‘X-Men: Apocalypse’ sẽ ‘chia cắt’ giáo sư X và nhóm Dị nhân?

author

Tầm quan trọng của Charles Xavier/ Giaó sư X đã không còn phải bàn cãi trong suốt những tập phim về các dị nhân. Liệu có khi nào ông phải “ra đi”?

x-men X-Men: Apocalypse ‘X-Men: Apocalypse’ sẽ ‘chia cắt’ giáo sư X và nhóm Dị nhân? xmencastanimatedtheme 144742

Trong trailer phần phim mới nhất X-Men: Apocalypse đã có một cảnh giáo sư X phải “chia lìa” với nhóm của mình.

Tóm tắt về “tình cảnh” lâm ly bi đát ấy là thế này: Apocalypse (Issaac) đã bắt cóc Xavier, để lại Beast (Nicholas Hoult) và Mystique (Jennifer Lawrence) phải dẫn dắt nhóm X-Men mà không có sự tham gia của ông. Dựa vào những tập phim bắt đầu từ năm 2000 của series dị nhân, đây chắc chắn là một việc vô cùng nguy hiểm. Ngay từ đầu, giáo sư X chính là trung tâm của franchise này, dù là phiên bản lớn tuổi của Sir Patrick Stewart hay là lúc còn trẻ của James McAvoy, vai trò của nhân vật này luôn vô cùng quan trọng.

Giaó sư X luôn là người hiện diện và góp ý với Magneto về những điều anh ta định làm, ông luôn có những cách thức sáng suốt để giải quyết vấn đề, và cho những khán giả nào chưa biết, series Dị nhân thực chất là nói về mối quan hệ giữa Xavier và Magneto, dù là ở bất kì thời điểm nào của câu chuyện được khai thác. Nhóm X-Men sẽ là gì nếu thiếu đi sự dẫn dắt của Xavier? Đối với người hâm mộ, câu hỏi ấy có vẻ rất buồn cười.

Trong thế giới truyện tranh, mối quan hệ giữa Xavier và X-Men còn phức tạp hơn những gì đã khai thác trên phim nhiều. Có một thời điểm truyện tranh X-Men đã không thừa nhận Xavier như là một nhân vật chính và để nhân vật này không xuất hiện một thời gian dài, và phát triển câu chuyện theo rất nhiều chiều hướng mà không dựa vào mối quan hệ giữa Xavier và Magneto.

Kể từ lần xuất hiện đầu tiên vào năm 1963, Xavier đã bị giết hay gần đến cái chết một vài lần. Và trong phần phim mới nhất của series Dị nhân, có lẽ người ta sẽ chẳng để sự “chia cắt” xảy ra quá lâu, có thể cả hai sẽ hợp nhất lại trong một trường đoạn cao trào của phim, và người hâm mộ còn phỏng đoán về sự hợp nhất của Magneto và Xavier sẽ là một điểm sáng gây hứng thú và bất ngờ cho câu chuyện phim.

patrick-stewart-professor-x-x-men-days-of-future-past X-Men: Apocalypse ‘X-Men: Apocalypse’ sẽ ‘chia cắt’ giáo sư X và nhóm Dị nhân? patrick stewart professor x x men days of future past

Series Dị nhân đã được bắt đầu từ năm 2000 và vẫn được tiếp tục cho đến ngày nay, nên có lẽ nhóm X-Men sẽ hoàn toàn đủ sức để chiến đấu dù thiếu đi sự dẫn dắt sáng suốt của giáo sư X. Nhân “dịp” được “nghỉ ngơi” hiếm có này, có lẽ ông sẽ dành thời gian để tìm hiểu về nhóm New Mutants và bắt đầu lại những gì mình đã làm nhiều năm trước.

X-Men: Apocalypse sẽ được công chiếu vào ngày 20/5 sắp tới.

Bình luận
0 Comments