kiểm soát khi sử dụng tín hiệu hóa học Pheromone.

X-23: Con gái của Wolverine trong bom tấn Logan thật sự là ai ? X-23: Con gái của Wolverine trong bom tấn Logan thật sự là ai ? wallpaper large 138683

X-23 trở thành một sát thủ hoàn hảo cho tới khi trốn thoát được khỏi tổ chức bí mật The Facility và chám trán với Wolverine. Tuy nhiên cô lại bị Captain America bắt giữ, trở thành tù nhân của S.H.I.E.L.D rồi lại được giải thoát vì anh lo sợ S.H.I.E.L.D sẽ dùng cô như một vũ khí. X-23 phải kiếm sống bằng nghề gái điếm trước khi đi theo Wolverine, Xavier và trở thành học viên của Viện Xavier.

Phiên bản trong phim

Qua những đoạn trailer và thông tin hãng phim cung cấp, nguồn gốc của X-23 được lấy gần như trọn vẹn vào Logan với một chút thay đổi. Một công ty tên Transigen chuyên thực hiện những nghiên cứu biến đổi những đứa trẻ đột biến còn lại trên thế giới trở thành vũ khí và bằng cách nào đó, X-23 đã thoát ra được và tìm tới Wolverine cùng Xavier. Những tên cyborg Reavers cùng thủ lĩnh Donald Pierce đã được Transigen cử đi nhằm thu hồi vũ khí đó về cho công ty.

X-23: Con gái của Wolverine trong bom tấn Logan thật sự là ai ? X-23: Con gái của Wolverine trong bom tấn Logan thật sự là ai ? c2mo2kfveaunnr1 jpg large

Thay vì là câu chuyện về sát thủ trẻ tuổi với những người đã tạo ra cô, đoàn làm phim Logan đã khéo léo biến đổi nó trở thành câu chuyện về hành trình chuộc tội của Wolverine bằng cách dạy dỗ X-23 biết thêm nhiều điều về thế giới, tìm kiếm hi vọng giữa bạo lực, mất mát và đau khổ.

X-23: Con gái của Wolverine trong bom tấn Logan thật sự là ai ? X-23: Con gái của Wolverine trong bom tấn Logan thật sự là ai ?        2

X-23 đang được kỳ vọng sẽ trở thành người thay thế cho Wolverine trong loạt phim X-Men. Tuy nhiên, khán giả đang đặt ra rất nhiều thắc mắc liên quan tới Logan như sự xuất hiện của Nathaniel Essex/Mr. Sinister và liệu dòng thời gian trong phim có kết nối với những bộ phim X-Men đã từng thực hiện trước đây hay không? Tất cả sẽ được trả lời vào ngày 3 tháng 3 sắp tới khi phim ra mắt chính thức tại Việt Nam.

Bình luận
0 Comments