Yoo Ah In - Một Ảnh đế ngông cuồng hay trưởng thành sớm?

author
Yoo Ah In từng một thời được khán giả ưu ái gọi là "ngựa điên", thực sự đã phóng nhanh hơn các bạn diễn đồng lứa. Vai diễn Jong Soo của anh đang tranh giải Ảnh đế tại Cannes 2018.

Có quá nhiều điều khiến khán giả trông đợi 'Burning' từng ngày từng giờ. Đây là bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn kỳ tài Lee Chang Dong sau 7 năm vắng bóng, cũng là con số 7 năm Haruki Murakami đồng ý cho phép một tác phẩm của ông chuyển thành phim. Một lý do nữa dành cho mọt phim Hàn rằng đây là bộ phim đầu tiên của Hàn Quốc được quay ở định dạng 65mm. 

Hiện tại, 'Burning' đã cập bến LHP Cannes để tranh những giải thưởng chính. Trong đó, ba diễn viên chính Yoo Ah In, Steven Yeun, Jeon Song Seo cũng được đề cử diễn xuất.

Ba diễn viên chính của 'Burning'

Nhân vật dẫn truyện và trung tâm của bộ phim là Jong Soo do Yoo Ah In đảm nhiệm. Ở tuổi 31, nam diễn viên này được xem là diễn viên trẻ nhất của Hàn Quốc giành được nhiều giải thưởng cao quý từ điện ảnh đến truyền hình. 

Năm 2015, Yoo Ah In đăng quang Ảnh đế (Nam chính xuất sắc nhất) của Rồng Xanh nhờ vai diễn trong phim điện ảnh 'The Throne'. Một năm sau đó, anh tiếp tục thắng giải Ảnh đế của Baeksang Arts Awarts 73 hạng mục truyền hình, với bộ phim 'Six Flying Dragons'.

Qua hơn 24 vai diễn kể từ năm 2003, Yoo Ah In đứng trước cơ hội hiếm có chạm tay vào tượng vàng liên hoan phim quốc tế tầm cỡ như Cannes, năng lượng của anh ấy được trông đợi "đốt cháy" hết mức.

Tuổi trẻ ngổ ngáo, thích gì làm đấy

Chuyện về tuổi trẻ của Yoo Ah In luôn phải nhắc đến giai thoại bỏ học từ hồi 15 tuổi của anh. Sinh ngày 6 tháng 10 năm 1986 tại Daegu, cuộc sống trung học chán chường đến tê liệt. Cậu học trò nổi loạn đã than thở rằng "không thể thoát khỏi sự đàn áp từ đầu đến cuối". Đang giữa năm lớp 10, anh chàng bỗng dưng quyết chí lên Seoul sống một mình. 

Yoo Ah In - một kẻ ghét phải sống theo quy tắc

Nhưng có phải vì cậu ta ngông cuồng, chỉ thích hoạt định theo ý mình? Một mặt, suy nghĩ trong đầu anh ta trưởng thành hơn nhiều so với một học sinh trung học bình thường. ”Tôi đột nhiên có một câu hỏi về lý do tại sao tôi nên học và học cho ai. Tại sao bố mẹ tôi lại như thế này? Tôi là ai? Những câu hỏi triết học này khiến tôi nghĩ rằng tôi nên duy trì bản năng gốc của mình.

Mặc dù đã bỏ học trung học, Yoo Ah In đã vượt qua kỳ thi thẩm định, và được nhận vào một trường đại học hạng nhất.

Ngay cả khi trở thành một tân binh, Yoo Ah In cũng chẳng hứng thú với những vai diễn bình thường. Anh đã từ chối trở thành một phần của F4 trong 'Boys Over Flower' (2009). Để rồi một năm sau, anh vụt sáng trong một hit drama lẫy lừng không kém - 'Sungkyunkwan Scandal'.

Tính cách tự do của Yoo Ah In một lần nữa khiến người khác kinh ngạc. Trong bản danh sách đen của cựu tổng thống Park Geun Hye có tên nam diễn viên ngay vị trí thứ hai. Được biết, anh chàng đã trực tiếp xuống đường biểu tình sự kiện chìm phà Sewol và kêu gọi cộng đồng fan hưởng ứng. Sau tất cả, anh nhiều lần không ra mặt bắt tay hay tiếp chuyện những nhà lãnh đạo lúc bấy giờ.

Và ngay cả khi cả Đại Hàn đấu tranh cho phong trào #Metoo, Yoo Ah In vẫn là người nổi tiếng đầu tiên lên tiếng về mặt trái của nó. 

Ông chủ của bánh burger và những bài thơ

Yoo Ah In có cả sự cám dỗ của những người đàn ông trưởng thành và sự ngây thơ của một đứa trẻ (phim 'Secret Affair'). Anh ta có thể bạo lực như một kẻ giết người biến thái ('Veteran'), nhưng cũng có thể nhẹ nhàng nhìn âu yếm một chú chó ('Chiacago Typewriter').

Khả năng biến hóa của Yoo Ah In trong phim ảnh không có gì để bàn. Anh ấy cũng chứng tỏ bản thân thực sự chú tâm cho vai diễn, nghiên cứu rất sâu về những vai diễn lịch sử của mình. Như bên trong vỏ ngoài ương bướng là một bản ngã bình yên, lắm phần cũng rất dễ thương.

Yoo Ah In mở một nhà hàng nhỏ mang tên TMI Burger & Bar. Tại đây bán burger nhưng chỉ có hai loại burger duy nhất: nấm và tôm. Nhà hàng người khác thì cần đông khác nhộn nhịp, nhà hàng của anh chú trọng đến hình thức đẹp là chính.

Hình ảnh bất trị có thể nổi tiếng hơn nhưng với fan của Yoo Ah In, nhân cách của anh chàng chiếm ưu thế. Anh đã quyên góp 100 triệu won để thành lập một quỹ để giúp đỡ trẻ em thiệt thòi trong xã hội. Anh nói thẳng thắn: "Tôi có tiền. Khi nào tiền có thể lấp đầy ước muốn của tôi, số tiền còn lại tôi dùng để giúp đỡ những người cần." Anh ta không thể hiện mặt tốt này với thế giới, chỉ âm thầm làm và ai ghi nhận thì ghi.

Anh thích và hay viết thơ, cũng từng nói muốn xuất bản một cuốn sách thơ. Có một câu thơ của anh khá phù hợp để trích dẫn vào bộ phim 'Burning':

 

"Cái gọi là cuộc sống,
Bạn không biết khi nào 
mọi thứ biến thành ngọn lửa tro tàn? ”

 

Studio Concrete của Yoo Ah In chuyên thiết kế cho hãng thời trang Tompaper (cũng do anh sáng lập), thực ra cũng có đóng góp một poster rento tặng bộ phim. 

Nói về các mối quan hệ của Yoo Ah In, anh chàng dường như chẳng nhận lời phàn nàn nào. Thậm chí, trong mắt nhiều tiền bối, Yoo Ah In giống như một cậu em trai ngoan ngoãn.

Yoo Ah In dựa dẫm bên Lee Chang Dong và Steven Yeun

Đẩy hẳn là người đàn ông luôn muốn bé lại trước những người anh ta quý mến

Bình luận
0 Comments