Ý nghĩa hai đoạn After Credit của Justice League

author
Hai đoạn after credit của Justice League mang nhiều thông tin khá thú vị mà không phải ai cũng biết. 

1. Cuộc đua giữa Superman và Flash

 Trong Justice League, người duy nhất có thể bắt kịp được tốc độ của Flash là Superman bởi vì khi Flash chuyển động, Superman có thể nhìn và tấn công được Flash trong khi mọi người đều đứng im. Thế nên vào cuối phim cả hai đã có cuộc so tài với nhau để phân định xem ai nhanh hơn ai. Trong thế giới truyện tranh của DC lẫn phim hoạt hình, Flash luôn tự nhận mình là "Fattest man alive" khiến cho các họa sĩ luôn vẽ nên những cuộc đua gay gấn giữa Flash với Superman để tạo nên sự kịch tính và thu hút các fan của hai siêu anh hùng này. 

 

 Cuộc đua đầu tiên của hai người diễn ra đầu tiên vào năm 1967 nhằm mục đích từ thiện, lần này do phát hiện có kẻ xấu trục lợi nên họ quyết định hòa với nhau. Cũng trong năm đó, một sự kiện khác diễn ra khiến hai siêu anh hùng phải đua với nhau nếu không hai kẻ ác nhân là Professor Zoom cùng Abra sẽ phá hủy hai thành phố quê hương của họ trên Trái Đất. Cuối cùng thì cả hai đã hợp lực trừ gian diệt bạo được nhưng kết quả cuộc đua thì không được nêu rõ. Và liên tiếp nhiều lần sau đó, Superman đều thua Flash kể cả Flash đầu tiên là Jay Garrick hay người kế nhiệm Barry là Wally West. Một lần hiếm hoi duy gần đây Superman chạm vào được người Flash khi anh đang chạy là vào tập truyện Superman #709 khi Flash đang bị điều khiển bởi một nhóm người Krypton và Superman buộc phải ngăn chặn anh để đừng khiến Metropolis lẫn chính bản thân Flash bị hủy diệt.  

 

2. Legion of Doom 

Đoạn thứ hai là một cảnh phim “nghiêm túc” và hé lộ một phần tương lai của DCEU. Cảnh phim bắt đầu ở nhà tù Arkham với việc Lex Luthor đã trốn thoát, để cho một tên tù nhân thế vị trí mình trong tù. Ngay lúc sau chúng ta sẽ thấy Lex đang ngồi trên chiếc du thuyền sang trọng và một nhân vật khác đang tiến đến gần từ chiếc thuyền nhỏ khác, người hâm mộ DC lúc này chắc chắn sẽ nhận ra ngay lập tức đó chính là Deathstroke. Hắn là một thợ săn tiền thưởng khét tiếng nhờ những sức mạnh phi thường có được sau khi tham gia vào một cuộc thí nghiệm của chính phủ nhằm tạo ra một lực lượng siêu chiến binh. Deathstroke có thể lực gấp 10 lần người bình thường cùng với đó là đầu óc cực kỳ thông minh, đặc biệt là khả năng chiến thuật siêu việt. Tuy nhiên, tâm điểm chính của đoạn phim này không phải là Deathstroke mà là câu nói: “Chúng ta có nên lập một liên minh riêng?” Và đây chính là lời nói để chuẩn bị cho sự ra đời của Legion of Doom, một nhóm phản diện do Lex Lurthor thành lập. Legion of Doom ban đầu chỉ xuất hiện trong loạt phim hoạt hình Super Friends nhưng sau này đã được chính thức xác nhận trong thế giới của DC. Như vậy có thể kẻ thù tiếp theo của Justice League sẽ không phải Darkseid như nhiều dự đoán trước đây mà là một liên minh phản diện khác của Lex Luthor. Các fan có thích điều này không ?

Bình luận
0 Comments