Ý kiến trái chiều xung quanh giải thưởng lồng tiếng của 'Your Name'

author
Seiyuu Award lần thứ 11 công bố các giải thưởng cao nhất thuộc về hai bộ phim hoạt hình nổi tiếng: Your Name và In This Corner of the World.

Seiyuu nghĩa là người lồng tiếng trong các anime, đây là một nghề không mới nhưng giải thưởng Seiyuu Award mới chỉ có mặt trên 10 năm nay. Giải thưởng này được lập ra nhằm tôn vinh những nghệ sĩ lồng tiếng âm thầm và cống hiến nhiều cho ngành anime. 

Kết quả của Seiyuu Award 2017 khiến cho không ít fan anime thở dài. Bởi vì trước đó, những tên tuổi seiyuu chuyên nghiệp được nhiều sự ủng hộ như: Ishida Akira, Hikasa Yoko, Miyu Irino … hoàn toàn vắng bóng trên danh sách những người chiến thắng.

Your Name Ý kiến trái chiều xung quanh giải thưởng lồng tiếng của 'Your Name' seiyuu

Những người chiến thắng tại Seiyuu Award 2017, gồm có:

Giải thưởng nam seiyuu xuất sắc nhất được trao cho Kamiki Ryuunosuke – lồng tiếng cho nhân vật nam chính Tachibana Taki trong bộ phim “Kimi no na wa” (Your Name) . Mone Kamashiraishi giành giải nữ seiyuu xuất sắc nhất, cũng là Mitsuha thuộc bộ phim “Kimi no na wa”.  

Hōchū Ōtsuka nhận giải Giọng nam phụ từ phim ‘Ajin: Demi-Human‘. Megumi Han được vinh danh Giọng nữ phụ từ phim “D.Gray-man Hallow”.

Giải đặc biệt được trao cho nữ diễn viên Rena Nounen, cho sự trở lại rạng rỡ và giọng nói xuất sắc của phim “Kono seikai no katasumi ni” (In This Corner of the World).

Dàn cast tiếng Nhật của PET (The Secret Life of Pets) nhận giải của trẻ em và gia đình bầu chọn.

Hơn nữa, Kimi no na wa còn được trao giải thưởng Synergy cho tác phẩm có hiệu ứng lồng tiếng xuất sắc nhất.

Your Name Ý kiến trái chiều xung quanh giải thưởng lồng tiếng của 'Your Name' in this corner of the world

Cùng với Your Name, ‘In This Corner of the World’ là một trong hai bộ phim hoạt hình thành công nhất Nhật Bản trong năm vừa qua

Nhìn chung, những bộ phim hoạt hình/anime nổi bật nhất chính là những cái tên thu về nhiều giải nhất của năm nay. Nhiều khán giả thắc mắc ở độ tin cậy của giải thưởng này khi trao cho 3 cái tên seiyuu không chuyên (là diễn viên) như: Kamiki, Nounen và Mone. 

Kamiki Ryuunosuke là nam diễn viên trưởng thành từ lớp diễn viên nhí lứa 9x đời đầu. Cậu đã có trong tay kha khá những tác phẩm anime/hoạt hình Ghibli để đời và có nhiều fan từ đấy. Tuy nhiên, giọng nói của cậu vẫn bị đánh giá còn nhiều hạn chế và chưa thực sự xứng đáng với giải thưởng này. Nhiều người còn ví von Kamiki với nữ diễn viên Sayaka Kanda, một seiyuu không chuyện từng nhận giải thưởng này nhưng khán giả chung chưa bao giờ công nhận cô.

Your Name Ý kiến trái chiều xung quanh giải thưởng lồng tiếng của 'Your Name' Kamiki2017

Kamiki Ryuunosuke dành được nhiều sự yêu mến từ các bộ phim, nhưng không phải là không có ít đánh giá “phải xem xét lại” khả năng thực sự và mức độ đánh giá của thị hiếu khán giả đã đúng đắn chưa. Dù thật ra, không ai có thể phủ nhận tài năng và sự chăm chỉ của nam diễn viên này.

Theo: MyAnimeList

Bình luận
0 Comments