Yêu Đi Đừng Sợ! – Hay hơn mong đợi khá nhiều!

author

Cứ nghĩ những bộ phim làm lại sẽ không thể nào khiến khán giả yêu thích, nhưng không ngờ Yêu Đi Đừng Sợ! đã phá vỡ định kiến ấy và khiến khán giả đặt hy vọng vào thể loại phim này một lần nữa.

Yêu Đi Đừng Sợ! được đạo diễn bởi Stephen Gauger, người đã từng thành công với bộ phim Cú Và Chim Sẻ. Tác phẩm lần này của ông  là một bộ phim ma, nhưng nó đậm tính hài hước và tình cảm lãng mạn. Phim có sự tham gia diễn xuất của Nhã Phương, Ngô Kiến Huy và Kiều Minh Tuấn,… Nhờ có sự diễn xuất của các diễn viên tài năng này, góp phần khiến cho bộ phim thềm phần thú vị.

Yêu Đi Đừng Sợ! – Hay hơn mong đợi khá nhiều! Yêu Đi Đừng Sợ! – Hay hơn mong đợi khá nhiều! 3 19

Chuyện kể về cô gái tên Phương có khả năng nhìn thấy ma và anh chàng ảo thuật gia Tùng. Cả hai trải qua rất nhiều chuyện buồn vui và khó khăn gian khổ mới có thể đến được với nhau. Khả năng nhìn thấy ma và khiến cho bất cứ ai ở gần Phương cũng nhìn thấy đã gây ra nhiều chuyện vừa buồn cười mà còn đáng sợ. 

Nhã Phương vào vai Phương, cô gái có khả năng nhìn thấy ma. Với tài năng diễn xuất tốt và dày dạng kinh nghiệm với những vai diễn giống như nhân vật trong phim, Nhã Phương đã hoàn thành tốt công việc được giao. Cô khiến cho khá giả cảm thấy được nhân vật Phương đã từng trải qua những khó khăn gì, và đang có mối bật lòng như thế nào một cách sâu xắc. Phương cuốn mình trong nỗi u uất và sự đượm buồn miêng man, vì cô nghĩ mình sẽ không thể nào có được hạnh phúc khi chỉ toàn mang đến những điều kinh khủng cho bất cứ ai xung quang Mình. Bên cạnh Phương lúc nào cũng là chú gấu bông Teddy và chai rượu vang uống dang dở, lúc nào cô cũng say khướt để quên đi nỗi buồn chất chứa bên trong. Túp lều nhỏ xinh dựng giữa phòng khách là nơi Phương nằm ngủ, vì nơi bé nhỏ ấm cúng ấy cô mới cảm giác được sự an toàn. Bao năm qua, Phương chọn cho mình cuộc sống cô đơn giữa một thành phố to lớn, chọn cho mình sự tĩnh lặng bên bốn bức tường lạnh tanh và những con ma hay quanh quẩn xung quanh cô gái tội nghiệp.

Yêu Đi Đừng Sợ! – Hay hơn mong đợi khá nhiều! Yêu Đi Đừng Sợ! – Hay hơn mong đợi khá nhiều! 4 15

Còn vai Tùng của Ngô Kiến Huy, một ảo thuật gia tài ba với những màn ảo thuật kinh dị nổi tiếng. Nhờ có Phương mà nguồn cảm hứng về những màn ảo thuật của Tùng ngày càng độc đáo và ấn tượng. Vào một ngày nọ, Tùng nhận ra anh đã yêu Phương từ lúc nào không hay không biết. Tùng bất chấp những linh hồn không siêu thoát xung quanh Phương mà “chấp nhận sống chung với lũ”, chấp nhận yêu Phương dù có phải trải qua bao nhiêu chông gai. Trước Phương, Tùng đã có một mối tình với cô người mẫu tên Nhi – một người có vẻ đẹp yêu kiều, khí chất ngút trời và cách nói chuyện điềm tình, dứt khoát khiến người đối diện phải lặng im. Nhi là mẫu người phụ nữ quyến rũ mà bất cứ người đàn ông nào cũng phải mê đắm từ cái nhìn đầu tiên, là người khiến con tim bao chàng chết ngất. Tùng đã rất may mắn và hạnh phúc khi có được cô gái như Nhi… cho đến khi anh nhận ra cả hai quá khác biệt, và để đi tiếp trên đoạn đường mà cả hai đang dở dang vun đắp là điều không thể. Tùng nhận ra rằng người có thể khiến anh hạnh phúc, khiến anh vui vẻ thực sự chính là Phương. Người mà anh có thể che chở bảo bọc và sống những tháng ngày anh thực sự là anh, là một người tưng tửng. Nhi là người phụ nữ đàn ông nào cũng muốn, và Phương là cô gái mà người đàn ông nào cũng cần.

Yêu Đi Đừng Sợ! – Hay hơn mong đợi khá nhiều! Yêu Đi Đừng Sợ! – Hay hơn mong đợi khá nhiều! 5 15

Yêu Đi Đừng Sợ! thật sự không chỉ mang đến những phút giây kinh dị đáng sợ, mà còn kết hợp hài hòa giữa hài hước và tình cảm. Những tình huống trong phim được sắp đặt hợp lý, làm cho người xem lúc sợ ra sợ, cười ra cười, chứ không lẫn lộn như phim ma Thái. Yếu tố kinh dị trong phim cũng chỉ là nền để kể câu chuyện tình yêu, chứ không phải hù dọa người xem.

Yêu Đi Đừng Sợ! – Hay hơn mong đợi khá nhiều! Yêu Đi Đừng Sợ! – Hay hơn mong đợi khá nhiều! 7 12

Những diễn viên phụ trong phim cũng hoàn thành tốt vai trò của họ. Nhất là Kiều Minh Tuấn, anh là yếu tố hài hước chính trong phim, mỗi lần xuất hiện nói câu nào là cười câu đó. Ái Phương và Puka cũng diễn rất tốt, nhưng có vẻ Ái Phương lại sáng hơn do hợp vai. 


Tóm lại, Yêu Đi Đừng Sợ! là bộ phim đáng xem, là một tác phẩm làm lại từ phiên bản Hàn Quốc trọn vẹn và cùng phù hợp với văn hóa người Việt Nam.

Bình luận
0 Comments