XÁC ƯỚP NƯỚC HOA : "CÁCH LƯU GIỮ MÙI HƯƠNG TRINH NỮ - GIẾT, BÔI MỠ VÀ ƯỚP XÁC"

author

Đứa trẻ bị mẹ ruột nhẫn tâm vứt bỏ nhưng lại có chiếc mũi thính nhất thành Paris.

Thiên tài làm nước hoa xuất thân từ khu chợ cá bẩn thỉu, nhầy nhụa.

Tên sát nhân man rợ với tham vọng tạo ra mùi hương xoay chuyển cả nhân loại.

Jean Baptiste Grenouille - Kẻ Không Mùi

Một bà mẹ không chịu kế hoạch hóa gia đình nghiêm túc, đẻ được đứa nào thì vứt giữa bãi chợ để mặc nó tự sinh tự diệt. Duy chỉ Jean, sinh ra giữa đống thịt cá bẩn thỉu, không nối gót đi theo anh chị mà lại vô duyên vô cớ cất tiếng khóc chào đời. Tiếng khóc chói tai ấy kết liễu cuộc đời bà mẹ cũng như bắt đầu câu chuyện về kẻ làm nước hoa có chiếc mũi mệnh danh thính nhất thành Paris. Không người thân ruột thịt, không dạy dỗ uốn nắn, không tiếng cười nước mắt, Jean lớn lên cô độc cùng khả năng chế tạo thiên tài, ấp ủ tham vọng khủng khiếp : Chưng cất ra mùi hương quyền lực từ sự thánh thiện tự nhiên của trinh nữ.


Tôi nhớ từng coi bộ phim kể về thằng đầu têu bảo thằng đầu đất: "Mày đứng trước cửa nhắm mắt lại thấy đứa nào đi qua thơm tho dịu nhẹ là còn trong sạch, đứa nào khó ngửi thì hiểu rồi đó". Thằng đầu đất dại dột nghe theo, hít hà một hồi bà cô chủ nhiệm ghé thăm, nó lè lưỡi nhăn mặt chê con này mất ... Sự phẫn nộ của bà cô lên đến đỉnh điểm, bả quạt cho bọn mất nết này tan xác. Thay trời hành đạo, cô giáo ưu tú khiến các bạn nữ phải vỗ tay trầm trồ ngưỡng mộ, đùa giỡn có giới hạn và tôn trọng chớ.


Jean không nằm trong dạng tôi kể trên, hắn đơn giản bị ám ảnh bởi ham muốn chưng cất nên hương nước hoa tuyệt dịu, tiếc là bằng phương pháp vô cùng kinh dị : Giết, Bôi Mỡ Và Uớp Xác. Bỏ qua cách thức làm việc điên rồ, Jean vô hại với con người, hắn lầm lì ít nói, lúc nào cũng tò mò ham học hỏi hệt như đứa trẻ mới lớn.

Bản tính chăm chỉ, cần cù lao động và chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc khi đã xác định rõ mục tiêu của Jean là điều đáng để học hỏi. Hắn biết nơi đây không còn dành cho mình, không còn gì để học hỏi, hắn liền rời đi, không đắn đo hay lo sợ bất cứ khó khăn trắc trở nào.

Xác Uớp Nước Hoa - Khơi Dậy Những Nhục Dục, Ham Muốn Cơ Bản Nhất Của Con Người

Đứng trước hương nước hoa tinh túy đầy mê hoặc, từ dân thường nghèo hèn đến bá tước giàu sang, từ kẻ tội lỗi đầy rẫy đến các con chiên ngoan đạo cũng phải cúi đầu khuất phục. Giống như các bài viết ca ngợi mấy ông nhà văn Việt Nam : Tác giã đã xin thua trước cái đẹp, gục ngã trước cái đẹp, trào máu trước cái đẹp..bla..bla..


Phim có những cảnh tập thể chân thật, nhuốm màu nhục dục, những cảnh hôn hít sờ mó mà cuối cùng không mần ăn gì hết, những cảnh khỏa thân phơi bày cái chết bất ngờ và chúng đều cần thiết cũng như ảnh hưởng đến mạch phim.


Gái đẹp xuyên suốt trải dài, từ mặt đến body, từ tóc tai đến quần áo, đẹp lay động lòng người, vẻ đẹp phảng phất cả mùi hương quyến rũ, nồng nàn khó cưỡng.

Diễn xuất miễn chê, Jean mặt mũi cảm giác hơi đơ cứng nhưng hoàn toàn phù hợp với một thiên tài lầm lì ít nói, một kẻ yêu đương khờ dại, một tên sát nhân đạp đổ mọi quan tòa, pháp luật. Các nhân vật còn lại gái thì đẹp, trai tròn vai, thiểu số xuất sắc rớt nước mắt.


Xác Uớp Nước Hoa có cốt truyện cực kì thu hút và người xem sẽ còn đã mắt, đã tai trước những tình tiết hấp dẫn và cảnh quay đẹp ngây ngất con gà tây. Cái kết tuy hơi thảm thương nhưng chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến độ hay lẫn độ đẹp của phim. Hành trình tạo nên loại nước hoa có khả năng không chế cảm xúc con người và buộc nhân loại quỳ rạp khuất phục ám ảnh dai dẳng khi thiên tài mùi hương sinh nhầm vào khu chợ bẩn thỉu, hôi thối bậc nhất Paris.


https://www.facebook.com/MihanSantos

Bình luận
2 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn reacts this.
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 05 tháng 12 năm 2018
  Bế quan xong khác hẳn. Tui có thằng bạn làm bên Unilever chuyên về hóa
  học, nó nói về "xạ" trong "hữu xạ tự nhiên hương" dùng để điều chế nước
  hoa và nó chỉ chỉ biết chỉ có chuột xạ, hay...  more
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Bế quan xong khác hẳn. Tui có thằng bạn làm bên Unilever chuyên về hóa
   học, nó nói về "xạ" trong "hữu xạ tự nhiên hương" dùng để điều chế nước
   hoa và nó chỉ chỉ biết chỉ có chuột xạ, hay...  more
     ·  Ngày 05 tháng 12 năm 2018
   tui không dùng mẹ lại chửi mày hôi như con cú