Xưởng 13 - Ác mộng cho những vị khách không mời

author
Một nhóm bạn trẻ lựa chọn điều tra khu nhà Xưởng 13 rộng lớn để thực hiện đoạn clip triệu view, có phải chăng là một sai lầm nghiêm trọng?

Được dựng trên bối cảnh hoàn toàn có thật, Xưởng 13 gây ấn tượng mạnh với tông xanh lạnh lẽo cùng những bóng dáng mờ ảo mơ hồ, không rõ là người hay ma-nơ- canh đứng im lặng giữa khung cảnh hoang tàn đổ nát. Một nhóm thanh niên hiếu kỳ tiến vào dãy nhà kho cũ, nơi đã diễn ra 2 cái chết không báo trước.

Nằm trơ trọi giữa một khu đất hoang, Xưởng 13 cũ kỹ lại khiến người dân xung quanh không giấu được nỗi hãi hùng mỗi khi được hỏi đến. Trong sự run rẩy, họ thì thào kể rằng, đã có một nhân viên bảo vệ nhảy lầu và một người khác thì treo cổ tự vẫn.

Qua lời kể của người dân quanh khu xưởng: “Hiếu - anh bảo vệ đã chết ở xưởng 13 có sở thích vô cùng quái lạ khiến xung quanh ai cũng sợ. Không tiếp xúc hay nói chuyện với con người, anh chỉ thích chơi đùa cùng các con ma-nơ- canh cứng đơ lạnh lẽo. Mỗi ngày, Hiếu đàn hát và tâm sự cho chúng nghe. Chết đã một năm nay nhưng lúc trời chạng vạng người ta vẫn nghe giọng Hiếu não nề một bài hát của ca sĩ Thùy Chi như khóc than oán trách. Những con ma-nơ- canh làm bạn cùng anh ngày trước cũng thường xuyên di chuyển không rõ lý do”. Người dân xung quanh tin rằng hồn ma không siêu thoát của anh Hiếu vẫn đang ở xưởng 13. Quyết tâm phải có một clip để đời triệu view, một nhóm người trẻ tuổi đã đột nhập vào khu nhà xưởng để tìm kiếm sự thật.

Chưa vội hé lộ những màn jump scare - đặc sản phim kinh dị nhưng đoạn giới thiệu Xưởng 13 dài vỏn vẹn 1 phút 29 giây vẫn gây ám ảnh bởi đôi bàn tay gân guốc không rõ thuộc về ai bò lên từ hố sâu. 

Trở lại sau hai dự án điện ảnh mang đậm cá tính của đạo diễn – Tốc Độ và Đường Cong, đạo diễn Phan Minh chính thức quay trở lại với điện ảnh bằng XƯỞNG 13. Ở mỗi một dự án, Phan Minh luôn đặt ra cho bản thân một bài toán khó để giải. Với Xưởng 13 – lần đầu thử sức với thể loại kinh dị, anh hy vọng sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm khó quên trong nhà xưởng ghê rợn.

Bình luận
0 Comments